Vụ quán ăn "chặt chém" ở Long An bị đập phá: Xem xét đề nghị khởi tố
![]() |
| Quán ăn Bảo Châu bị nhóm thanh niên đập phá tài sản. |
Sáng 4/5, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, tính đến 10h sáng nay, cơ quan chức năng xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức vẫn chưa xác định được nhóm côn đồ đập phá quán Bảo Châu sau khi bị tố đánh người phản ứng giá chặt chém gây xôn xao dư luận.
“Thông tin một tờ báo đăng tải cho rằng đã xác định được nhóm thanh niên đập phá quán nước là người thuộc TT. Bến Lức, nghe tin nổi máu côn đồ nên sang gây sự, đập phá chứ chưa xác định là có dính líu đến nạn nhân bị đánh hay không là thông tin không chính xác. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng và công an vẫn đang khẩn trương truy xét nhóm thanh niên trên”, ông Tươi thông tin.
Ngoài ra, vị lãnh đạo UBND huyện tiết lộ, hiện huyện đang định giá tài sản mà quán bị đập phá để xem xét, đề nghị công an huyện khởi tố vụ án về tội Hủy hoại tài sản.
“Về việc khách bị đánh đổ máu khi phản ứng giá chặt chém, chúng tôi đang chờ giám định thương tích từ phía nạn nhân. Tùy vào mức độ thương tích sẽ khởi tố hay không. Nếu không đủ để khởi tố thì sẽ xử lý theo quy định”, ông Tươi cho biết.
Trước đó chiều 1/5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) chở vợ con trên đường từ quê lên TP.HCM để làm việc sau kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Khi đến quán nước Bảo Châu trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, anh Minh tấp vào để nghỉ ngơi và gọi 2 chai nước để uống.
![]() |
| Anh Minh bị đánh gây thương tích. |
Khi tính tiền, vợ chồng anh Minh phải trả 60.000 đồng/2 chai nước. Lúc này, người khách đang ăn hủ tiếu nói với vợ chồng anh rằng họ bị “chặt chém” 100.000 đồng cho một tô hủ tiếu.
Nghe vậy, nữ chủ quán tưởng anh Minh nói quán của mình “chặt chém” gây mất khách nên gọi người nhà gồm anh ruột và các con vây đánh anh Minh.
Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Sau đó, công an xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã mời những người đánh anh Minh về trụ sở để lấy lời khai.
Tại đây, người đàn ông (nhận là anh ruột nữ chủ quán) thừa nhận là người đánh anh Minh đổ máu, chấn thương đầu.
Tin bài liên quan
Hà Nội cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động sau 21 giờ
Khởi tố nhóm người đập phá quán ăn chặt chém, hành hung khách ở Long An
Bắt nhóm côn đồ dùng vũ khí đập phá tiệm cầm đồ như phim hành động
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







