World Vision Việt Nam nâng cao năng lực bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái của cộng đồng
| “Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực và quyết tâm mang đến một tương lai xanh, an toàn, bình đẳng và trao quyền đầy đủ cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam Đào Ngọc Dung phát biểu tại Khóa họp thường niên lần thứ 66 của Ủy ban Địa vị phụ nữ Liên hợp quốc (CSW). |
| Ngày 15/3/2022, tại TP Việt Trì, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức KFHI (Hàn Quốc) do ông Jeon Jang Hee - Giám đốc dự án Phú Thọ làm Trưởng đoàn, dự kiến triển khai chương trình "Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em" tại Phú Thọ. |
Hội nghị đã cung cấp cho các đại biểu thông tin về kết quả tiêu biểu Dự án đã đạt được trong năm thứ hai triển khai hoạt động, gồm: Xây dựng 2 nhà văn hóa cộng đồng (có nhà vệ sinh hợp chuẩn) với tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng; xây dựng 6 nhà vệ sinh tại nhà văn hóa cộng đồng tại 6 bản mục tiêu; tổ chức thành công 76 buổi truyền thông về phòng chống mua bán người với sự tham gia tích cực của 1.520 thành viên trong cộng đồng; duy trì hoạt động cho 19 câu lạc bộ phụ nữ với 380 thành viên; duy trì 19 câu lạc bộ tiết kiệm cộng đồng với tống số tiền tiết kiệm lên tới 158 triệu đồng; tổ chức 10 lớp tập huấn về kỹ năng lãnh đạo cho phụ nữ tại địa phương.
Dự án cũng đã bàn giao 30 bò giống sinh sản cho 60 hộ gia đình; tổ chức 2 khóa tập huấn chuyên sâu về về bình đẳng giới, và phòng chống các hình thức bạo lực với trẻ em gái và phụ nữ, với sự tham gia của 570 thành viên trong cộng đồng.
Phát động sáng kiến "16 ngày chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới" hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) khởi xướng. Các hoạt động trong khuôn khổ của Sáng kiến đã thu hút sự tham gia tích cực của 2.400 thành viên trong cộng đồng.
![]() |
| Quang cảnh hội nghị. |
Các can thiệp của Dự án phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên được đánh giá có tác động tích cực tới công tác bảo vệ trẻ em và phụ nữ trước các nguy cơ bị bạo lực, mua bán người trên địa bàn huyện Mường Chà.
Theo kế hoạch, trong năm thứ ba triển khai (3/2022 - 2/2023), Dự án sẽ tiếp tục tập trung vào các can thiệp, hướng tới trao quyền để phụ nữ tự bảo vệ bản thân mình và bạn bè khỏi mua bán người, bạo lực thông qua tham gia và giao tiếp với bạn bè; cải thiện năng lực sinh kế của phụ nữ và trẻ em gái; nâng cao năng lực của cộng đồng để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên” được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ cho các Tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản.
| Cán bộ nghiên cứu của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife - SVW) vừa tổ chức tập huấn cho gần 30 học viên gồm giảng viên Trường ĐH Lâm nghiệp, các nghiên cứu sinh và cán bộ nghiên cứu từ các tổ chức NGOs khác. |
| Ngày 13/3, tại Hà Nội, khóa tập huấn xây dựng hệ thống quản lý đào tạo liên tục cho điều đưỡng bệnh viện dựa trên năng lực lâm sàng đã được khai mạc. Đây là chương trình hợp tác giữa Hội Điều dưỡng Việt Nam (VNA) và Tập đoàn Itabashi Medical System (IMS) của Nhật Bản. |
Tin bài liên quan
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em
UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội
Tôn vinh nữ đoàn viên công đoàn năng động, sáng tạo, trách nhiệm
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







