Trang chủ Kinh tế Xe
10:26 | 29/03/2019 GMT+7

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ, tiền nhiều để mua siêu xe?

aa
Trong một thời gian dài, người Việt vốn chỉ biết đến 2 cái tên nổi cộm là Minh “nhựa” và Cường “đô la” nhưng ít ai biết rằng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là một tay chơi biết “làm gì khi nhiều tiền”.
Ông chủ cà phê Trung Nguyên là cái tên mới trong làng siêu xe nhưng độ chơi ít ai sánh bằng

Trong suốt hơn một thập kỷ, người Việt khi nhắc tới siêu xe vốn nghĩ ngay tới hai cái tên Minh “nhựa” và Cường “đô la” như mua xe máy nhớ Honda, ô tô thì Toyota vậy. Cả hai có thể không sở hữu nhiều siêu xe nhất nhưng nổi tiếng nhất với những người yêu xe bởi từng tổ chức Hành trình siêu xe đình đám tại Việt Nam một thời.

Ngoài ra, họ còn nổi tiếng hơn khi một người liên tục được nhắc tên cùng các chân dài của làng giải trí, người còn lại cũng biết gây sốc khi lần lượt đưa về Bugatti Veyron, Pagani Huayra độc nhất, đắt đỏ nhất. Với Đặng Lê Nguyên Vũ, vẫn luôn là cái tên xa lạ cho tới khi “Hành trình từ trái tim” được khởi động vào năm ngoái với dàn xe khủng do ông chủ Trung Nguyên độc diễn.

Cụ thể, đoàn hành trình có tới 14 siêu xe, 18 xe sang Range Rover vượt hàng ngàn kilomet xuyên Việt trong gần 1 tháng. Dù là “hành trình siêu xe” quy mô thứ 3 tổ chức tại Việt Nam nhưng “Hành trình từ trái tim” do ông chủ cà phê Trung Nguyên đứng ra thực hiện là lần đầu tiên chạy xuyên suốt từ TP.HCM ra Hà Nội. Trong khi đó, Car & Passion 2011 phải chia làm 2 đoàn tập kết tại Đà Nẵng còn lần thứ 2 tổ chức vào thời điểm này năm ngoái chỉ đi từ Hà Nội ngược lên Sapa trước khi tới Đà Nẵng.

Trong đoàn, đáng chú ý nhất vẫn là siêu xe Bugatti Veyron độc nhất tại Việt Nam từng thuộc sở hữu của đại gia Minh “nhựa”. Đây cũng là lần đầu tiên siêu xe này xuất hiện “gần gũi” như vậy trước công chúng cũng như thực hiện hành trình xa như thế. Trước đó, xe xuất hiện rất ít và chỉ loanh quanh trong phố là chính. Ngoài Veyron, đoàn có tới 2 chiếc Rolls-Royce và hàng loạt siêu xe của Lamborghini, Ferrari, Aston Martin…

Dàn xe nối dài chạy dọc theo chiều dài đất nước

Được biết, dù mang dàn xe lên tới hơn chục chiếc đều là xe siêu sang, siêu xe đắt đỏ nhưng đó vẫn chỉ là bề nổi như 2.100 tỉ trong tài khoản mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng đề cập. Thông tin nội bộ cho thấy ông chủ Trung Nguyên còn sở hữu nhiều siêu xe hơn thế khiến những người tinh tường nhất cũng không dám tự tin khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ có chính xác bao nhiêu xe.

Xe siêu sang cũng nằm trong bộ sưu tập của ông chủ cà phê Trung Nguyên

Chỉ biết rằng, con số siêu xe, xe siêu sang mà Trung Nguyên đứng tên có thể đã vượt con số 50 chưa tính dàn xe sang Land Rover, BMW, Porsche, Mercedes phục vụ các “sếp” của Trung Nguyên đi lại, công tác hằng ngày. Ngoài ra ông Vũ cũng đang sở hữu dàn mô tô, ô tô cổ khủng không kém dàn siêu xe đã lộ diện 1 phần.

Mặc dù sở hữu nhiều siêu xe, xe siêu sang nhưng ngoại trừ hành trình tổ chức vào năm ngoái, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm khi tỏ ra khoa trương về bộ sưu tập của mình. Nhưng ông chủ tập đoàn Trung Nguyên cũng từng chia sẻ không tiếc tiền mua siêu xe vì nó còn là một khoản đầu tư. Rõ ràng, với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, mua siêu xe chỉ là một phần cho câu trả lời: “Tiền nhiều để làm gì?”.

Phong Trần
Nguồn: Thanh Niên

Tin bài liên quan

Video: Siêu xe hybrid đời mới của Ferrari lần đầu lộ diện

Video: Siêu xe hybrid đời mới của Ferrari lần đầu lộ diện

Không giống SF90 Stradale, LaFerrari mới sẽ kết hợp động cơ V12 và mô tơ điện thay vì chỉ động cơ V8, biến đây trở thành mẫu xe Ferrari mạnh nhất mọi thời đại khi hoàn thiện.
Tổng thống Trump vung tiền sắm siêu xe nhưng chạy ít đến "khó tin"

Tổng thống Trump vung tiền sắm siêu xe nhưng chạy ít đến "khó tin"

Theo Dailymail, siêu xe Ferrari F430 được ông Trump mua vào năm 2007 và mới chỉ đi có 3.800km. Siêu xe này dự kiến sẽ được bán với giá lên tới 350.000 USD (tương đương với 8 tỷ VND).
Vì sao Viện KSND Tối cao hoãn thi hành án vụ ly hôn Trung Nguyên?

Vì sao Viện KSND Tối cao hoãn thi hành án vụ ly hôn Trung Nguyên?

Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao vừa yêu cầu hoãn thi hành án về phần tài sản vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Các tin bài khác

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

Tại Việt Nam, không khó để bắt gặp những chiếc VF 3 hiện diện trên từng con ngõ, trên từng khu phố hay các tòa chung cư. Thiết kế độc đáo, cá tính đi kèm mức chi phí vận hành và chi phí sở hữu tối ưu là những yếu tố hàng đầu làm nên sức hút của VF 3.
Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Đường trơn, cua gắt, trời mưa lớn… - những bài test cực khó với bất kỳ mẫu xe nào đã trở thành cơ hội để VinFast VF 7 và VF 8 thể hiện trọn vẹn chất lượng của xe điện VinFast - yếu tố quan trọng làm nên kỉ lục doanh số hơn 103.000 xe chỉ sau 9 tháng năm 2025.
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”

Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”

Nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi sức mạnh vượt trội và chất lượng hoàn thiện của các dòng xe điện VinFast - những yếu tố quan trọng giúp hãng xe Việt lập kỷ lục doanh số chưa từng có trên thị trường năm nay.
Chủ xe lý giải nguyên nhân chọn VF 6 làm chiếc xe đầu đời

Chủ xe lý giải nguyên nhân chọn VF 6 làm chiếc xe đầu đời

Trong tầm giá 700 triệu đồng, VinFast VF 6 đang trở thành lựa chọn của nhiều người mua xe lần đầu nhờ chi phí lăn bánh rẻ hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc nhưng trang bị thì trội hơn khá xa.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động