Trang chủ Chính trị - Xã hội
21:44 | 25/07/2021 GMT+7

Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch

aa
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đưa ra những quy định để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.
Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố
Nhân viên này đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch

Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê tuần tra ngày 25/7 đã nhắc nhở người dân chấp hành đúng các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay. (ảnh CA Đà Nẵng)

Những ngày vừa qua, Công an TP Đà Nẵng đưa gần 300 cán bộ, chiến sĩ về cơ sở để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các chốt kiểm soát cố định và tổ tuần tra lưu động cũng kiểm tra các trường hợp lưu thông trên đường.

Lực lượng tăng cường của Công an TP Đà Nẵng được đưa về quận, huyện, xã, phường sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tham gia phục vụ công tác tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch. Đồng thời, tuần tra nhắc nhở, xử lý vi phạm, hỗ trợ các điểm cách ly, các tổ phòng chống dịch cộng đồng, truy vết; thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương giao. Ngoài các chốt kiểm soát cố định, lực lượng công an còn tổ chức các đợt kiểm tra lưu động trên đường.

Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch
Người dân đi chợ được nhắc nhở về các biện pháp chống dịch cần thiết chứ không hề máy móc xử phạt. (ảnh CA Đà Nẵng)

Qua triển khai thực hiện công văn 4537 về phòng chống dịch vừa qua, đã xuất hiện một số tình huống, vướng mắc khiến người dân có nhiều thắc mắc và lực lượng chức năng lúng túng trong xử lý. Theo đó, quy định nhiệm vụ của các chốt làm gì, các tổ tuần tra được hỏi người nào, loại giấy tờ nào được ra đường… để lực lượng chức năng các quận huyện thực hiện đồng bộ như nhau trong việc kiểm soát người ra đường, không để tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu.

Theo ghi nhận, từ khi chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thiết yếu, quá trình kiểm tra cũng phát sinh nhiều trường hợp là người lao động tự do như thợ xây dựng, hay người đang đi mua nhu yếu phẩm nhưng chưa tới điểm mua hàng… không có giấy tờ xác nhận. Mặc dù vậy, qua trình bày cũng như dụng cụ lao động họ mang theo, các tổ công tác xác minh đúng sự thật nên chỉ tuyên truyền chấp hành các quy định chống dịch. Đồng thời lưu lại thông tin cá nhân và số điện thoại phục vụ yêu cầu phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khẳng định: “Thành phố ban hành những biện pháp với mục tiêu là nhằm ngăn chặn, làm đứt chuỗi lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Quan trọng nhất là làm cho người dân nâng cao ý thức tuân thủ nghiêm túc quy định 5K, thực hiện tốt giãn cách. Vì vậy lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhưng không nên quá máy móc, mà nên kiểm tra nhắc nhở là chủ yếu, chỉ xử phạt đối với những hành vi cố tình vi phạm các quy định chống dịch như việc không đeo khẩu trang, cố tình tập thể dục…”

Đà Nẵng sẽ không máy móc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm chống dịch

Ngày 24/7/2021 lực lượng công an phát hiện nhóm người đang tập trung vi phạm Quy định phòng chống dịch COVID-19 và đánh bida ăn tiền đã bị cơ quan chức năng lập hồ sơ xử phạt. (ảnh CAP Hòa Minh)

Qua đánh giá, những ngày qua công tác tuyên truyền được thực hiện khá tốt, nhiều nơi tổ CoVid cộng đồng đã sử dụng các loa kéo di động phát thông tin tình hình và các biện pháp chống dịch cho nhân dân được biết. Dù là ngày nghỉ nhưng nhiều xã phường cũng đã tổ chức chi hỗ trợ cho các hộ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người dân hết sức phấn khởi.

Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với khoảng 450 giường bệnh sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 23/7.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy.
Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh có bị xử phạt không?

Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh có bị xử phạt không?

Việc qua lại biên giới quốc gia mà không thực hiện thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định có thể dẫn đến các hình thức xử phạt theo pháp luật. Vậy mức xử phạt cụ thể ra sao? Những trường hợp nào bị coi là vi phạm?
Sáp nhập tỉnh thành: Biển số xe có phải đổi hay không?

Sáp nhập tỉnh thành: Biển số xe có phải đổi hay không?

Nhiều câu hỏi được đưa ra về việc sáp nhập tỉnh thành thì biển số xe có phải đổi. Chủ trương mới liệu có làm thay đổi thủ tục hành chính quen thuộc?
Công an Hà Nội tích cực tham gia khắc phục hậu quả bão số 3

Công an Hà Nội tích cực tham gia khắc phục hậu quả bão số 3

Theo Công an thành phố Hà Nội, trong những ngày qua, trong thời gian cơn bão số 3 hành hoành và hoàn lưu sau bão, 100% quân số trực và hơn 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ của lực lượng công an đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ ứng phó, cứu nạn, cứu hộ.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động