Trang chủ Kinh tế
16:45 | 27/04/2023 GMT+7

Đến lượt nhóm Bất động sản giữ tiền lại thị trường

aa
VN-Index dù vẫn chưa có được sự khởi sắc về xu hướng trước kỳ nghỉ lễ nhưng các nhóm ngành vẫn có sự luân chuyển khá tốt để giữ lại dòng tiền. Sau phiên trỗi dậy của Thép và Ngân hàng, đến lượt một số mã Bất động sản như DXG, DIG, NVL đóng góp cho thị trường chung.
Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội vẫn hiện hữu Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội vẫn hiện hữu
Thép và Ngân hàng cố giữ tiền ở lại với thị trường Thép và Ngân hàng cố giữ tiền ở lại với thị trường

Định vị thị trường

Xác suất Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp FOMC sau đây khoảng 1 tuần vẫn chưa thực sự cao, khoảng 25%. Vận động của thị trường chứng khoán Mỹ hiện đã có phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tạm thời đã bị đánh mất. Trong khi đó, xu hướng trung và dài hạn của thị trường này vẫn còn nguyên.

Nhiều thị trường châu Á cũng đã hạ độ cao nhưng sau chuỗi phiên điều chỉnh, sự cân bằng đã dần được thiết lập lại. Một số chỉ số đã quay đầu tăng trong chiều qua và vẫn tiếp tục có được đà tăng tới phiên hôm nay. Các chỉ số chứng khoán tại Trung Quốc đã tăng trên 0,5% như SHMCP (+0,67%), CSI 300 (+0,74%) trong khi NIKKEI 225, TWSE, KOSPI có biên độ tăng hẹp hơn.

VN-Index hiện cũng đã quay về vùng hỗ trợ ngay trước kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Vị thế yếu của thị trường Việt Nam là điều đã được thừa nhận nhưng việc xuyên thủng vùng 1.020 điểm xuống các ngưỡng thấp hơn sẽ đòi hỏi phải có động thái bán tháo mạnh mẽ.

Chất xúc tác

Tuy nhiên, thanh khoản của HOSE cận kề nghỉ lễ vẫn không có nhiều đột biến. Theo thống kê, phiên hôm nay là phiên thứ 9 liên tiếp khối lượng của sàn nằm dưới mức bình quân 20 phiên.

Tiền nội chỉ nỗ lực luân chuyển giữa các nhóm ngành thay vì lan tỏa rộng trên quy mô toàn thị trường. Trong khi đó, khối ngoại vẫn giao dịch thất thường với các phiên mua/bán đan xen.

Đến lượt nhóm Bất động sản giữ tiền lại thị trường ảnh 1

Gần 300 tỷ đồng lại bị các quỹ ngoại rút khỏi HOSE trong cả phiên hôm nay. Nhiều mã Bluechips như VIC (-79 tỷ đồng), VHM (-44,24 tỷ đồng), VNM (-42 tỷ đồng), VRE (-28,25 tỷ đồng) đã bị khối ngoại bán ra.

Vận động nhóm ngành

Trong chiều qua, nhóm Thép và Ngân hàng đã có những nỗ lực tăng giá khá nhanh để trấn an tâm lý. HPG thậm chí có lượng tiền đổ vào khá lớn dù cho theo chu kỳ thanh toán T+2, chiều mai cổ phiếu mới về tài khoản nhà đầu tư.

Tới phiên hôm nay, thị trường lại có nhóm Bất động sản như DIG (+3,55%), DXG (+4,76%), NVL (+1,08%), PDR (+4,96%), GEX (+2,73%) được kích hoạt thanh khoản: DIG giao dịch gần 570 tỷ đồng, DXG là 400 tỷ đồng, NVL 330 tỷ đồng, GEX là 147 tỷ đồng, PDR là 130 tỷ đồng.

Với việc thị trường chỉ còn 1 phiên giao dịch ngày mai, nhà đầu tư nếu mua vào cổ phiếu này ở phiên hôm nay sẽ phải đợi sau kỳ nghỉ lễ mới có thể bán ra. Như vậy, vẫn đang có một lượng tiền sẵn sàng ở lại cùng thị trường.

Độ rộng của HOSE ghi nhận sự nhỉnh hơn của sắc xanh, tỷ lệ phủ là 46,5%. Ngoài Bất động sản, các mã DPM (+3,54%), DCM (+2,4%), VHC (+1,4%), GMD (+17%), PLX (+1,4%), AAA (+4,92%), BMP (+1,7%) cũng có được trạng thái khá tích cực. Còn các mã giảm cũng gần như không có trạng thái xấu khi biên độ chủ yếu dưới 2%.

Đến lượt nhóm Bất động sản giữ tiền lại thị trường ảnh 2

VN-Index tiếp tục đi ngang ngay trên vùng hỗ trợ, giảm 1,17 điểm xuống 1.039,63 điểm (-0,11%). Thanh khoản của thị trường đạt 8.689 tỷ đồng trong đó có 1.088 tỷ đồng đến từ thỏa thuận.

2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng khép phiên với trạng thái cầm chừng, tăng 0,01% và giảm 0,76%. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội vẫn hiện hữu Tâm điểm chứng khoán: Cơ hội vẫn hiện hữu
Thép và Ngân hàng cố giữ tiền ở lại với thị trường Thép và Ngân hàng cố giữ tiền ở lại với thị trường
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều vượt mức 50 tỷ USD.
Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”

Chiều 8/1, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Bigbang Hàng Hiệu tổ chức lễ công bố sự kiện khuyến mại hàng hiệu với chủ đề “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/1/2026 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng gắn với trải nghiệm mua sắm khác biệt đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm khách có mức chi tiêu cao. Đây cũng là lý do giới đầu tư tại phố Hoàng Hôn (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) nóng lòng đếm ngược tới thời điểm các căn boutique được bàn giao và vận hành để đón trọn làn sóng tiêu dùng mới.
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Không còn cảnh sáng đi tối về, du khách đến Móng Cái hiện nay có thể thoả sức ăn chơi 24/7 nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và thương phố quốc tế sôi động.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động