Trang chủ Kinh tế Xe
14:23 | 11/08/2020 GMT+7

Xe lắp ráp "bùng nổ" sau chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ

aa
Thị trường ô tô trong nước chứng kiến sự thống trị của các mẫu xe lắp ráp (CKD) sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ được áp dụng. Có 8/10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường là xe CKD.
Toyota triệu hồi hơn 700 xe Fortuner và Innova lắp ráp tại Việt Nam Toyota triệu hồi hơn 700 xe Fortuner và Innova lắp ráp tại Việt Nam
Honda CR-V được lắp ráp trở lại sau hơn 3 năm nhập khẩu Honda CR-V được lắp ráp trở lại sau hơn 3 năm nhập khẩu
0219 untitled 1
Xe lắp ráp "bùng nổ" sau ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ

Báo cáo mới nhất về thị trường trong tháng 7/2020, ghi nhận sự bùng nổ doanh số của các thương hiệu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 24.065 xe, tăng 0,3% so với tháng 6/2020 nhưng giảm 13% so với tháng 7/2019.

Cũng theo báo cáo từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước trong tháng 7/2020 đạt 16.088 xe, tăng 2% so với tháng trước và lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 7.977 xe, giảm 2% so với tháng trước.

Lũy kế đến hết tháng 7/2020, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 131.248 xe, giảm 28% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch đạt 94.275 xe, giảm 29%; xe thương mại đạt 34.821 xe, giảm 23% và xe chuyên dụng đạt 2.152 xe, giảm 39% so với cùng kì năm ngoái.

0534 hyundai accent
Hyundai Accent tăng trưởng mạnh với hơn 90% chỉ trong tháng 7

Dẫn đầu về tăng trưởng là TC Motor. Theo đó, tổng doanh số xe ô tô Hyundai tháng 7 đạt 7,606 xe, tăng 35.5% so với tháng trước đó, cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 35,620 xe.

Hyundai Accent dẫn đầu về doanh số với mức tăng trưởng đột phá 90.7%, với 2,219 xe đến tay khách hàng, cộng dồn 9,568 xe trong 7 tháng đầu năm. Grand i10 giữ vị trí thứ 2 với 1,286 xe bán ra trong tháng 7, cộng dồn 7,700 xe.

Hyundai Tucson và Hyundai Santa Fe cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng 62% và 47%, với doanh số lần lượt 1,066 xe và 1,198 xe trong tháng 7, cộng dồn 4,388 và 4,827 xe. Đáng chú ý, hầu hết các mẫu xe của TC MOTOR đều là xe CKD và được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Ngày 28-6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 70/2020 quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019 trước đó. Như vậy, kể từ ngày 28-6 đến hết năm 2020, xe ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Mục đích của việc này là nhằm kích thích tiêu dùng trong nước đồng thời kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19

0543 toyota vios
Toyota Vios dẫn đầu thị trường ô tô kể từ đầu năm

Về xếp hạng, Toyota Vios đòi lại vị trí số 1 với 1.811 xe bán ra trong tháng 7/2020. Sau khi bứt phá ngoạn mục Hyundai Accent vươn lên thứ 2 với 2.219 xe. Các vị trí sau lần lượt là Xpander (1.610 xe), Fadil (1.577), Grand i10 (1.268), Cerato (1.264), Santa Fe (1.198)......

Trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 7/2020, Hyundai vẫn là thương hiệu đóng góp nhiều mẫu xe nhất (Grand i10, Accent, Santa Fe, Tucson) trong khi toàn bộ 6 mẫu xe còn lại đều thuộc những thương hiệu khác nhau như Toyota, Mitsubishi, VinFast....

Chính thức giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ Chính thức giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ

Từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt ...

Mitsubishi xuất xưởng Xpander lắp ráp, hưởng ưu đãi 50% trước bạ Mitsubishi xuất xưởng Xpander lắp ráp, hưởng ưu đãi 50% trước bạ

Ngày 20/07, tại nhà máy ở Bình Dương, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) tổ chức lễ xuất xưởng mẫu xe Mitsubishi Xpander 2020 được sản ...

Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô "hồi sinh"

Doanh số bán xe trong tháng 6/2020 tăng mạnh tới 26% so với cùng kỳ tháng trước. Với gần 30.000 xe được bán ra, thị ...

Thành Công
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Bộ Tài chính vừa có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công văn xin ý kiến các Bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Đáng chú ý là đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.
Top 10 xe bán chạy tháng 8/2020: CR-V tăng đột biến, Vios duy trì ngôi vương

Top 10 xe bán chạy tháng 8/2020: CR-V tăng đột biến, Vios duy trì ngôi vương

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 8/2020 ghi nhận Hyundai Tucson bị 'rớt' ra khỏi Top trong khi đối thủ Honda CR-V quay trở lại mạnh mẽ.
VinFast Fadil tiếp tục vượt qua Hyundai i10 dẫn đầu phân khúc hạng A

VinFast Fadil tiếp tục vượt qua Hyundai i10 dẫn đầu phân khúc hạng A

VinFast Fadil tiếp tục vươn lên mạnh mẽ nhờ những chính sách kích cầu "táo bạo". Với hơn 1.300 xe được bán ra trong tháng 6/2020, Fadil tiếp tục vượt qua i10 để trở thành "ông vua phân khúc A" tại thị trường Việt Nam.

Các tin bài khác

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6 với thiết kế hiện đại, trang bị an toàn vượt chuẩn và loạt ưu đãi đặc biệt trong tháng 4/2026 đang là “best choice” phân khúc B-SUV dành cho gia đình trẻ Việt.
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4/2026 - “Vui Thống Nhất - Nhận quà chất”, với mức hỗ trợ hấp dẫn, giảm giá bán lên đến 220 triệu đồng, bao gồm chính sách gia hạn bảo hành lên đến 8 năm hoặc 120.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Chương trình được áp dụng tại tất cả các Đại lý ủy quyền Hyundai 3S trên toàn quốc.
Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Tối ưu từ chi phí sở hữu đến vận hành, với nhiều tài xế chạy dịch vụ, VinFast VF 6 không chỉ là một phương tiện mưu sinh, mà thực sự là “chiếc xe đẻ ra tiền” mỗi ngày.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động