Trang chủ Việt kiều
10:28 | 16/06/2025 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

aa
Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Công dân có thể liên hệ trong mọi trường hợp khẩn cấp theo các số sau: +972-55-502-5616, +972-52-727-4248, +972-50-878-3373.
Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung. (Ảnh: Báo Nhân dân)
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân dân, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho biết, Đại sứ quán luôn duy trì liên lạc thường xuyên với các đầu mối trong cộng đồng người Việt để kịp thời cập nhật thông tin và hướng dẫn bà con ứng phó trong bối cảnh chiến sự gia tăng.

Theo Đại sứ, bắt đầu từ 3 giờ sáng thứ Sáu, ngày 13/6 đến 20 giờ tối thứ Bảy, ngày 14/6 (giờ địa phương), Israel được đặt trong tình trạng khẩn cấp về an ninh, kéo dài ít nhất đến 20 giờ ngày 15/6 và có thể được gia hạn tùy theo diễn biến thực tế. Trong thời gian này, chỉ các hoạt động thiết yếu như cung cấp thực phẩm, dịch vụ y tế và thuốc chữa bệnh được phép triển khai. Trường học, cơ quan văn phòng, sân bay... đều phải đóng cửa và người dân, bao gồm cả người nước ngoài, được yêu cầu luôn sẵn sàng tiếp cận các hầm trú ẩn khi có cảnh báo.

Tình trạng khẩn cấp được ban bố sau khi Israel tiến hành một chiến dịch tấn công phủ đầu vào Iran với tên gọi “Sư tử trỗi dậy”, nhằm vào các cơ sở được cho là liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Lo ngại trước khả năng Iran sẽ trả đũa, chính quyền Israel đã nâng cấp mức độ cảnh báo an ninh trên toàn quốc.

Hình ảnh đổ nát ở Bat Yam, Israel ngày 15/6. (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh đổ nát ở Bat Yam, Israel ngày 15/6. (Ảnh: Reuters)

Đại sứ Lý Đức Trung nhận định: “Sự kiện ngày 13/6 đánh dấu một bước leo thang mới trong cuộc đối đầu trực diện giữa Iran và Israel, trong bối cảnh Israel đang bước sang ngày thứ 616 của cuộc xung đột với Hamas ở Gaza.”

Về công tác bảo hộ công dân, Đại sứ cho biết Đại sứ quán đã chủ động cảnh báo và đưa ra khuyến cáo sớm, kịp thời, yêu cầu bà con tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, luôn ở gần các hầm tránh bom, và chỉ ra ngoài khi có thông báo chính thức về an toàn.

Hiện nay, khoảng 700 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, trong đó có khoảng 500 người đã định cư lâu dài. Số còn lại là học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh trong lĩnh vực nông nghiệp và gia đình các cán bộ, nhân viên tại cơ quan đại diện Việt Nam ở Israel.

Đại sứ quán khẳng định sẽ tiếp tục duy trì kết nối thường xuyên với bà con, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ và hỗ trợ kịp thời trong mọi tình huống phát sinh.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế
Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Trung Đông kiềm chế, không có các hành động leo thang căng thẳng.
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn
Iran phóng tên lửa đạn đạo trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tạm giữ dân thường tại Los Angeles... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/6.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Sau 3 tuần kể từ khi xung đột bùng phát tại Trung Đông, tình hình an ninh tại Israel vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại đây nhìn chung đã dần ổn định trở lại. Trong bối cảnh khó khăn, bà con thể hiện tinh thần bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền sở tại nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức “Diễn đàn trí thức và đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Singapore” nhằm tạo nền tảng cho những kế hoạch thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để chung tay phát triển đất nước trong thời gian tới.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 19/5, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Trịnh Thị Mai Phương đã tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Chi hội Fukuoka do Chi hội trưởng Murakami Takahide dẫn đầu, trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác giáo dục, văn hóa, giao lưu nhân dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, tiếng Việt đang dần trở thành một “công cụ mềm” thu hút nhiều sinh viên Trung Quốc theo học. Không chỉ đơn thuần là một ngoại ngữ, tiếng Việt còn được xem như chìa khóa giúp người học tiếp cận văn hóa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động