WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên
![]() |
| Hội thảo khởi động Dự án “Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc”. (Ảnh: WVIV) |
Dự án “Trường bán trú – Ngôi nhà hạnh phúc” là sáng kiến đầy ý nghĩa do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, được triển khai thông qua Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV), với tổng ngân sách lên đến 658.907 USD (tương đương khoảng 15,8 tỷ đồng).
Dự án được thiết kế với ba mục tiêu cốt lõi, nhằm mang lại sự thay đổi tích cực và bền vững cho môi trường giáo dục tại vùng cao:
1. Thúc đẩy sự tham gia chủ động của học sinh và phụ huynh, bảo đảm khả năng tiếp cận các dịch vụ bảo vệ trẻ em chất lượng.
2. Nâng cao năng lực cho chính quyền địa phương, ngành giáo dục và nhà trường trong việc cung cấp và duy trì các dịch vụ thiết yếu cho trẻ em.
3. Huy động sức mạnh cộng đồng và các bên liên quan, cùng chung tay xây dựng một môi trường học đường an toàn, thân thiện và nuôi dưỡng.
Dự án được triển khai trong giai đoạn từ tháng 2/2025 đến tháng 9/2027, hướng đến cải thiện khả năng tiếp cận của học sinh dân tộc thiểu số với các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt tại các trường bán trú cấp THCS.
14 trường phổ thông dân tộc bán trú THCS thuộc các huyện Điện Biên Đông, Mường Chà, Tuần Giáo và Tủa Chùa sẽ là những đơn vị thụ hưởng trực tiếp từ dự án. Tổng số người hưởng lợi ước tính lên tới 49.700 người, trong đó có hơn 19.000 người thụ hưởng trực tiếp, bao gồm:
-
6.531 học sinh nội trú,
-
438 giáo viên và cán bộ giáo dục,
-
Cùng hơn 12.400 phụ huynh.
Dự án không chỉ dừng lại ở việc cải thiện điều kiện học tập mà còn hướng đến xây dựng một mô hình trường bán trú thực sự trở thành “ngôi nhà hạnh phúc” – nơi các em được học tập, được bảo vệ và phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và kỹ năng sống.
Phát biểu tại hội thảo khởi động, ông Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, chia sẻ:
“Dự án không chỉ hỗ trợ cơ sở vật chất, mà còn tạo dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Với sự đồng hành của WVIV và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, tôi tin tưởng dự án sẽ mang lại những thay đổi thiết thực, giúp học sinh dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu và phát triển toàn diện.”
![]() |
| Ông Đặng Văn Bài, Quản lý Chương trình vùng Bắc 1 của World Vision International tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: WVIV) |
Theo ông Đặng Văn Bài, Quản lý Chương trình vùng Bắc 1 (Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nội) của WVIV, Dự án là bước tiếp nối cho gần 20 năm đồng hành của tổ chức này cùng chính quyền và người dân Điện Biên.
“Với sự hợp tác hiệu quả từ chính quyền địa phương. Dự án là một sáng kiến đặc biệt, thể hiện cam kết của World Vision trong việc cải thiện an sinh của trẻ em dễ bị tổn thương”, ông Đặng Văn Bài nói.
| Đó là mục tiêu của Tổ chức World Vision International tại Việt Nam trong hành trình cải thiện sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, yếu thế, thu nhập thấp, hộ gia đình có trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam. |
| Ông Doseba Tua Sinay đảm nhiệm vị trí Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision International-WVI) tại Việt Nam từ năm 2021 tới nay. Ông đã cùng tổ chức dành nhiều tâm huyết nhằm góp phần cải thiện đáng kể an sinh cho trẻ em và cộng đồng dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam. |
Tin bài liên quan
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
World Vision và doanh nghiệp chung tay thúc đẩy “Bếp xanh - Sống lành” tại Điện Biên
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Các tin bài khác
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








