Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:35 | 18/09/2020 GMT+7

Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

aa
Làm bánh trung thu: Bánh trung thu lạnh có lớp vỏ bánh mềm, dai dai, bên trong là nhân bánh quánh dẻo, thơm dịu, mát lạnh mang hương vị thơm ngon . Bánh sau khi hoàn thành được giữ lạnh trong tủ lạnh, nên khi thưởng thức sẽ mang đến cảm giác ngọt dịu, dễ chịu, tan chảy ngay trên đầu lưỡi.
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát

Nguyên liệu:

Làm vỏ bánh: 150g bột bánh dẻo, 140g đường xay, 50g shortening, 180ml sữa tươi

Làm nhân bánh: 50 viên chocolate loại tròn, 1kg đường, 4 lá gelatin

Làm phần bao nhân: 200g đậu xanh cà vỏ, 200g đường, 2 ống vanilla, 10ml dầu ăn

Dụng cụ: 1 khuôn bánh, khay đựng bánh

1131 banh trung thu lanh singapore
Bánh trung thu thơm mát, ngọt dịu chuẩn vị Sigapore. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó cho đậu xanh vào nồi, thêm nước rồi đun sôi đậu ở lửa vừa cho đến khi chín mềm. Dùng đũa lớn đánh đậu xanh cho tơi ra, vớt bọt và thêm chút nước để đậu xanh không bị dính đáy nồi. Tiếp theo cho đậu xanh vào cối xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đậu xanh vừa xay vào chảo sên ở lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh cô đặc lại thì cho thêm ½ dầu ăn, đường vào. Sên cho đến khi cô đặc khoảng 30 phút thì cho phần dầu ăn còn lại vào. Sên tiếp cho hỗn hợp khô rồi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Dùng tay nhào bột đậu xanh đã sên cho đến khi thấy bột mịn đều và dính vào nhau, thoa thêm chút dầu ăn vào khuôn để dễ lấy bánh hơn. Chia phần đậu xanh thành từng viên nhỏ, dùng cây cán bột cán mỏng ra rồi cho nhân chocolate vào giữa, nắm lại cho thành một viên nhân tròn rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Cho bột bánh dẻo, đường và shortening vào âu, dùng tay bóp đều hỗn hợp để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đổ sữa từ từ vào bột rồi dùng tay trộn lại cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 5: Lấy bột ra chia thành từng viên bằng nhau, dùng cây cán bột cán mỏng rồi đặt nhân đậu xanh vào giữa. Khéo léo dùng tay gói trọn nhân bánh sao cho không bị lộ nhân ra ngoài.

Bước 6: Thoa chút dầu ăn vào khuôn bánh, cho bánh vừa vo tròn vào rồi ấn mạnh tay để tạo được hình hoa văn đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút là hoàn thành.

Nếu muốn bạn có thể thực hiện làm nhiều loại nhân bánh khác nhau để có thêm màu sắc và hương vị lạ miệng.

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bánh trung thu nhân đậu xanh là món bánh rất được lòng thực khách trong mùa Trung thu bởi mùi vị thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, món ăn này được rất nhiều chị em quan tâm vì rất dễ thực hiện tại nhà và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản dễ thực hiện nhất.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Tết Trung thu không thể thiếu các thứ quà như bánh nướng, bánh dẻo và hoa quả. Tuy nhiên, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị lên cân hay gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý ăn bánh Trung thu đúng cách.

Các tin bài khác

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động