Trang chủ Kinh tế Xe
14:23 | 11/08/2020 GMT+7

Xe lắp ráp "bùng nổ" sau chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ

aa
Thị trường ô tô trong nước chứng kiến sự thống trị của các mẫu xe lắp ráp (CKD) sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ được áp dụng. Có 8/10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường là xe CKD.
Toyota triệu hồi hơn 700 xe Fortuner và Innova lắp ráp tại Việt Nam Toyota triệu hồi hơn 700 xe Fortuner và Innova lắp ráp tại Việt Nam
Honda CR-V được lắp ráp trở lại sau hơn 3 năm nhập khẩu Honda CR-V được lắp ráp trở lại sau hơn 3 năm nhập khẩu
0219 untitled 1
Xe lắp ráp "bùng nổ" sau ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ

Báo cáo mới nhất về thị trường trong tháng 7/2020, ghi nhận sự bùng nổ doanh số của các thương hiệu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 24.065 xe, tăng 0,3% so với tháng 6/2020 nhưng giảm 13% so với tháng 7/2019.

Cũng theo báo cáo từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước trong tháng 7/2020 đạt 16.088 xe, tăng 2% so với tháng trước và lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 7.977 xe, giảm 2% so với tháng trước.

Lũy kế đến hết tháng 7/2020, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 131.248 xe, giảm 28% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch đạt 94.275 xe, giảm 29%; xe thương mại đạt 34.821 xe, giảm 23% và xe chuyên dụng đạt 2.152 xe, giảm 39% so với cùng kì năm ngoái.

0534 hyundai accent
Hyundai Accent tăng trưởng mạnh với hơn 90% chỉ trong tháng 7

Dẫn đầu về tăng trưởng là TC Motor. Theo đó, tổng doanh số xe ô tô Hyundai tháng 7 đạt 7,606 xe, tăng 35.5% so với tháng trước đó, cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 35,620 xe.

Hyundai Accent dẫn đầu về doanh số với mức tăng trưởng đột phá 90.7%, với 2,219 xe đến tay khách hàng, cộng dồn 9,568 xe trong 7 tháng đầu năm. Grand i10 giữ vị trí thứ 2 với 1,286 xe bán ra trong tháng 7, cộng dồn 7,700 xe.

Hyundai Tucson và Hyundai Santa Fe cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng 62% và 47%, với doanh số lần lượt 1,066 xe và 1,198 xe trong tháng 7, cộng dồn 4,388 và 4,827 xe. Đáng chú ý, hầu hết các mẫu xe của TC MOTOR đều là xe CKD và được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Ngày 28-6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 70/2020 quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019 trước đó. Như vậy, kể từ ngày 28-6 đến hết năm 2020, xe ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Mục đích của việc này là nhằm kích thích tiêu dùng trong nước đồng thời kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19

0543 toyota vios
Toyota Vios dẫn đầu thị trường ô tô kể từ đầu năm

Về xếp hạng, Toyota Vios đòi lại vị trí số 1 với 1.811 xe bán ra trong tháng 7/2020. Sau khi bứt phá ngoạn mục Hyundai Accent vươn lên thứ 2 với 2.219 xe. Các vị trí sau lần lượt là Xpander (1.610 xe), Fadil (1.577), Grand i10 (1.268), Cerato (1.264), Santa Fe (1.198)......

Trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 7/2020, Hyundai vẫn là thương hiệu đóng góp nhiều mẫu xe nhất (Grand i10, Accent, Santa Fe, Tucson) trong khi toàn bộ 6 mẫu xe còn lại đều thuộc những thương hiệu khác nhau như Toyota, Mitsubishi, VinFast....

Chính thức giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ Chính thức giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ

Từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt ...

Mitsubishi xuất xưởng Xpander lắp ráp, hưởng ưu đãi 50% trước bạ Mitsubishi xuất xưởng Xpander lắp ráp, hưởng ưu đãi 50% trước bạ

Ngày 20/07, tại nhà máy ở Bình Dương, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) tổ chức lễ xuất xưởng mẫu xe Mitsubishi Xpander 2020 được sản ...

Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô "hồi sinh"

Doanh số bán xe trong tháng 6/2020 tăng mạnh tới 26% so với cùng kỳ tháng trước. Với gần 30.000 xe được bán ra, thị ...

Thành Công
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Bộ Tài chính vừa có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công văn xin ý kiến các Bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Đáng chú ý là đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.
Top 10 xe bán chạy tháng 8/2020: CR-V tăng đột biến, Vios duy trì ngôi vương

Top 10 xe bán chạy tháng 8/2020: CR-V tăng đột biến, Vios duy trì ngôi vương

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 8/2020 ghi nhận Hyundai Tucson bị 'rớt' ra khỏi Top trong khi đối thủ Honda CR-V quay trở lại mạnh mẽ.
VinFast Fadil tiếp tục vượt qua Hyundai i10 dẫn đầu phân khúc hạng A

VinFast Fadil tiếp tục vượt qua Hyundai i10 dẫn đầu phân khúc hạng A

VinFast Fadil tiếp tục vươn lên mạnh mẽ nhờ những chính sách kích cầu "táo bạo". Với hơn 1.300 xe được bán ra trong tháng 6/2020, Fadil tiếp tục vượt qua i10 để trở thành "ông vua phân khúc A" tại thị trường Việt Nam.

Các tin bài khác

Chi phí 0 đồng, lái thảnh thơi, chủ xe VinFast VF 6 tận hưởng từng chuyến đi

Chi phí 0 đồng, lái thảnh thơi, chủ xe VinFast VF 6 tận hưởng từng chuyến đi

Bán chạy nhất phân khúc SUV cỡ B, VinFast VF 6 là bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng nghìn gia đình Việt dù là di chuyển trong đô thị hay trong những chuyến đi khắp mọi miền đất nước.
Chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc VinFast: Hàng trăm tác phẩm tranh tài, chờ công bố giải thưởng lớn

Chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc VinFast: Hàng trăm tác phẩm tranh tài, chờ công bố giải thưởng lớn

Trong hàng trăm tác phẩm gửi về từ trong và ngoài nước tham dự cuộc thi “VinFast - Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”, ca khúc chiến thắng sẽ được công bố ngày 27/9 và lễ trao giải diễn ra ngày 30/9.
VinFast đại thắng tại giải thưởng Apac Effie Award 2025

VinFast đại thắng tại giải thưởng Apac Effie Award 2025

Singapore, ngày 23/9/2025 - VinFast vừa xuất sắc giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong khuôn khổ Giải thưởng Effie Awards châu Á – Thái Bình Dương (APAC Effie Awards), trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên trong lịch sử quảng cáo chinh phục Giải Vàng APAC Effie Awards. Thành tích ấn tượng này một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế của VinFast trên trường quốc tế, đồng thời tôn vinh những giá trị vượt trội mà thương hiệu mang đến cho khách hàng, góp phần định hình tương lai giao thông bền vững trong khu vực.
600 nhà phân phối VinFast đồng lòng nhất trí bán 1,5 triệu xe máy điện trong năm 2026

600 nhà phân phối VinFast đồng lòng nhất trí bán 1,5 triệu xe máy điện trong năm 2026

Đồng lòng chung tay hỗ trợ cộng đồng chuyển đổi xanh, quyết tâm giành lại bầu không khí trong lành cho người dân, hơn 600 nhà phân phối xe máy điện VinFast trên toàn quốc đã thống nhất đặt mục tiêu kinh doanh năm 2026 là 1,5 triệu xe, đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động