Trang chủ Việt kiều
10:30 | 27/03/2023 GMT+7

10X từ bỏ "giấc mơ Mỹ" về Việt Nam theo đuổi ngành công nghệ

aa
Từ bỏ nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ, cô gái trẻ Nguyễn Thùy Dương quyết tâm trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Với Dương, việc đầu quân cho FPT như trở lại ngôi nhà thứ hai của mình.
Hàn Quốc cấp visa thực tập lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài Hàn Quốc cấp visa thực tập lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài
Xóa bỏ khoảng cách giới trong định hướng, đào tạo ngành Công nghệ thông tin Xóa bỏ khoảng cách giới trong định hướng, đào tạo ngành Công nghệ thông tin

10X tu bo 'giac mo My' ve Viet Nam theo duoi nganh cong nghe hinh anh 1

Nguyễn Thùy Dương là một 10X đầy triển vọng và tài năng của FPT Smartyy Cloud. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nguyễn Thùy Dương (sinh năm 2000), tốt nghiệp ngành Mảketing tại Đại học Minnesota, Mỹ. Tuy nhiên, thay vì ở lại xứ sở cờ hoa, cựu học sinh Trường Trung học Phổ thông Thăng Long (Hà Nội) quyết định trở về Việt Nam để gắn bó với ngành công nghệ tại FPT Smart Cloud. Dương cho biết, mình muốn theo đuổi con đường trở thành một Marketer (người làm marketing) chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ngành AI và Cloud.

Nhân dịp tháng Thanh niên, phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus đã có dịp trò chuyện với cô nàng 10X đầy năng lượng và hoài bão này.

Đến với FPT vì 'duyên'

- Chào Dương! Tại do sao bạn lại rời "xứ sở cờ hoa" như Hoa Kỳ với nhiều cơ hội rộng mở để về Việt Nam làm việc?

Nguyễn Thùy Dương: Được học tập tại nước ngoài là một trải nghiệm giúp em mở mang rất nhiều. Em được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, từ đó có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về cuộc sống.

Trở về Việt Nam, gác lại những cơ hội tiềm năng ở Mỹ cũng là một quyết định táo bạo đối với em. Thế hệ GenZ như em đang được sống trong một môi trường mở, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu. FPT Smart Cloud góp phần to lớn để em có được quyết định ấy.

- Lúc mới tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội việc làm không?

Nguyễn Thùy Dương: Thời điểm tốt nghiệp cũng trùng vào đợt dịch COVID-19 nên việc tìm kiếm việc làm của du học sinh tương đối khó. Tuy nhiên em cũng có nhiều cơ hội, nhưng thường là các doanh nghiệp tương đối nhỏ.

Với các tập đoàn lớn, nhiều bên đã phản hồi với em là họ có đủ chỉ tiêu rồi.

- Đó liệu có phải một trong những lí do bạn về Việt Nam để phát triển sự nghiệp?

Nguyễn Thùy Dương: Thực ra cũng không phải vì từ lúc mới lên đại học em đã từng nói ba mẹ con sẽ về Việt Nam. Mặc dù sinh sống ở Mỹ hơn 5 năm nhưng em vẫn thích môi trường ở quê nhà.

- Vì sao Dương chọn FPT để bắt đầu hành trình?

Nguyễn Thùy Dương: Thật ra em và FPT có một cái duyên. Trước khi thành lập FPT Smart Cloud (thuộc Tập đoàn FPT) thì công ty của em vốn là ban công nghệ của tập đoàn. Hồi đó (năm 2019), sau năm thứ nhất đại học, em đã thực tập tại đây. Sau khi về đây thực tập lần thứ hai, em đã mạnh dạn xin ứng tuyển vào công ty. Rất may em vẫn được làm đúng những công việc trước đây mình từng phụ trách.

