Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:18 | 23/01/2021 GMT+7

Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam

aa
Ngày 23/01, tại Bắc Ninh, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Du xuân Hữu nghị.
70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị
Sáng ngày 4/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ba Lan.
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội
Sáng 25/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.

Tham dự có, ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị); ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam; ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo một số sở, ngành của Bắc Ninh, một số thành viên của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan.

Tại Bắc Ninh, đoàn đã đi thăm Đền Đô, chùa Phật Tích.

Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đoàn dâng hương tại Đền Đô.
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Đô.
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đoàn tham quan, nghe giới thiệu về ngôi chùa nghìn tuổi Kinh Bắc mang đậm dấu ấn thời Lý.
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đại sứ Wojciech Gerwel và Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Văn Doanh dâng hương tại tiền sảnh chùa Phật Tích.
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đoàn thăm bảo vật của chùa Phật Tích - pho tượng cổ A Di Đà bằng đá xanh.

Tại buổi tiếp tại UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đã giới thiệu khái quát những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, mạnh với nhiều chỉ tiêu đứng tốp đầu cả nước. Hiện tỉnh thu hút gần 1.700 doanh nghiệp FDI với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, với gần 2.000 di tích lịch sử, trong đó có hơn 200 di tích lịch sử Quốc gia, 13 bảo vật Quốc gia và 4 di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, thông qua buổi làm việc này, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền và Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam sẽ tích cực quảng bá hình ảnh, con người Bắc Ninh đến với Ba Lan. Đồng thời, là cầu nối gắn kết, giới thiệu các doanh nghiệp của Ba Lan, nhất là các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, y tế, giáo dục và đào tạo về tìm hiểu đầu tư tại Bắc Ninh. Qua đó, tăng cường mối quan hệ giữa Ba Lan - Việt Nam nói chung và với tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Ông Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp đoàn. Ảnh: Tuấn Việt.

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Wojciech Gerwel cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời, nhấn mạnh, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Ba Lan đến đầu tư tại Bắc Ninh. Đại sứ quán Ba Lan sẽ là cầu nối giới thiệu văn hóa, con người, các di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Ninh tới đất nước và người dân Ba Lan, tiếp tục xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Ba Lan và Bắc Ninh. Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Wojciech Gerwel chúc các đồng chí lãnh đạo sức khỏe, tỉnh Bắc Ninh phát triển dồi dào.

Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel chia sẻ: "Nhiều năm công tác tại Việt Nam tôi đã cảm nhận được những tình cảm chân thành, đáng quý của người Việt. Tôi đã có 9 lần ăn Tết ở Việt Nam và rất vui mừng khi trở thành đoàn khách nước ngoài đầu tiên năm 2021 tới thăm tỉnh Bắc Ninh. Tết Việt Nam để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Dịp tết ở Việt Nam là dịp để mọi người trở về với gia đình. Đây là điểm tôi rất yêu thích ở văn hóa Việt Nam, bởi với người Ba Lan, gia đình luôn là điều quan trọng nhất".

Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Thay mặt UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Quốc Tuấn đã tặng quà kỷ niệm cho Đại sứ Wojciech Gerwel.
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị nhận quà của Đại sứ Ba Lan. Ảnh: Tuấn Việt.

"Lần thứ hai tôi quay lại Bắc Ninh đã thấy sự phát triển rõ rệt tại thành phố. Tôi nghĩ rằng sự phát triển mạnh mẽ của Ba Lan cũng như Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng là cơ hội hợp tác giữa hai đất nước. Hiện nay chưa có doanh nghiệp Ba Lan tại Bắc Ninh nhưng tôi tin chắc rằng tương lai sẽ có nhiều công ty Ba Lan về đây hoạt động. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện để phát triển mối quan hệ, hợp tác với Bắc Ninh. Bên cạnh đó, tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các sinh viên Bắc Ninh sẽ sang học tập tại Ba Lan", Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Ảnh: Tuấn Việt.

Đoàn cũng tham quan tượng đài Lý Thái Tổ và Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, dự tiệc và thưởng thức chương trình dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan
Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.
Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan
Ngày 15/9, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng đã trình Ủy nhiệm thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho cố kiến trúc sư Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski

Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho cố kiến trúc sư Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski

Ngày 19/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp cùng chính quyền tỉnh Lubelskie tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cố kiến trúc sư Kazimierz Kwiatkowski.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động