Trang chủ Kinh tế Công nghệ
16:33 | 28/08/2020 GMT+7

Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để 'vớt vát' niềm tin

aa
Apple sẽ bỏ ra 100 tỷ Won (84 triệu USD) nhằm lấy lại niềm tin của thị trường Hàn Quốc sau khi bị điều tra vị trục lợi vị thế thống trị của mình trên thị trường.
Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?
Apple hoãn kế hoạch lắp ráp iPhone tại Việt Nam vì Luxshare Apple hoãn kế hoạch lắp ráp iPhone tại Việt Nam vì Luxshare 'bỏ qua' điều kiện sống của công nhân
apple bi han quoc dieu tra bo ra 84 trieu usd de truc vot niem tin
Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để trục vớt niềm tin. Ảnh: Inside Retail Asia

Sau khi bị Hàn Quốc bị điều tra vì tận dụng vị thế thống trị của mình để buộc các hãng di động trả tiền quảng cáo và sửa chữa bảo hành, Apple tuyên bố sẽ ra 100 tỷ Won (84 triệu USD) nhằm lấy lại niềm tin của thị trường Hàn Quốc.

Cụ thể, theo Reuters, gói 100 tỷ won (khoảng 84 triệu USD) xoa dịu mà Apple bỏ ra dưới danh nghĩa đầu tư và ủng hộ cho các doanh nghiệp nhỏ, người tiêu dùng và những người khác.

Đầu tiên, Apple sẽ loại bỏ các điều khoản “không công bằng” với các nhà cung cấp dịch vụ di động. Tiếp đó, sẽ thảo luận về cách chia sẻ chi phí quảng cáo với các hãng viễn thông. Apple sẽ cung cấp 40 tỷ won để xây dựng một trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cho các nhà sản xuất nhỏ của Hàn Quốc.

Ngoài ra, hãng công nghệ Mỹ sẽ cung cấp 25 tỷ won để thành lập “học viện” cung cấp dịch vụ giáo dục đào tạo cho các nhà phát triển. Apple cũng sẽ cung cấp 25 tỷ won dưới dạng chiết khấu cho người tiêu dùng khi sửa chữa bảo hành và các lợi ích khác.

Cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ khép lại vụ việc mà không kết luận liệu Apple có làm bất cứ điều gì bất hợp pháp hay không nếu họ thấy các biện pháp khắc phục được đề xuất hợp lý sau khi thu thập ý kiến ​​của công chúng.

Vào giữa tháng 8, Chủ tịch tập đoàn Consortium - Choi Sung-jin, một thành viên Diễn đàn Khởi nghiệp Hàn Quốc (KSF) nói rằng các nhà phát triển lo ngại về mức phí của Google và Apple, cũng như không thể lựa chọn phương thức thanh toán thay thế.

“Mặc dù tỷ lệ hoa hồng 30% vốn đã quá cao, vấn đề lớn hơn là họ ràng buộc một hệ thống thanh toán độc quyền trong các cửa hàng ứng dụng”, Choi Sung-jin cho biết.

Có thể vụ chống độc quyền với Apple sẽ thúc đẩy việc sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Viễn thông, sắp có hiệu lực vào tháng 1/2021.

Không chỉ Hàn Quốc, Apple phải đối mặt với áp lực chống độc quyền ở các quốc gia khác. Vào tháng 3/2020, các nhà quản lý Pháp đã phạt Apple 1,1 tỷ euro (1,23 tỷ USD), với cáo buộc nhà sản xuất iPhone đã phạm tội chống cạnh tranh thông qua mạng lưới phân phối và bán lẻ. Khi đó, Apple cho biết họ sẽ kháng cáo lại quyết định này.

Vụ mới nhất diễn ra vào 24/8, khi một thẩm phán liên bang Mỹ tạm thời chặn Apple cắt tất cả tài khoản nhà phát triển của Epic Games, trong khi chờ một phiên điều trần đầy đủ về vấn đề này. Đó là một phần thắng cho Epic, hãng đã chỉ trích các quy tắc của Apple là sự lạm dụng quyền lực chống cạnh tranh.

200 cảnh sát ập vào khám xét trụ sở Apple Daily sau khi bắt giữ trùm truyền thông Hong Kong 200 cảnh sát ập vào khám xét trụ sở Apple Daily sau khi bắt giữ trùm truyền thông Hong Kong

Cảnh sát Hong Kong cho biết đã kết thúc khám xét và thu giữ khoảng 25 hộp chứng cứ điều tra từ các văn phòng ...

Amazon, Apple, Facebook và Google sắp phải điều trần về chống độc quyền Amazon, Apple, Facebook và Google sắp phải điều trần về chống độc quyền

Giám đốc điều hành (CEO) của bốn "gã khổng lồ" công nghệ là Amazon, Apple, Facebook và Google đều đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Tư pháp ...

Châu Âu tiến hành điều tra Apple Pay và App Store Châu Âu tiến hành điều tra Apple Pay và App Store

Các nhà chức trách Liên minh Châu Âu (EU) đang tiến hành nhiều cuộc điều tra chống độc quyền chính thức đối với App Store và ...

Lục Kiếm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu từ 10/8 đang được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Nhiều trang báo của Hàn Quốc đã đưa tin dày đặc về chuyến thăm này với bình luận tích cực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Chiều 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Chang Dal, Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2025.
Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Từ ngày 26-27/7, tại TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025” với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí.

Các tin bài khác

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Sáng 21/8, tại quảng trường Cung điện Potala ở thành phố Lhasa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khu tự trị Tây Tạng cùng với khoảng 20.000 cán bộ, quần chúng các dân tộc, các giới Tây Tạng.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động