Khi bắt đầu làm việc, em rất ấn tượng với con người FPT nói chung và FPT Smart Cloud nói riêng. Mọi người ở đây, kể cả những anh chị thế hệ 7X-8X, đều rất trẻ trung. Mọi người rất tận tâm chỉ bảo ngay cả những lúc em không rõ là mình đang phải làm gì.

Một lý do tương đối quan trọng nữa là văn hóa đoàn thể của FPT. Em luôn luôn cảm thấy mình được chào đón, hòa nhập và ngoài những giờ làm việc vất vả, chúng em có thể giải trí, nhảy múa hát ca với mọi người.

10X tu bo 'giac mo My' ve Viet Nam theo duoi nganh cong nghe hinh anh 2

Dương cho rằng mình gắn bó với FPT Smart Cloud bởi chữ 'duyên.' (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

- Khi bắt đầu thử sức ở một môi trường mới, bạn có gặp khó khăn gì không?

Nguyễn Thùy Dương: Lần đầu đi làm chính thức em cũng gặp một chút khó khăn. Ví dụ như em đi du học sau đó về nước làm việc em lại "lỡ" mất một khoảng thời gian để có thể hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống hiện tại ở Việt Nam. Có những ý tưởng, sáng kiến mới về công nghệ lúc mới làm em cũng chỉ biết một chút, lúc ấy các anh chị phải đào tạo lại, hoặc khi tổ chức sự kiện em cũng được các anh chị đi trước theo sát hướng dẫn, rút kinh nghiệm…

- Là một GenZ thuộc thế hệ 10X, bạn nghĩ thế mạnh nhất của mình là gì?

Nguyễn Thùy Dương: Em nghĩ là mình có nhiều sức trẻ, sẵn sàng lăn xả, làm được nhiều việc, lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm của GenZ như em là tương đối năng động. Các bạn dám thử, dám làm; thời gian không bị cản trở bởi quá nhiều điều khác.

Để công nghệ không khô khan…

- Ngành AI, điện toán đám mây cũng là một ngành mới mẻ. Bạn đã làm gì để có thể hiểu và phát triển được ngành này?

Nguyễn Thùy Dương: Đầu tiên bản thân em phải hiểu về sản phẩm, hiểu về công nghệ, những thứ mình đang marketing. Ngoài những buổi đào tạo nội bộ giữa các thành viên với nhau, em thường được các chuyên gia công nghệ ở đây chia sẻ sâu hơn về kiến thức.

Nhờ việc hiểu, khi gặp khách hàng, đối tác em sẽ có cách truyền tải theo ngôn ngữ dễ hiểu hơn, dễ hình dung hơn cho họ.

Bên cạnh đó, khảo sát khách hàng cũng là một bước quan trọng để có thể hiểu được chính xác nhu cầu khách hàng là họ đang gặp những vấn đề gì và họ đang cần những giải pháp công nghệ và tính năng như thế nào.

- Theo bạn thì ngành công nghệ nói chung và ngành AI, điện toán đám mây có phải một ngành khô khan với những người trẻ năng động như bạn không?

Nguyễn Thùy Dương: Em đã gặp tương đối nhiều bạn trẻ làm về ngành này cũng phản hồi là ngành này khô khan, các kiến thức phức tạp khó hiểu, rất kỹ thuật. Riêng em, em lại nghĩ công nghệ nếu mà chỉ nhìn về con số, những sơ đồ, mô hình có thể sẽ có một chút sự khô khan với những người hay làm sáng tạo hay làm về marketing.

Tuy nhiên, công nghệ cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Khi mình nhìn theo hướng mà những gì công nghệ có thể làm được thay vì chỉ là phần nền tảng hạ tầng của nó thì mình sẽ thấy cái lợi ích, cái giá trị mà công nghệ đem lại

Như bản thân em đã nhìn được những điều đó thì em sẽ thấy: Ồ! Công nghệ của mình đang giúp doanh nghiệp, giúp những người khác làm được cái này, cái kia thì tự nhiên sẽ tạo động lực, niềm say mê với ngành này

10X tu bo 'giac mo My' ve Viet Nam theo duoi nganh cong nghe hinh anh 3

Chân dung cô nàng 10X Nguyễn Thùy Dương. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

- Ai là người truyền cảm hứng cho bạn trong công việc này?

