Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:56 | 02/06/2025 GMT+7

World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam

aa
Ngày 1/6 tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UBND huyện Thường Xuân tổ chức Ngày hội cộng đồng “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Vi chất Dinh dưỡng.
WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa
World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam
Ngày hội cộng đồng “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương”. (Ảnh: WVIV)

Sự kiện thu hút hơn 300 người dân, trẻ em cùng đại diện các cơ quan y tế và tổ chức quốc tế, nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Dinh dưỡng đủ đầy - ENOUGH”. Đây là hoạt động thiết thực trong bối cảnh thiếu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, sắt, kẽm... vẫn đang âm thầm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, nhất là ở vùng miền núi, nông thôn.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức như: khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ Viện Dinh dưỡng Quốc gia; bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi; trải nghiệm các gian hàng về bữa ăn đủ chất, vệ sinh cá nhân, chế biến thực phẩm lành mạnh, góc sáng tạo dành cho trẻ... Các hoạt động không chỉ cung cấp kiến thức một cách sinh động mà còn tạo điều kiện để người dân thực hành ngay tại chỗ các kỹ năng chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả.

World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam
Hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi. (Ảnh: WVIV)

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra talkshow “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương” với sự tham gia của các chuyên gia, phụ huynh và cán bộ y tế. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cảnh báo về tác động tiêu cực của bạo lực tinh thần trong bữa ăn. Trong rất nhiều gia đình hiện nay, bữa ăn của trẻ đã không còn là niềm vui mà trở thành một “cuộc chiến”. Nhiều cha mẹ “bất lực” vì con biếng ăn, lười ăn… đã vô tình sử dụng những biện pháp tiêu cực như quát mắng, ép ăn, thậm chí dọa nạt, với suy nghĩ “chỉ muốn tốt cho con”. Những hành động đó tác động tiêu cực về cả thể chất và tâm lý của trẻ, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

TS.BS Nguyễn Anh Vũ, Quản lý Chương trình Sức khỏe & Dinh dưỡng, tổ chức World Vision International tại Việt Nam đưa ra các gợi ý thiết thực để khắc phục tình trạng trên như: Khích lệ trẻ ăn bằng cách hình thành thói quen ăn uống đúng giờ để cơ thể của trẻ thích nghi; Người chăm sóc không xao nhãng khi cho trẻ ăn, trò chuyện với trẻ; Trình bày món ăn hấp dẫn, đa dạng; Khuyến khích trẻ cùng tham gia vào quá trình chuẩn bị bữa ăn...

Chị Hà, phụ huynh huyện Thường Xuân chia sẻ: “Tôi từng lo lắng khi con không chịu ăn và có lúc mất bình tĩnh, nhưng nhìn thấy con buồn, sợ, tôi nhận ra rằng nóng giận không phải là giải pháp. Từ khi biết đến phương pháp dinh dưỡng tích cực, tôi thấy mình bình tĩnh hơn, gần gũi với con hơn và chăm sóc con tốt hơn”.

Chương trình khép lại với thông điệp “Trẻ em cần được chăm sóc toàn diện trong tình yêu thương của gia đình và xã hội”, đồng thời mở ra một hành trình mới: chung tay đem đến một cuộc sống khoẻ mạnh, đủ đầy và hạnh phúc trong tình yêu thương cho mọi trẻ em.

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 năm 2025 (Bualoi), ngày 3/2 tại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn YoungOne tổ chức lễ trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước cũ).

Các tin bài khác

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Dịp đầu năm, nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam đúng thời điểm Tết Nguyên đán để cảm nhận trọn vẹn nhịp xuân và khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động