Vũ Trọng Lương đã khai ra người thứ 2 trong vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang
Sau khi bị khởi tố và bị bắt tạm giam 3 tháng, bị can Vũ Trọng Lương đã khai ra người người thứ hai liên quan, giúp sức cho mình thực hiện hành vi phạm tội.
Từ lời khai của Lương, Công an Hà Giang tiếp tục điều tra người thứ hai đó là ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang, kiêm Phó trưởng Ban Chấm thi tỉnh Hà Giang.
Ông Hoài đã đưa chìa khóa phòng lưu giữ các bài thi trắc nghiệm cho ông Lương một cách rất mập mờ, đúng vào thời gian quan trọng nhất cần bảo vệ nghiêm ngặt các bài thi, hành vi này của ông Hoài vi phạm nghiêm trọng quy chế.
Trước đó, trong quá trình rà soát cơ quan chức năng phát hiện ra hành vi vi phạm, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Tỉnh ủy Hà Giang cũng đã có quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với ông Nguyễn Thanh Hoài và đề cập đến trách nhiệm liên đới đối với vụ việc gian lận trong thi THPT Quốc gia 2018 của ông Hoài.
Đúng như nhận định trước đó của các luật sư và dư luận, vụ việc gian lận thi cử này không thể do một cá nhân thực hiện mà phải là cả một tổ chức giúp sức từ trên xuống dưới. Người liên quan thứ 2 giúp sức cho bị can Lương đã lộ diện, người thứ 3, thứ 4 là ai? Sẽ rất nhanh sẽ được cơ quan điều tra tìm ra.
|
Sáng 20/7, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đọc Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương. Ảnh Báo Hà Giang.
Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng vụ án, tất cả những người có liên quan đều sẽ bị điều tra.
An Hà
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