Nguyễn Thùy Dương: Em nghĩ là gia đình mình, vì cô của em cũng làm và giảng dạy trong ngành công nghệ thông tin. Từ bé em đã giao tiếp và tiếp xúc với những công việc cô làm. Bản thân cô em cũng làm nhiều về trí tuệ nhân tạo, vì vậy nhiều kiến thức em thu được cũng học hỏi từ cô.

- Có nhiều bạn trẻ trước 'ngưỡng cửa' quan trọng của cuộc đời nhưng rất mông lung, chưa biết phải làm gì. Nếu có một lời muốn nhắn nhủ, bạn sẽ nói gì với các bạn ấy?

Nguyễn Thùy Dương: Em sẽ nhắn nhủ từ câu chuyện của bản thân mình. Thực ra không phải tự nhiên em biết và thích ngành công nghệ.

Trước đó, em cũng đã tìm hiểu rất nhiều, tham gia vào những hoạt động như "tìm kiếm con đường bạn muốn trở thành sau này," hay những hoạt động định hướng nghề nghiệp tương lai. Hơn nữa, khi thắc mắc về một ngành nghề nào đấy em sẽ sẵn sàng đi hỏi những chuyên gia trong ngành như vậy để mình có thể hiểu được công việc của họ, có phù hợp với mình hay không.

Quan trọng nhất là các bạn hãy cứ thử đi để tìm ra được sự yêu thích và đam mê của bản thân. (cười)

- Bạn có thể chia sẻ về dự định sắp tới của mình?

Nguyễn Thùy Dương: Trong lộ trình phát triển của bản thân thì em vẫn muốn đi học thêm thạc sĩ về quản trị, kinh doanh và nếu có thì sẽ bổ sung thêm những phần liên quan đến công nghệ nhiều hơn. Còn trước mắt, FPT Smart Cloud vẫn sẽ là điểm dừng chân để em có thể tiếp tục học hỏi và phát triển.

Đây là một môi trường đầy tiềm năng để phát triển cho chính bản thân em. FPT Smart Cloud hiện tại vẫn vận hành như một startup, nên cũng tương đối nhiều việc để làm. Tại đây, em có thể được làm nhiều việc, được học hỏi nhiều hơn.

- Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện!

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/10x-tu-bo-giac-mo-my-ve-viet-nam-theo-duoi-nganh-cong-nghe/853397.vnp

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Công Thương - Năng lượng và Mỏ Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Công Thương - Năng lượng và Mỏ
Tại Hội nghị các đại biểu đã đi sâu trao đổi để thúc đẩy hơn nữa mối hợp tác phát triển ngành Công Thương – Năng lượng và Mỏ giữa hai nước, đóng góp thiết thực vào thành công của Kỳ họp sắp tới của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam-Lào.
Gần 150 nghệ nhân, tài tử tham dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An mở rộng năm 2023 Gần 150 nghệ nhân, tài tử tham dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An mở rộng năm 2023
Tối 6/2, tại Đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An mở rộng năm 2023.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nhân dịp đến Washington D.C., Hoa Kỳ tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, chiều tối 19/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Ngày19/2/2026 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), tại chùa Phật Tích, nằm giữa thủ đô Viêng Chăn – Lào đã diễn ra Chương trình Trao quà Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026, với nhiều phần quà đến tay những người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thủ đô viễn xứ. Sự kiện không chỉ là một hoạt động từ thiện đầu năm mà còn mang đậm giá trị nhân văn, phản ánh tinh thần “tương thân tương ái” và tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt - dòng chảy văn hóa bền bỉ của dân tộc - đang được gìn giữ và lan tỏa nơi xa xứ không chỉ bằng trách nhiệm, mà bằng tình yêu, sự sáng tạo và những nỗ lực thầm lặng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động