Xúc động người cha đoàn tụ với con trai bị bắt cóc sau 22 năm
Vào tháng 9/2001, ông Lei Wuze ở Yueyang (tỉnh Hunan, Trung Quốc) có việc ra khỏi nhà. Khi đó, ông không hề biết rằng đây cũng là lần cuối ông được nhìn thấy con trai mình trong suốt hơn 2 thập kỷ sau đó. Khi đi, ông nhờ một người hàng xóm trông cậu con trai mới 4 tuổi tên Yuechuan. Nhưng khi ông quay về thì con trai của ông đã không còn nữa.
Theo lời kể của bà hàng xóm, họ thấy một người đàn ông khả nghi trên phố. Người này rất có thể đã lừa và bắt cóc cậu bé khi bà hàng xóm không chú ý. Lei đã cực kỳ suy sụp và đau khổ. Dù vậy, ông chưa bao giờ mất hy vọng sẽ gặp lại con.
![]() |
| Ông Lei Wuze ròng rã tìm con trai suốt 22 năm. |
Vượt qua cú sốc, ông lập tức đi khắp nơi tìm con, cầm ảnh con và hỏi tất cả người qua đường ở Yueyang xem họ có tình cờ thấy cậu bé trong ảnh không. Ông kiên trì mang ảnh con đi khắp nơi có thể, từ năm này qua năm khác, rong ruổi trên mọi nẻo đường với một niềm tin bất diệt. Ông cũng lên radio, truyền hình và luôn hoạt động ở trên mạng xã hội để nắm bắt thông tin. Hơn 70% thời gian đó, ông chỉ dành để tìm con trai.
Trong chặng đường 22 năm đau khổ, Lei Wuze đã làm bạn với nhiều cha mẹ khác cũng có con bị bắt cóc và cũng đang đau khổ kiếm tìm ở khắp nơi. Mỗi khi chứng kiến cảnh cha mẹ được đoàn tụ với con, ông lại dấy lên hy vọng rằng sớm muộn gì cũng sẽ được gặp lại con trai mình. Dù thời gian làm ông già và yếu dần, Lei Wuze vẫn chưa bao giờ từ bỏ con trai mà thậm chí còn hăng hái hơn và tìm đến sự giúp đỡ của công nghệ nhận diện khuôn mặt thử nghiệm.
Ông đã gặp hơn 300 cảnh sát và đi qua hàng trăm thành phố khắp Trung Quốc. Ông lên đường ngay lập tức mỗi khi nghe thấy có tin liên quan đến con. Tuy nhiên, ông luôn phải trở về trong thất vọng, mãi cho đến năm nay.
Cảnh sát đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến để tìm mẫu mặt phù hợp dựa trên các bức ảnh của con trai ông khi còn nhỏ. Đầu năm 2023, Wuze vừa hy vọng vừa bất ngờ khi được thông báo ADN của ông khớp với một người đàn ông 26 tuổi ở Shenzhen, cách nhà ông 900 km. Kết quả này càng được khẳng định chắc chắn hơn sau lần xét nghiệm ADN thứ 2.
Wuze bất ngờ vì đã từng đến Shenzhen vài lần. Thậm chí có lần ông chỉ ở cách nhà con trai có vài km.
Được biết, sau khi con trai bị bắt cóc, Lei Wuze và vợ có thêm một cô con gái, nhưng họ chưa bao giờ quên và từ bỏ cậu con trai nhỏ tuổi. Khi sắp lâm chung, bố của Lei Wuze cũng bảo ông hứa phải tìm lại người cháu trai này. Lei Wuze vẫn luôn mua quà sinh nhật cho con bất kể năm tháng.
Hai cha con đã được đoàn tụ với nhau vào tháng trước, một cái kết xúc động cho câu chuyện thương tâm kéo dài suốt 22 năm.
Tin bài liên quan
Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ ICIF-22 Thâm Quyến
Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới
Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





