Trang chủ Hữu nghị
16:31 | 28/03/2025 GMT+7

50 năm xây chiếc cầu hữu nghị Việt Nam - Campuchia

aa
Ngày 30/3 tới đây, lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ được tổ chức trọng thể tại thủ đô Hà Nội. 50 năm qua, với nỗ lực xây dựng, vun đắp của chính phủ và nhân dân 2 nước, tình hữu nghị giữa đôi bên ngày càng bền chặt.
Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia
Các đoàn công tác Việt Nam thăm, chúc tết, tặng quà tại Campuchia

Gửi trọn thanh xuân nơi nước bạn

Chuẩn bị đi dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, ông Nguyễn Văn Triệu - Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM - không khỏi bồi hồi. Ông bộc bạch, hơn 10 năm tuổi xuân ở đất nước bạn nên tình cảm của ông đối với Campuchia vô cùng sâu đậm. Đó cũng chính là lý do, khi trở về Việt Nam, ông tự nguyện tham gia Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM và làm Trưởng ban Liên lạc cựu chuyên gia giúp bạn Campuchia TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Triệu nhớ lại, vào tháng 3/1979, 3 tháng sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp TPHCM, 26 tuổi, ông được Thành ủy TPHCM cử đi công tác Campuchia. Trước ngày đi, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp đoàn trao quyết định, phát các vật dụng và dặn: “Nếu các đồng chí sang công tác ở Campuchia mà có hy sinh, thì được công nhận là liệt sĩ”.

50 năm xây chiếc cầu hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiến sĩ Lê Hồng Liêm (bìa phải) - Phó chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia - và ông Nguyễn Văn Triệu (bìa trái) - Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM - cùng cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia”

Sáng sớm một ngày tháng 3/1979, đoàn 5 người trên chiếc xe jeep hướng về cửa khẩu Mộc Bài. Vừa qua khỏi cầu Gò Dầu, không khí chiến tranh đã ập đến với cảnh tượng đổ nát, cột nhà cháy nằm ngổn ngang. Qua khỏi cửa khẩu, những hầm hào trên đường vẫn chưa được lấp. Mùa khô, đồng không mông quạnh, chiếc xe jeep cứ trồi sụt trên đường.

7g tối, đoàn đến cầu Sài Gòn dẫn vào Phnôm Pênh. “Trên cầu, ba lô, quần áo của bọn Pôn Pốt còn vương vãi. Điện chập chờn. Không khí rất u ám. Tôi cảm nhận một thủ đô với nhiều cái không: không người ở, không trường học, không chùa chiền... Sau 3 tháng giải phóng Campuchia, hậu quả chiến tranh vẫn chưa thể khắc phục” - ông Nguyễn Văn Triệu hồi tưởng.

Hôm sau, đoàn đến trình diện ban lãnh đạo đoàn chuyên gia A50 (đoàn chuyên gia đến từ TPHCM) rồi chia nhau đi khảo sát. Sau 1 tuần, đoàn công tác trở về nước. Trước khi về, lãnh đạo đoàn yêu cầu 1 kỹ sư thủy sản ở lại giúp nước bạn phát triển ngành thủy sản và ông Nguyễn Văn Triệu đã được chọn.

Ông kể: “Không biết tiếng Campuchia nên tôi gặp nhiều khó khăn. May mắn là tiến sĩ Mok Mareth - Trưởng phòng Thủy sản - từng học ở Pháp về nên rành tiếng Pháp. Tôi cũng bập bẹ được tiếng Pháp nhờ vốn liếng thời trung học. Nhờ đó, chúng tôi sử dụng tiếng Pháp để làm việc cùng nhau”. Đến tháng 9/1979, lãnh đạo đoàn chuyên gia A50 gọi ông Nguyễn Văn Triệu lên, nói cán bộ nước bạn hiện rất thiếu. Trong khi đó, tiến sĩ Mok Mareth có trình độ cao cấp mà chỉ làm thủ trưởng một phòng thuộc sở nông nghiệp thì rất phí. Đoàn giao ông Nguyễn Văn Triệu phải tìm cách chứng minh ông Mok Mareth là tiến sĩ để ông có thể đảm nhận những vị trí cao hơn.

Qua trao đổi, ông Mok Mareth kể, năm 1976, khi đang học ở Pháp, ông quyết định đưa vợ con về phục vụ đất nước. Về đến sân bay Campuchia, quần áo, giấy tờ của ông, trong đó có bằng tiến sĩ bị Pôn Pốt lấy đốt hết. Ông bị tách khỏi vợ con và đưa đi lao động ở tỉnh Svay Riêng. “Tôi đề nghị ông Mok Mareth viết 1 lá thư cho người thầy hướng dẫn khi còn học ở Pháp. Chính tay tôi mang lá thư đó về TPHCM gửi sang Pháp vì bưu điện Campuchia lúc bấy giờ không hoạt động” - ông Nguyễn Văn Triệu cho hay.

2 tháng sau, TPHCM nhận được thư hồi âm từ Pháp, bên trong có đầy đủ tài liệu chứng minh ông Mok Mareth từng bảo vệ luận án tiến sĩ tại Pháp. Được chứng minh là tiến sĩ, ông Mok Mareth được bầu làm Ủy viên, rồi Phó chủ tịch UBND Cách mạng thủ đô Phnôm Pênh. 3 năm sau, ông lên làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp rồi sau đó là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong một lần chia sẻ về mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, tiến sĩ Mok Mareth nói: “Bộ đội và nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, còn đồng chí Triệu giúp tôi có đời sống chính trị”.

