Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:16 | 23/09/2022 GMT+7

Zhi-Shan Foundation: Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó

aa
Từ 21-22/9, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam đã trao tặng gần 10 tấn đường và đậu nành, 674 bao ngũ cốc cho 13 trường mầm non huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị; huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; hai huyện anh Sơn và Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị) Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị)
Ngày 8/9, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường mầm non huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng kinh phí bán trú, sữa đậu nành học kỳ 1 năm học 2022-2023 cho hơn 2.000 cháu thuộc 8 trường mầm non huyện Đakrông với trị giá gần 1,2 tỷ đồng.
Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19 Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19
Ngày 22/09/2022 tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) và Hội bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.

Ngoài ra, Zhi-Shan trao tặng kinh phí hỗ trợ xăng xe cho cán bộ cấp dưỡng các trường mầm non với tổng kinh phí trong học kì 1 năm học này là hơn 315 triệu đồng.

Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó
Zhi-Shan Foundation hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nghệ An (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam).

Sau khi tiếp nhận, công tác bảo quản, chế biến đậu nành được các trường thực hiện đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng trong từng ly sữa cho các cháu uống hàng ngày. Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), trong 100g đậu nành có 34-40g protein và khoảng gần 20g lipid, nhiều hơn bất cứ một loại thịt động vật nào. Đậu nành có nhiều đạm hơn thịt, nhiều calcium hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng.

Với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng, tầm vóc cho trẻ mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ, từ năm 2010, Zhi-Shan đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông hỗ trợ kinh phí tổ chức bán trú, sữa đậu nành cho 09 trường mầm non trên địa bàn huyện. Trong hơn 12 năm qua, với sự hỗ trợ dài hạn, ổn định từ Zhi-Shan, sự quyết tâm và nỗ lực của ngành Giáo dục và các trường mầm non huyện Đakrông, năm học 2021-2022, tỉ lệ trẻ đến trường đạt gần 100%, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đi đáng kể.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2021-2022, nhằm tiếp tục cải thiện dinh dưỡng, tầm vóc cho các cháu mầm non vùng khó, Zhi-Shan tiếp tục hỗ trợ kinh phí tổ chức bán trú, mua sắm thiết bị bán trú và uống sữa đậu nành cho gần 3.000 cháu trong năm học mới 2022-2023.

Zhi-Shan Foundation Taiwan (gọi tắt là Zhi-Shan) là tổ chức phi chính phủ (hay còn gọi là phi lợi nhuận) do một nhóm người có tâm huyết trong và ngoài vùng lãnh thổ Đài Loan đồng tâm hiệp lực thành lập vào năm 1995. Từ khi thành lập đến nay, Zhi-Shan đã và đang triển khai các hợp phần dự án hỗ trợ về y tế và giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar.

Năm 1995, Zhi-Shan được chính phủ Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động, ngày 15/07/2004 Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam được chính thức thành lập tại Huế.

Zhi-Shan đã và đang triển khai nhiều hợp phần dự án tại 6 tỉnh miền Trung: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Các dự án gồm: Dự án bảo trợ trẻ em mồ côi lang thang, thực hiện từ 1995; Dự án học bổng vượt khó cho học sinh nghèo, thực hiện từ 1998; Dự án hỗ trợ giáo dục mầm non, thực hiện từ 2004; Dự án “Làm bạn với sách”, thực hiện từ 2008; Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật, thực hiện từ năm 2000; Các hoạt động cứu trợ khác: Zhi-Shan luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ bà con vùng bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…

Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng Tập huấn bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em khó khăn vùng biên giới Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em khó khăn vùng biên giới
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 4/11, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu dẫn đầu, cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, đã đến thăm và động viên đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại Công ty Cổ phần Dệt may 29/3.
Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 10/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Huế tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2025.
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2390/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ Dự án “Hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong” do Tổ chức World Land Trust (WLT) tài trợ.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động