Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:12 | 15/11/2017 GMT+7

Vụ thảm án Bình Phước: Mẹ của tử tù Nguyễn Hải Dương ngất xỉu khi hay tin con trai sắp bị tiêm thuốc

aa
Sau khi nhận được thông tin Nguyễn Hải Dương sẽ bị tiêm thuốc độc vào ngày 17-11 tới, bố của tử tù cho biết ông đã chuẩn bị tâm lý sẵn, riêng mẹ của Dương ngất xỉu ngay sau nhận được tin.

Tôi sẽ hỏa táng đưa nó vào chùa

Liên quan đến thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước sẽ được Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước tiêm thuốc độc để thi hành án tử vào ngày 17-11, chiều 15-11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi, bố của Dương) cho biết, ông đã chuẩn bị sẵn tâm lý vì trước đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình ông làm Đơn nhận xác con mình.

Không giấu được nỗi buồn, ông Hải cho biết, dù tội ác của con trai mình là không thể tha thứ nhưng nghĩ đến việc con trai mình sắp phải chết, ông không thể kiềm lòng. Ông đau đớn: "Lần gần nhất tôi gặp nó vào ngày 2-11-2017. Nó vẫn ổn. Có điều như thường ngày, nó không nói gì với tôi cả. Tôi thấy buồn vì những lỗi lầm mà nó đã gây ra, tôi lại không dạy dỗ được nó để bây giờ nó phải chịu sự trừng trị của pháp luật...".

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Bố của Nguyễn Hải Dương cho biết ông đã chuẩn bị tâm lý sẵn khi nghe tin con mình sẽ bị tiêm thuốc.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước.

Theo ông Hải, tử tù Dương chỉ mong muốn sau khi chết đi, nó sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa để an táng. "Trước nó xin hiến xác cho khoa học nhưng không được. Nó buồn lắm. Bởi theo cơ quan chức năng, cơ thể nó bị tiêm thuốc độc thì không thể nào hiến xác được. Tôi sẽ giúp nó thực hiện tâm nguyện cuối cùng của đời mình, đưa tro cốt nó vào chùa", ông Hải bày tỏ.

Khi được hỏi về mẹ của tử tù Dương, ông Hải cho biết, vợ ông rất đau khổ khi nghe tin con trai sắp bị tử hình. "Bà ấy đã ngất xỉu và khóc rất nhiều. Dẫu biết con mình bị tội là thích đáng nhưng có người cha, người mẹ nào lại chịu được cảnh con mình bị xử chết đâu chứ. Hôm nay bà ấy cùng với các dì cũng đến trại giam để gặp nó lần cuối nhưng không được vào thăm vì không đúng ngày", ông Hải nghẹn ngào nói.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Nỗi đau đớn khi mất đi 6 người thân của gia đình nạn nhân.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Ngày 17-11 tới Nguyễn Hải Dương sẽ bị tiêm thuốc ở Bình Dương.

Theo ông Hải, kể từ ngày Dương gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình của Linh (người yêu của Dương), gia đình ông phải đối mặt với lời ra tiếng vào từ mọi người. Con gái ông (em Dương) đi học cũng bị bạn bè soi mói, dè bỉu, còn vợ ông mỗi khi nhắc đến Dương, đến Linh đều không kiềm được nỗi xúc động.

"Lúc mới nghe tin cả nhà cháu Linh mất, bà ấy đã xỉu, sau biết tin con trai mình là kẻ giết người thì bà ấy càng sốc hơn nữa. Có ai ngờ đâu thằng Dương lại làm ra những chuyện tày đình như vậy cơ chứ", ông Hải nói.

Mong được tha thứ

Cũng trong buổi tiếp xúc lần này, ông Hải một lần nữa mong được gia đình nạn nhân tha thứ bởi những mất mát quá lớn mà Dương đã gây ra. Đồng thời, ông Hải cũng bày tỏ mong muốn cuộc sống của gia đình ông sẽ trở lại bình thường, bớt điều tiếng không hay từ phía mọi người.

"Tôi chỉ mong mọi chuyện trôi qua thật nhanh. Sau khi được cơ quan chức năng cho nhận xác Dương, tôi sẽ đem nó vô chùa rồi cùng gia đình ổn định lại cuộc sống", ông Hải tâm sự.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Bàn thờ 6 người trong gia đình ông Mỹ tại Chơn Thành, Đồng Nai.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Ông Nguyễn Dinh đau đớn khi nghĩ đến cái chết của 6 người thân.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Dinh (bố vợ của ông Lê Văn Mỹ, chủ Công ty gỗ Quốc Anh) cho biết, gia đình ông cũng không nhận được bất cứ thông báo gì về việc tiêm thuốc độc cho Nguyễn Hải Dương vào ngày 17-11. Ông Dinh cũng đồng thời chia sẻ về nỗi mất mát mà gia đình ông đã trải qua và mong muốn, sớm kết thúc mọi chuyện để cuộc sống của gia đình ông được ổn định.

"Giờ con tôi, cháu tôi đã chết cả rồi, đâu thể nào sống dậy được. Ai có tội thì nên đền tội, chỉ tiếc là nó có chết đi cũng không thể nào bù đắp được tổn thất to lớn ấy cho gia đình tôi", ông Dinh chia sẻ.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, ngày 14-11, ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương tại Bình Dương vào ngày 17-11 tới.

Nguyễn Hải Dương chính là kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát kinh hoàng hại 6 người nhà đại gia ngành gỗ Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) hơn hai năm trước.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Ông Nguyễn Dinh tại phiên tòa xét xử lưu động trước đó.

vu tham an binh phuoc me cua tu tu nguyen hai duong ngat xiu khi hay tin con trai sap bi tiem thuoc

Nguyễn Hải Dương phải chịu mức án cao nhất cho tội ác man rợ của mình.

Theo bản án, Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) suốt thời gian dài. Đầu năm 2015, cả hai chia tay do gia đình Linh ngăn cấm. Dương mang lòng thù hận, muốn giết cả nhà bạn gái cũ để cướp tài sản. Dương rủ Trần Đình Thoại tham gia. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng hôm sau vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần.

Rạng sáng 7-7-2015, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ Công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của ông Mỹ và bà Nga), Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái của ông Mỹ và bà Nga), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của bà Nga) tại 3 địa điểm khác nhau trong nhà. Riêng người con gái út là bé Na 18 tháng tuổi được Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Ngoài ra, Dương và Tiến còn cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Cuối năm 2015, TAND Bình Phước tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh.

Bài, ảnh: Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp: Thân may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp: Thân may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025: Dần vận trình sáng sủa

Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025: Dần vận trình sáng sủa

Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/5/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Dần được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Thìn nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Nguyệt yếm.
Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch New Zealand

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch New Zealand

Trước mỗi chuyến du lịch, việc đổi tiền là một điều không thể bỏ qua. Nhiều người thắc mắc rằng không biết nên đổi tiền Đô New Zealand ở đâu uy tín, an toàn. Hãy tham khảo ngay những địa điểm đổi tiền uy tín dưới đây nhé.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Ngày 11/5, trong buổi đọc kinh Truyền tin Chủ nhật đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Công giáo, Giáo hoàng Leo XIV đã phát đi lời kêu gọi mạnh mẽ “Đừng để chiến tranh xảy ra nữa” trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động