Bồi đắp tình hữu nghị nơi thế hệ trẻ

Trải qua quãng thời gian gần nửa thế kỷ, ông Nguyễn Công Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia - vẫn không thể quên ánh mắt đau đáu của những người mẹ, em thơ Campuchia dõi theo đoàn quân Việt Nam và mong những người lính vẹn nguyên trở về. Năm 1982, 17 tuổi, còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì lệnh tổng động viên nổ ra, ông Nguyễn Công Trung tình nguyện sang Campuchia, gia nhập tiểu đoàn 59 nội địa. Tiểu đoàn đóng quân tại khu dân cư ở vùng biên giáp Thái Lan với nhiệm vụ xây dựng chính quyền trong dân.

Ở nơi chiến tranh còn ác liệt, thế nhưng, đọng lại trong thẳm sâu người lính tình nguyện Việt Nam là tình yêu thương chẳng khác nào ruột thịt của những người dân Campuchia dành cho bộ đội. Ông kể: “Có những lần, địch lẻn vào đơn vị. Chính những cụ già người Campuchia đã không tiếc mạng sống để chạy đến báo tin cho bộ đội Việt Nam. Những đợt hành quân trở về, thấy còn thiếu đứa con nào, những người mẹ nuôi Campuchia lại tất tả đi tìm”.

50 năm xây chiếc cầu hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Ông Nguyễn Công Trung (giữa) - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia - cùng vợ và con nuôi Aing Kimhing

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Công Trung vẫn miệt mài làm cha nuôi các du học sinh Campuchia trong chương trình “Ươm mầm hữu nghị”. Aing Kimhing - đứa con nuôi đầu tiên của ông Nguyễn Công Trung - đã tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM và trở về nước phục vụ.

Những cuộc chuyện trò từ xa với cha nuôi, Aing Kimhing vẫn không quên lời ông dạy: “Ngày xưa, trí thức Campuchia khát khao xây dựng đất nước nhưng bị tàn sát. Giờ đây, đất nước cần những trí thức yêu nước, thương dân, tận tâm cống hiến. Do đó, các con phải cố gắng học để xây dựng đất nước chứ đừng chỉ lo làm giàu cho riêng mình”.

Vannak Dine - đứa con nuôi thứ hai của ông Nguyễn Công Trung - hiện cũng là sinh viên Đại học Y Dược TPHCM. Những ngày cuối tuần, em vẫn hay về trò chuyện cùng cha mẹ nuôi. Ông Nguyễn Công Trung thường kể về những ngày trực tiếp chiến đấu ở Campuchia, những câu chuyện về tình bạn của 2 nước để con nuôi hiểu hơn về truyền thống hữu nghị giữa 2 đất nước.

Thon Bunheng - 37 tuổi, nghiên cứu sinh tại Đại học Kinh tế TPHCM - cũng là một đứa con trưởng thành từ phong trào “Ươm mầm hữu nghị”. Bunheng cho biết, anh sinh ra và lớn lên tại huyện Mesang, tỉnh Prey Veng. Tốt nghiệp lớp Mười hai, anh đăng ký tuyển sinh du học và nhận được học bổng từ Chính phủ Việt Nam. “Năm 2009, khi đến TPHCM, tôi và các bạn Campuchia gặp rất nhiều khó khăn do những khác biệt về ngôn ngữ, thời tiết và cả văn hóa. Nhưng từng ngày một, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường, thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam, nhờ đó, những khó khăn dần qua đi. Đặc biệt, kể từ khi phong trào “Ươm mầm hữu nghị” ra đời, chúng tôi có thêm một gia đình tại Việt Nam với cha mẹ nuôi và những người thân luôn ở bên cạnh” - Bunheng chia sẻ.

Đến nay, Bunheng đã có 16 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện, anh đã làm “rể” Việt Nam và là cầu nối kinh tế, du lịch, văn hóa giữa 2 nước.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia được thành lập vào tháng 1/1975, trong bối cảnh cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân 2 nước bước vào giai đoạn quyết liệt. Đây là chủ trương lớn, thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm củng cố và phát huy mối quan hệ láng giềng truyền thống, đồng thời góp phần xây dựng, củng cố sự hợp tác lâu dài giữa 2 quốc gia.

Trong chiến tranh cho đến thời bình, hội đã tích cực cùng các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Campuchia và người Việt tại Campuchia chạy nạn về Việt Nam ổn định cuộc sống, hỗ trợ nhân dân Campuchia trong công cuộc tái thiết đất nước và thực hiện các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Sau 50 năm xây dựng và phát triển, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia hiện có hơn 60.000 hội viên và 13 đơn vị trực thuộc.

Tiến sĩ Lê Hồng Liêm

Phó chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Theo Báo Phụ nữ TP.HCM

https://www.phunuonline.com.vn/50-nam-xay-chiec-cau-huu-nghi-viet-nam-campuchia-a1545560.html

Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Minh Vũ đã có các cuộc gặp thân mật và thăm hỏi bà con người gốc Việt sinh sống tại 2 tỉnh Preah Vihear và Siem Reap của Campuchia.
Các đoàn công tác Việt Nam thăm, chúc tết, tặng quà tại Campuchia Các đoàn công tác Việt Nam thăm, chúc tết, tặng quà tại Campuchia
Trước thềm Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey của người dân Campuchia, các đoàn công tác của Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà...
Theo Báo Phụ nữ TP.HCM
Nguồn: www.phunuonline.com.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động