Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
11:15 | 15/06/2021 GMT+7

ChildFund Việt Nam triển khai Dự án “Quyền học tập của em” tại 6 xã ở Cao Bằng

aa
Vừa qua, Tổ chức ChildFund Việt Nam đã triển khai thực hiện Dự án “Quyền học tập của em” cho trẻ em khuyết tật tại các xã: Quốc Toản, Độc Lập, Hạnh Phúc, Hồng Quang, Tự Do, Ngọc Động (Quảng Hòa, Cao Bằng).
25 năm ChildFund Australia tại Việt Nam: mang tới 261 dự án cho người trẻ, vùng khó khăn 25 năm ChildFund Australia tại Việt Nam: mang tới 261 dự án cho người trẻ, vùng khó khăn
Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam

Tham gia dự án có 40 giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm của 36 trẻ khuyết tật từ bậc mầm non đến cấp tiểu học và 36 phụ huynh, người chăm sóc trẻ khuyết tật.

Giáo viên dự án tập huấn kỹ năng giáo dục, chăm sóc trẻ khuyết tật cho hụ huynh và người chăm sóc trẻ khuyết tật.
Giáo viên dự án tập huấn kỹ năng giáo dục, chăm sóc trẻ khuyết tật cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ khuyết tật. (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Tại lớp tập huấn, các giáo viên, cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật được hướng dẫn, thực hành sử dụng các đồ chơi trong dạy trẻ về kỹ năng sống; sử dụng đồ chơi trong làm phép tính; học Tiếng Việt theo năng lực của trẻ; cách vận hành sử dụng các thiết bị, đồ dùng đảm bảo an toàn, đúng lúc, đúng chỗ, đúng cường độ đối với trẻ khuyết tật...

Bên cạnh đó, các nội dung như nâng cao nhận thức về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, cha mẹ và cộng đồng; năng lực của tổ chức người khuyết tật (hoặc các nhóm tự lực) trong việc thúc đẩy và hỗ trợ trẻ khuyết tật được cải thiện cũng được hướng dẫn và triển khai bài bản.

Qua tập huấn, các giáo viên biết áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp với trẻ khuyết tật và hỗ trợ các công cụ khuyết tật; cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật biết cải thiện cơ sở vật chất phù hợp với trẻ trẻ khuyết tật để đạt được kết quả học tập, hòa nhập cộng đồng...

Giáo viên thực hành sử dụng đồ chơi vận động cho trẻ khuyết tật.
Giáo viên thực hành sử dụng đồ chơi vận động cho trẻ khuyết tật. (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Được biết, từ năm 2019, ChildFund Việt Nam đã khởi động dự án “Quyền học tập của em” tập trung vào việc thay đổi thái độ cồng đồng và đảm bảo trẻ khuyết tật có thể tiếp cận giáo dục có chất lượng. Để thực hiện dự án này, ChildFund Việt Nam đã kết hợp cùng địa phương và Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng qua đó trang bị cho giáo viên công cụ và kiến thức để chuẩn bị và truyền tải bài giảng đến với trẻ em khuyết tật.

Tại các cộng đồng ở hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, ChildFund cùng các đối tác của mình cũng triển khai những chiến dịch nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và tầm quan trọng của giáo dục hòa nhập.

Dự án nhằm hỗ trợ cho trẻ khuyết tật được sống trong môi trường hòa nhập và tiếp cận giáo dục có chất lượng. Mục tiêu của dự án là 100% cha mẹ, người chăm sóc trẻ khuyết tật và cộng đồng có thể tuyên truyền về quyền giáo dục đối với trẻ khuyết tật; 70% giáo viên dạy trẻ khuyết tật sử dụng các phương pháp sư phạm và cách tiếp cận; 80% trẻ khuyết tật có kết quả học tập được xác định trong kế hoạch giáo dục cá nhân.

ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới
ChildFund cùng các đối tác trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em 4 tỉnh Việt Nam ChildFund cùng các đối tác trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em 4 tỉnh Việt Nam
Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
ChildCare Vietnam: điểm tựa cho trẻ khuyết tật

ChildCare Vietnam: điểm tựa cho trẻ khuyết tật

Nguyễn Chí Kiên (6 tuổi, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã có thể tự xúc cơm, chào hỏi cô giáo và vui đùa cùng bạn bè. Đây là kết quả từ sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình, đội ngũ giáo viên và mô hình giáo dục đặc biệt của tổ chức ChildCare Vietnam (CCV).
Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

ChildFund Việt Nam phối hợp với Công ty Beiersdorf và Ban Quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vừa trao thiết bị giáo dục và quà tặng cho học sinh các trường vùng khó khăn tại địa phương.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa đóng vai trò then chốt trong chiến lược đối ngoại toàn diện của Việt Nam, giúp nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động