Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:31 | 27/09/2021 GMT+7

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)

aa
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka vừa diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần gắn bó, tương trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước của những người con xa xứ.
Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 Cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19
Cộng hòa Séc là một trong số các quốc gia có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhất là dưới tác động của làn sóng dịch bệnh lần thứ ba.
TLSQ Việt Nam tại Fukuoka tặng bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì xây dựng cộng đồng người Việt TLSQ Việt Nam tại Fukuoka tặng bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì xây dựng cộng đồng người Việt
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka vừa trao bằng khen cho Học viện Nhật ngữ GAG vì những đóng góp cho sự nghiệp đào tạo du học sinh người Việt Nam nói riêng và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka. Học viện Nhật ngữ GAG vinh dự khi là ngôi trường hiếm hoi tại Nhật Bản được nhận quyết định khen thưởng này.

Đại hội có sự tham dự của trên 80 đại biểu tại hai điểm cầu chính là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ) và Học viện Nhật ngữ GAG tại Fukuoka, Nhật Bản, kết nối trực tuyến với các hội viên khác và khách mời gồm đại diện lãnh đạo của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản… và lãnh đạo các hội đoàn, tổ chức của người Việt Nam trong khu vực lãnh sự.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch AVF khóa I Đỗ Phú Sơn bày tỏ tự hào về những kết quả Hội đã đạt được từ khi được thành lập cách đây tròn hai năm. Thay mặt Ban Chấp hành Hội (BCH), ông Đỗ Phú Sơn đã cảm ơn sự đóng góp của các hội viên của Hội, gồm hội viên đăng ký và hội viên cộng đồng, đặc biệt sự vận động, hướng dẫn đưa đến sự thành lập của Hội cách đây tròn hai năm và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, bất cứ khi nào Hội cần sự hỗ trợ, của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trong suốt hai năm qua.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Quang cảnh Đại hội tại địa điểm TLSQ địa điểm TLSQ.

Các báo cáo tổng kết của Thường vụ BCH và các tham luận do các ủy viên BCH Khóa I trình bày tại Đại hội đã đánh giá: sự ra đời của Hội đã đáp ứng mong muốn chảy bỏng của nhiều thế hệ người Việt Nam, có một tổ chức đại diện chính thức của cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh Fukuoka và khu vực.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, dù tuổi đời non trẻ, chưa có kinh nghiệm, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng, gây được tiếng vang tại khu vực Kyushu, như: tổ chức Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2020, sự kiện lớn nhất trong cồng đồng ở khu vực với gần 8.000 lượt người tham dự; Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh lần thứ I; Hội chợ từ thiện Nụ cười, trích tiền bán hàng trao tặng cho các lưu học sinh Việt Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Giải bóng đá và phong trào thể thao mang tên Stronger Việt Nam; phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19... Hội cũng là một trong số ít những tổ chức đầu tiên của ngưởi Việt Nam tại Nhật Bản đăng ký pháp nhân Tổ chức phi lợi nhuận (NPO) với chính quyền địa phương.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Tổng Lãnh sự Vũ Bình chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội khóa II.

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với các hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng từng bước lớn mạnh, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đóng góp vào quan hệ hai nước và hướng về quê hươn.

Cụ thể: xây dựng website cũng như các mạng xã hội lớn khác của Hội để mở rộng kênh kết nối và hỗ trợ cộng đồng đa dạng, linh hoạt hơn; chú trọng hơn công tác phát triển hội viên và bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên nói riêng và cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh và khu vực nói chung, đặc biệt là hỗ trợ các thực tập sinh, lưu học sinh gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19; định hướng kỹ năng và hành trình tìm việc tại Nhật Bản cho sinh viên đại học và sau đại học, hỗ trợ người dân tổ chức các phòng trào văn hóa thể thao lành mạnh cho các bạn thanh niên, góp phần giảm các điều “không hay” trong cộng đồng…

Đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam và các cơ quan, chính quyền địa phương. Đại hội nhất trí thông qua các báo cáo và ý kiến đóng góp tại Đại hội và giao Đoàn Chủ tịch Đại hội cùng BCH nhiệm kỳ 2021-2023 trên cơ sở đó xây dựng thành các nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đã bầu ra 18 Ủy viên Ban chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2023. Ông Nguyễn Duy Anh, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội khóa I, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Tổng Lãnh sự Vũ Bình tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Nguyễn Duy Anh.

Trong nghi lễ ra mắt của Ban chấp hành mới tại Đại hội, tân Chủ tịch Hội Nguyễn Duy Anh cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành của Tổng Lãnh sự quán và cá nhân Tổng Lãnh sự Vũ Bình, cam kết sẽ nỗ lực hết sức, đoàn kết nhất trí, cùng tập thể Ban chấp hành Hội lãnh đạo Hội trong nhiệm kỳ 2021 - 2023 triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đại hội và tiến hành các hoạt động thực chất, hiệu quả hơn theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội là đoàn kết rộng rãi cộng đồng người Việt Nam, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt - Nhật tại Fukuoka và khu vực.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình chúc mừng Ban chấp hành AVF khóa I và các hội viên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có ý nghĩa lâu dài đối với cộng đồng gần 20.000người Việt Nam tại Fukuoka mặc dù là nhiệm kỳ hoạt động đầu tiên của Hội và hai năm vừa qua là hai năm đầy khó khăn, thách thức to lớn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình nêu lên những nhiệm vụ trọng yếu được đặt ra với Ban lãnh đạo nhiệm kỳ thứ II và với Hội. Ông bày tỏ tin tưởng và chúc BCH mới sẽ xây dựng được các chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ, các nghị quyết đã được toàn thể các đại biểu thông qua, góp phần có ý nghĩa vào việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ổn định, phát triển, ngày càng vững mạnh, trở thành điểm tựa hỗ trợ cho đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Fukuoka và khu vực, xứng đáng với niềm tự hào dân tộc và trở thành một cầu nối văn hóa giữa bạn bè Nhật Bản với người Việt Nam.

Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới được ban hành ngày 12/8/2021, sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.

Các tin bài khác

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.
Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Ngày 06/6, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác song phương trên lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động