Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:40 | 22/12/2021 GMT+7

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021

aa
“Các TCPCPNN đã tích cực vận động nguồn lực, kịp thời có mặt tại các điểm nóng ngay cả khi chưa được tiêm phòng, không quản ngày đêm đưa trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, nhu yếu phẩm đến những vùng gặp khó khăn nhất để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ những người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19. Thay mặt người dân Việt Nam, tôi xin gửi tới các TCPCPNN đang hoạt động tại Việt Nam và các nhà tài trợ của các tổ chức lời cảm ơn chân thành nhất.” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ tại Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) năm 2021.
Công tác viện trợ PCPNN: Những thách thức trong tình hình mới Công tác viện trợ PCPNN: Những thách thức trong tình hình mới
Các cơ quan ngoại giao, tổ chức PCPNN muốn nhập cảnh, cách ly y tế ở Hà Nội cần làm những thủ tục gì? Các cơ quan ngoại giao, tổ chức PCPNN muốn nhập cảnh, cách ly y tế ở Hà Nội cần làm những thủ tục gì?
VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
49 tổ chức PCPNN có những hoạt động nổi bật nhất trong năm 2021 nhận bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) năm 2021.

Tham dự hội nghị có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các TCPCPNN; ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các TCPCPNN; cùng đại diện các cơ quan, Nhóm Công tác của Ủy ban công tác về các TCPCPNN, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc VUFO và đại diện của các TCPCPNN.

Năm 2021, hội nghị được tổ chức tại Hà Nội dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Với hình thức tổ chức này, hội nghị có sự tham dự của nhiều đại biểu hơn so với hình thức truyền thống, bao gồm: các TCPCPNN đang hoạt động tại Việt Nam và trụ sở chính ở nước ngoài; các bộ, ngành, tổ chức nhân dân ở Trung ương và các cơ quan đầu mối về công tác PCPNN ở các địa phương trên cả nước.

Hoạt động viện trợ PCPNN linh hoạt trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp

Lễ tổng kết và ghi nhận đóng góp của các TCPCPNN và cá nhân là hoạt động được VUFO tổ chức thường niên nhằm nhìn nhận và đánh giá về công tác PCPNN đã được thực hiện trong năm, đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả viện trợ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các TCPCPNN đã trình bày tổng quan về tình hình thế giới, khu vực và những vấn đề tác động tới công tác PCPNN.

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các TCPCPNN chia sẻ những tác động của tình hình thế giới, dịch COVID-19 tới hoạt động của các TCPCPNN tại Việt Nam.

Trong năm 2021, do tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hoạt động viện trợ nhân đạo và phát triển của các TCPCPNN bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều chương trình, kế hoạch, hoạt động bị điều chỉnh, thay đổi. Các chuyên gia, cán bộ nước ngoài gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh và đi lại do phải tuân thủ quy định cách ly.

Tuy nhiên, với sự chủ động của các TCPCPNN và sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của VUFO - cơ quan đầu mối về quan hệ và vận động viện trợ PCPNN và các cơ quan, địa phương liên quan, hầu hết các tổ chức đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch hoạt động, tập trung đề ra các giải pháp hiệu quả bảo đảm duy trì tốt hoạt động chung của tổ chức ở Việt Nam. Trong đó, nhiều tổ chức đã rất nỗ lực hỗ trợ Việt Nam phòng chống đại dịch COVID-19, khắc phục hậu quả thiên tai như: hạn hán, xâm nhập mặn ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, bão lũ ở miền Trung.

Theo ông Anh Phan Sơn, năm 2021 tiếp tục là một năm đầy thách thức, khó khăn với thế giới, với Việt Nam và với công tác PCPNN. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo đúng đắn, kịp thời, điều hành quyết liệt và linh hoạt của Đảng, Chính phủ Việt Nam; sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cơ quan, tổ chức và người dân; sự ủng hộ của các bạn bè quốc tế, trong đó có các TCPCPNN, Việt Nam đã vượt qua dịch bệnh, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm duy trì ổn định kinh tế, an sinh xã hội; giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự xã hội.

