Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:18 | 24/07/2025 GMT+7

Cà Mau công bố hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

aa
Ngày 23/7, Ban chỉ đạo thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát và phát triển nhà ở xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức lễ công bố hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau (sau sáp nhập) năm 2025.
Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ II năm 2025
Cà Mau phát động thi đua 180 ngày đạt tăng trưởng 8,8% trong 6 tháng cuối năm 2025

Theo Ban chỉ đạo, sau gần 1 năm triển khai thực hiện, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung tay góp sức của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, tạo hiệu ứng lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, ổn định đời sống cho người dân.

Cà Mau công bố hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
Ông Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau phát biểu tại buổi lễ.

Theo UBND tỉnh, thời gian qua các địa phương đã chủ động, linh hoạt trong hỗ trợ đất ở cho hộ chưa có đất, huy động nguồn lực xã hội hóa, vận động cộng đồng “ai có công góp công, ai có của góp của”, chung tay cùng Nhà nước xóa nhà tạm, nhà dột nát, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Cà Mau đã hoàn thành việc thực hiện xây dựng và sửa chữa được gần 9.670 căn nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc chương trình mục tiêu quốc phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tổng kinh phí trên 470 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là sự đồng lòng của người dân thời gian qua đã cùng chung tay thực hiện hoàn thành mục tiêu chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, giúp hàng ngàn hộ dân được sống trong mái ấm khang trang hơn, trọn vẹn hơn, an toàn hơn.

Cà Mau công bố hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau Nguyễn Hồ Hải trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích đóng góp, hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh nhằm khơi dậy tinh thần, trách nhiệm trong toàn xã hội; kịp thời phát hiện, hỗ trợ các hộ khó khăn về nhà ở trên tinh thần “ai có gì góp nấy”, mỗi căn nhà là “một món quà, một mái ấm, một tình thương”, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” của dân tộc.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các xã, phường tiếp tục chỉ đạo rà soát, đề xuất các Chương trình hỗ trợ nhà ở, nhất là hỗ trợ sinh kế cho các đối tượng, nhằm đảm bảo cho các đối tượng (đặc biệt là đối tượng người có công, gia đình liệt sĩ) có nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo thoát nghèo bền vững và có mức sống trung bình hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú.

Bí thư tỉnh ủy Cà Mau cũng đề nghị các xã, phường thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) cùng hưởng ứng nội dung đã phát động tại Hội nghị Tổng kết ở tỉnh Cà Mau (cũ) về Chương trình thực hiện Đề án hỗ trợ sinh kế cho người dân, hướng đến mục tiêu “an cư, lạc nghiệp”, phát triển bền vững trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các đơn vị, địa phương chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò chủ động tham mưu trong triển khai chương trình cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở; việc vận động nguồn lực xã hội hóa trong triển khai thực hiện chương trình; giải pháp phát huy sức mạnh cộng đồng hiệu quả; biểu dương những tấm gương điển hình trong quá trình triển khai thực hiện chương trình.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau khen thưởng cho 11 tập thể có thành tích đóng góp, hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; tặng Bằng khen cho 32 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần cùng tỉnh Cà Mau (sau sáp nhập) hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh năm 2025.

Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển
Ngày 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, xã, phường, đặc khu.
Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch Cà Mau vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp, kiến tạo nền hành chính hiện đại, minh bạch
Sau khi chính thức vận hành chính quyền hai cấp từ ngày 1/7/2025, tỉnh Cà Mau mới trên cơ sở hợp nhất tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mô hình quản trị mới. Trong đó, cấp xã nổi lên như “trái tim” vận hành hành chính công, trực tiếp phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7 Cà Mau quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
Tỉnh Cà Mau đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát, ưu tiên hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công và gia đình liệt sĩ trước ngày 24/7/2025. Các cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng cũng được chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, đảm bảo không bỏ sót đối tượng và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 10-8, Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai phối hợp với các Công ty 72, 74, 75 (Binh đoàn 15) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình công nhân của các đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
[Video] 19 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

[Video] 19 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến ngày 27/7, đã có 19 trong tổng số 34 địa phương trên cả nước hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, đạt 55,9%.
Thêm nguồn lực, thêm địa phương ‘về đích’ trong hành trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thêm nguồn lực, thêm địa phương ‘về đích’ trong hành trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Trong tuần qua, chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tiếp tục ghi nhận những chuyển động tích cực cả về chính sách và thực tiễn triển khai.

Các tin bài khác

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Từ ngày 18-22/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân. Đây là chuyến thăm của một lãnh đạo cấp cao nhất Bhutan đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động