Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:30 | 03/09/2022 GMT+7

Gạo Việt Nam lên kệ đại siêu thị ở Pháp

aa
Lần đầu tiên sản phẩm gạo Việt Nam mang thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giới thiệu tới người tiêu dùng Pháp thông qua hệ thống phân phối E.Leclerc.
Để hạt gạo Việt Nam chinh phục thị trường Vương quốc Anh Để hạt gạo Việt Nam chinh phục thị trường Vương quốc Anh
Hàng Việt vào siêu thị ngoại: Còn nhiều trở ngại Hàng Việt vào siêu thị ngoại: Còn nhiều trở ngại

Ngày 2/9, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp cùng nhà nhập khẩu và nhà phân phối bán lẻ tổ chức "Tuần lễ Trung thu Việt Nam" nhằm quảng bá tới đông đảo người dân địa phương về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Tết Trung thu nói riêng. Trong khuôn khổ hoạt động này, lần đầu tiên sản phẩm gạo mang thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giới thiệu tới người tiêu dùng Pháp thông qua hệ thống phân phối E.Leclerc.

“Cơm ViệtNam Rice” của LTG lên kệ tại E.Leclerc
“Cơm ViệtNam Rice” của lên kệ tại E.Leclerc (Ảnh: Lộc Trời).

Hệ thống phân phối E.Leclerc có 583 đại siêu thị cùng hơn 100 siêu thị cấp dưới trên khắp nước Pháp. Việc "Cơm ViệtNam Rice" lên kệ hàng các siêu thị thuộc hệ thống này là cơ hội lớn để sản phẩm gạo Việt khẳng định được thương hiệu của mình.

Theo PGS.TS Dương Văn Chín, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, "Cơm ViệtNam Rice" là loại gạo thơm trắng hạt dài (Jasmine) cao cấp có thương hiệu của Tập đoàn Lộc Trời. Ở trong nước gạo này có tên là Hạt Ngọc Trời Thiên Vương đã đạt giải Gạo ngon nhất Việt Nam năm 2022. Trước đây Lộc Trời xuất khẩu hàng vạn tấn gạo Jasmine vào thị trường châu Âu mỗi năm nhưng nhà nhập khẩu sử dụng nguyên liệu gạo của doanh nghiệp này để làm sản phẩm với thương hiệu của riêng họ. Bây giờ, sản phẩm trên có sự chuyển biến về chất khi có thương hiệu riêng là "Cơm ViệtNam Rice" và lên kệ hệ thống đại siêu thị ở Pháp, đạt được những tiêu chuẩn cao nhất mà thị trường châu Âu yêu cầu.

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nhưng chưa có thương hiệu. Từ tháng 9/2020, những đơn hàng gạo đầu tiên của Việt Nam được vào được EU theo hiệp định thương mại tự do (EVFTA). Sản lượng gạo Việt Nam vào thị trường này vẫn còn hạn chế so với kim ngạch được cấp phép; năm 2021 là 60.000 tấn so với kim ngạch 80.000 tấn.

Nhiều chuyên gia nông nghiệp cho rằng Việt Nam cần xây dựng phân khúc gạo thơm cao cấp để nâng cao giá trị gạo Việt. Vài năm trở lại đây, gạo Việt Nam đạt được giải cao tại một số cuộc thi do các nước tổ chức. Điển hình như gạo LT1 từng lọt vào top ba tại giải Gạo ngon nhất thế giới và LT28, OM18 lần lượt đạt giải nhất và giải nhì ở phân khúc gạo thơm và gạo trắng tại Hội nghị Thương mại gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc (2018). Đặc biệt, năm 2019, gạo ST25 giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 11 tổ chức tại Philippines.

Những loại gạo này chính là tấm “hộ chiếu đa quốc gia” cho gạo Việt Nam rộng đường chiến thắng trên sân nhà và vươn ra biển lớn.

Cơ hội cho gạo Việt Nam trong cuộc chạy đua vào thị trường ASEAN Cơ hội cho gạo Việt Nam trong cuộc chạy đua vào thị trường ASEAN
Đồng USD mạnh lên, giá gạo Thái Lan và Việt Nam giảm Đồng USD mạnh lên, giá gạo Thái Lan và Việt Nam giảm
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Hạt gạo làng ta" vươn ra thế giới

"Hạt gạo làng ta" vươn ra thế giới

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, năm 2024 ghi dấu một thành tựu lịch sử khi kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 5 tỷ USD. Đây không chỉ là cột mốc quan trọng của ngành nông nghiệp mà còn khẳng định vị thế vững chắc của Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu gạo thế giới.
TĐ Lộc Trời: Mục tiêu số 1 của HĐQT mới là đảm bảo ổn định nhân sự, cân bằng về tài chính

TĐ Lộc Trời: Mục tiêu số 1 của HĐQT mới là đảm bảo ổn định nhân sự, cân bằng về tài chính

Tái cấu trúc tài chính, đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển chuỗi giá trị “xanh” ngành lúa gạo là mục tiêu Lộc Trời hướng đến trong thời gian tới.
Hiệp định EVFTA giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng xuất khẩu gạo thơm sang thị trường EU

Hiệp định EVFTA giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng xuất khẩu gạo thơm sang thị trường EU

Hạn ngạch thuế quan từ EVFTA đã giúp lượng gạo thơm Việt Nam xuất khẩu vào thị trường EU tăng dần qua từng năm. Hiện có 9 giống lúa thơm được phép xuất khẩu vào thị trường này, trong đó giống lúa Nàng Hoa 9, được Tập đoàn Lộc Trời ký hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác thương mại

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động