Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
09:05 | 25/04/2025 GMT+7

Chứng khoán hồi phục nhưng thị trường đã có sự phân hóa

aa
Phiên hồi phục thứ 2 cũng với biên độ hơn 1% tiếp tục được ghi nhận. Dù đã xuất hiện thông tin chính thức về KRX nhưng các cổ phiếu đã tăng không đồng đều trên thị trường, thay vào đó là hiện tượng phân hóa trong vận động.
Từ OCBS đến VTG: Những “làn gió” mới của ngành chứng khoán
Thị trường chứng khoán "thay máu" sau những phiên giao dịch 25-26 nghìn tỷ đồng
Chứng khoán hồi phục nhưng thị trường đã có sự phân hóa

Biến động của chỉ số VN-Index (Chart: Fiintrade)

Định vị thị trường

Sau phiên tăng điểm đồng loạt, các thị trường chứng khoán châu Á chuyển sang trạng thái phân hóa với NIKKEI 225 (+0,49%), KLSE (+0,31%), STI (+0,17%) tăng điểm, còn TWSE (-0,82%), SET (-0,55%), KOSPI (-0,13%) giảm điểm nhẹ.

Chỉ số VN-Index không ghi nhận sắc đỏ với phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, phân hóa lại xuất hiện giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Sắc xanh của chỉ số có sự ảnh hưởng lớn từ một vài cổ phiếu lớn thay vì trạng thái tăng giá đồng đều.

Chất xúc tác

Dù tâm lý đã bớt đi sự tiêu cực nhưng dòng tiền vẫn đang có chiều hướng đứng ngoài thị trường. Khớp lệnh của HOSE có phiên thứ 2 liên tiếp ở dưới mức bình quân 20 phiên và còn giảm hơn 5% so với phiên hôm qua, xuống 741 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, điểm tích cực là các nhà đầu tư nước ngoài đã nhanh chóng quay lại với thị trường với việc giải ngân hơn 500 tỷ đồng trên HOSE. Các mã Bluechips như HPG (+150 tỷ đồng), MWG (+138,2 tỷ đồng), VHM (+111,5 tỷ đồng), STB (+88,32 tỷ đồng) cho thấy có sự ưu tiên của tiền ngoại.

Chứng khoán hồi phục nhưng thị trường đã có sự phân hóa

Các mua ròng của khối ngoại xuất hiện đan xen trong nhiều tuần trở lại đây. (Dữ liệu: Fiintrade)

Hiện tỷ giá USD đang được chào bán tại 26.450 VND/USD trên thị trường tự do. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang có những động thái bơm/rút đan xen thị trường. Trong ngày hôm qua, NHNN hút ròng 847,10 tỷ đồng từ thị trường qua nghiệp vụ thị trường mở. Trạng thái giao dịch có 115.451,55 tỷ đồng lưu hành trên kênh cầm cố.

Vận động thị trường

Sự phân hóa của thị trường thể hiện rõ nhất khi chỉ xuất hiện một vài cổ phiếu Bluechips kéo điểm trong phiên chiều như VIC tăng trần, VHM tăng 4,62%, VRE tăng 3,87% và HDB tăng 4,4%, BVH tăng 5,6%. Thực tế, các cổ phiếu còn lại trong VN30 chỉ dao động trong biên độ hẹp như VNM (-0,2%), VPB (-0,3%), TPB (-0,4%), HPG (+0,2%), VCB (+0,3%), MBB (-0,6%).

Đặc biệt, nhóm cổ phiếu Ngân hàng gần như đã không hỗ trợ cho thị trường ngoại trừ trường hợp của HDB. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Chứng khoán ghi nhận những phản ứng thiếu thuyết phục với thông tin vận hành chính thức hệ thống công nghệ KRX từ ngày 5/5. Các mã BSI (+2%), FTS (+1,9%) chỉ tăng nhẹ trong khi ORS (+4%) chỉ tăng giá với tính chất hồi phục.

Các mã tăng giá tốt nhất thị trường thực tế đến từ nhóm cảng biển, logistics, thủy sản, Bất động sản, Khu Công nghiệp như GMD (+4,26%), VTP (+4,35%), VHC (+7%), NVL (+4,63%), NTL (+4,23%), SIP (+6,87%), KBC (+3,88%)

Chốt phiên, độ rộng của HOSE đạt 49,5% mã tăng giá so với 35,5% mã giảm giá. Chỉ số VN-Index tăng 1,02% lên 1.223,35 điểm. Thanh khoản sàn đạt 798,64 triệu đơn vị, tương đương 17.662 tỷ đồng.

Trong khi đó, 2 chỉ số còn lại biến động trái chiều, điều thường xảy ra khi thị trường có sự lình xình đi ngang. Cụ thể, HNX-Index giảm 0,18% xuống 211,07 điểm với thanh khoản đạt 1.044 tỷ đồng. Còn UPCoM-Index tăng 0,4% lên 91,83 điểm, giao dịch đạt 705 tỷ đồng.

Tuần tăng thứ 8 liên tiếp của thị trường chứng khoán

Tuần tăng thứ 8 liên tiếp của thị trường chứng khoán

Phiên cuối tuần, Ngân hàng đã ghi nhận SHB giao dịch bùng nổ, tuy nhiên thị trường không tạo được hiệu ứng lan tỏa theo sóng ngành. VN-Index đóng cửa giảm nhẹ và có tuần tăng thứ 8 liên tiếp.

"Thị trường chứng khoán có thể trong đợt sóng đầu tiên"

Tại hội thảo “Kinh tế chuyển mình và cơ hội cho thị trường chứng khoán” diễn ra ngày 14/03/2025, các chuyên gia từ Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và Công ty FinPeace đã mang đến những góc nhìn lạc quan cho rằng thị trường có thể đang bước vào đợt sóng tăng trưởng đầu tiên.
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Năm 2025 đánh dấu một chặng mới của Giải chạy Cần Giờ Xanh khi chính thức mang tên HDBank Green Marathon 2025, quy mô rộng mở hơn, hứa hẹn đầy ắp trải nghiệm bất ngờ và hấp dẫn. Giải đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27 - 28/9/2025 tại xã Cần Giờ ( thành phố Hồ Chí Minh), thu hút gần 4.000 VĐV trong nước và quốc tế.
HDBank vận hành hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

HDBank vận hành hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

Ngày 9/9, HDBank chính thức triển khai hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh (167 Pasteur, TP Hồ Chí Minh), góp phần bổ sung tiện ích công nghệ mới, giúp quy trình khám chữa bệnh, tiêm chủng và xét nghiệm nhanh chóng và thuận lợi hơn cho người dân.
SeABank hợp tác với MoneyGram cung cấp dịch vụ nhận kiều hối trên ứng dụng SeAMobile

SeABank hợp tác với MoneyGram cung cấp dịch vụ nhận kiều hối trên ứng dụng SeAMobile

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) và MoneyGram International, Inc. - Tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa chính thức ký kết hợp tác nhằm nhằm mang đến giải pháp nhận kiều hối nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn cho khách hàng.
HDBank lập “hat-trick” giải thưởng Euromoney 2025, khẳng định vị thế quốc tế của ngân hàng Việt

HDBank lập “hat-trick” giải thưởng Euromoney 2025, khẳng định vị thế quốc tế của ngân hàng Việt

Ngày 02/9, trong không khí cả nước kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tự hào ghi dấu ấn đặc biệt khi trở thành ngân hàng Việt Nam duy nhất giành cùng lúc ba giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2025 tại Singapore.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động