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) năm 2021 thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Các TCPCPNN hỗ trợ Việt Nam tại những điểm nóng nhất

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các TCPCPNN, đặc biệt sự đồng lòng, ủng hộ về mặt chính sách, sự hỗ trợ về mặt tài chính, kinh nghiệm của các tổ chức vừa giúp Việt Nam phòng chống dịch vừa triển khai các chương trình, dự án.

Chủ tịch VUFO bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực lớn của các TCPCPNN, vượt qua những khó khăn do đại dịch, tiếp tục dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quý báu. Các TCPCPNN đã đồng lòng, ủng hộ về mặt chính sách tới sự hỗ trợ về mặt tài chính, kinh nghiệm, vừa giúp Việt Nam phòng chống dịch vừa triển khai các chương trình, dự án đảm bảo cam kết với người thụ hưởng cũng như các nhà tài trợ.

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO cảm kích trước sự đồng hành, ủng hộ của các TCPCPNN với nhân dân Việt Nam.

“Các TCPCPNN đã tích cực vận động nguồn lực, kịp thời có mặt tại các điểm nóng ngay cả khi chưa được tiêm phòng, không quản ngày đêm đưa trang thiết bị y tế, vật tư y tế phòng chống dịch, nhu yếu phẩm đến những vùng gặp khó khăn nhất để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ những người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19. Thay mặt người dân Việt Nam, tôi xin gửi tới các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam và các nhà tài trợ của các tổ chức lời cảm ơn chân thành nhất.” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ.

Cũng theo báo cáo tại hội nghị, các TCPCPNN đã tích cực hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 với khoảng 130 khoản viện trợ trị giá 10,65 triệu USD bằng tiền mặt, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, các chương trình đào tạo, tập huấn ...

Bên cạnh đó, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng thông tin thêm, VUFO đã cùng các cơ quan, địa phương xác định phương châm đồng hành, sát cánh cùng các TCPCPNN trong thời khắc khó khăn này. Trên tinh thần đó, VUFO đã nỗ lực chủ động chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ trong giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong triển khai các chương trình/dự án, các hoạt động gây quỹ, hỗ trợ tiêm vắc-xin cho cán bộ của các tổ chức PCPNN. Thông tin phản hồi từ các tổ chức chúng tôi nhận được tới nay cho thấy những nỗ lực của các cơ quan Việt Nam là kịp thời và đã mang lại kết quả tích cực.

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Thứ trưởng Bộ Ngoại giaoTô Anh Dũng đánh giá cao các nỗ lực và tình cảm của các TCPCPNN trong công tác hỗ trợ Việt Nam.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao các nỗ lực và tình cảm của các tổ chức PCPNN khi vượt qua những khó khăn, thách thức to lớn trong năm 2021 để hỗ trợ Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng cũng cảm ơn những đóng góp ý nghĩa của các TCPCPNN đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam. Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tổ chức PCPNN trong thời gian tới, đồng thời cam kết VUFO và Ủy ban Công tác về các TCPCPNN sẽ tiếp tục sát cánh, tạo điều kiện cho hoạt động của các TCPCPNN tại Việt Nam.

Nhân dịp này, để biểu dương, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các TCPCPNN, VUFO đã trao tặng bằng khen tới 49 tổ chức PCPNN có những hoạt động nổi bật nhất trong năm 2021.

VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng bằng khen cho cácTCPCPNN.
VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao bằng khen cho các tổ chức PCPNN
VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn trao trặng bằng khen cho các tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021.
VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
Sự đóng góp của các tổ chức PCPNN là nguồn động viên quý báu với nhân dân Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi thư cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực chống dịch của Việt Nam 77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi thư cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực chống dịch của Việt Nam
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam
Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động