Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:11 | 22/09/2023 GMT+7

Gieo "hạt giống" hòa bình

aa
Ngày 21/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng, Ủy ban Hòa bình TP Hải Phòng và trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Đề án giáo dục hòa bình của UBHB Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về hòa bình, về khát vọng hòa bình trong thời đại mới, thúc đẩy và phát huy “Văn hóa hòa bình” trong học sinh, sinh viên, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.
Dấu ấn về lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế
Văn hóa kết nối, thúc đẩy hòa bình

Hiểu về hòa bình

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, mỗi khi nhắc đến hòa bình, nhiều người thường nói đến “sự vắng mặt của chiến tranh”. Tuy nhiên, quan niệm này chưa toàn diện và đầy đủ.

"Hòa bình không có nghĩa là không có chiến tranh. Hòa bình là sống trong một thế giới không có bạo lực, mọi giá trị, phẩm giá của con người được tôn vinh, vun đắp. Đó là cơ sở xây dựng nền hòa bình bền vững", Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu.

Các diễn giả chia sẻ tại chương trình Giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Hòa bình 21/9.
Các diễn giả chia sẻ tại chương trình Giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Hòa bình 21/9.

"Xã hội không thể hòa bình nếu như con người không có sự bình yên trong tâm mỗi người. Giáo dục là tạo nên nền móng vững chắc cho hòa bình. Trong các Nghị quyết của Liên hợp quốc cũng nói rõ rằng "chiến tranh đến từ trong tâm của mỗi người". Muốn chấm dứt chiến tranh phải kiến tạo hòa bình trong tâm của mỗi người. Vì vậy, nói đến hòa bình cần hiểu theo nghĩa rộng là phải gìn giữ và kiến tạo hòa bình.

chương trình giao lưu “Tôi yêu hòa bình” được tổ chức với sự tham gia của 3 trường Đại học hàng hải, ĐH Y dược và ĐH Hải Phòng
Chương trình giao lưu “Tôi yêu hòa bình” thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ trường Đại học hàng hải, Đại học Y dược và Đại học Hải Phòng.

Theo GS.TSKH.NGND. Vũ Minh Giang, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBHB Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược, Nguyễn Trãi luôn tìm cách để kết thúc chiến tranh. Khi chiến tranh kết thúc, trong những áng văn của mình, Nguyễn Trãi đã đưa ra tuyên bố phải làm sao để dập tắt muôn đời chiến tranh. Vì vậy, khi quân địch thất bại, chúng ta tạo mọi điều kiện để đạo quân còn lại rút nhanh về nước và không gây hận thù tiếp nữa. Đó là một trong rất nhiều minh chứng cho tấy Việt Nam là dân tộc luôn muốn kết thúc chiến tranh, muốn hòa bình lâu dài.

Dân tộc ta lập nghiệp ở vùng đất địa chính trị, phải đối diện với nhiều thử thách hiểm nghèo nên buộc phải cầm súng đứng lên chống ngoại xâm. Nhưng Việt Nam cũng là dân tộc hiểu hơn ai hết hậu quả, nghiệt ngã của chiến tranh nên tình yêu đối với hòa bình cũng vì thế mà nhân lên gấp bội. Vì vậy chúng ta đã, đang và sẽ tuyên truyền, giáo dục để mọi người thấy giá trị của hòa bình.

"Khi tâm thức hướng tới bình yên, mọi người yêu chuộng hòa bình từ trong tâm thì hành động, suy nghĩ của mỗi người sẽ góp phần tạo ra sự bình yên, hòa bình cho xã hội", GS. Vũ Minh Giang nói.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình.
Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

"Nhân", "trí" để gìn giữ, bảo vệ hòa bình

Chia sẻ tại tọa đàm, anh Ngô Việt Anh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hòa bình trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho rằng: Các bạn trẻ cần ý thức rằng để có được hòa bình, thế hệ ông cha đã phải cầm súng chiến đấu, không ít người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Ngay ở thời điểm hiện tại, Đảng, Nhà nước và nhiều người con của dân tộc Việt Nam vẫn đang ngày đêm đấu tranh để gìn giữ và bảo vệ hòa bình.

Hòa bình xuất phát từ tâm. Mỗi bạn trẻ là tương lai của đất nước. Nếu chúng ta gieo vào trong chính mình hạt giống hòa bình, chúng ta sẽ có được ý thức, phương pháp gìn giữ và phát huy hòa bình cho dân tộc cũng như thế giới.

Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hòa bình trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng cho rằng mỗi người trẻ cần luôn ghi nhớ chữ "Tĩnh". Tĩnh lặng để lắng nghe người khác, để học hỏi được từ thầy cô, từ các bậc cha anh đi trước và cả những người nhỏ hơn mình. Tĩnh lặng để tự rèn luyện bản thân và trưởng thành. Trân trọng để biết ơn nhiều hơn những người mình đang gặp, những điều mình được đón nhận mỗi ngày.

Các đại biểu tham gia chương trình Giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Hòa bình 21/9.
Lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng, Ủy ban Hòa bình TP Hải Phòng tặng hoa các đại biểu tham gia chương trình Giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, hiện nay hòa bình gắn chặt với phát triển, nếu không có hòa bình bền vững không thể có phát triển bền vững. Tốc độ tăng trưởng có cao đến đâu nhưng xã hội không có bình yên, xã hội không có hòa bình thực sự, thì sự phát triển không thể bền vững.

Các bạn sinh viên không chỉ là tương lai mà còn là hiện tại của đất nước. Mỗi người sẽ là một sứ giả hòa bình. Không phải chỉ trong quan hệ quốc tế mà trong cả cách chúng ta ứng xử với người thân, bạn bè và xã hội. Như vậy chúng ta mới có được một môi trường hòa bình bền vững.

Vì vậy phải cố gắng học tập, không chỉ trong nhà trường, mà cả trong sách vở và những người xung quanh. Chỉ có tu thân, rèn luyện mới có thể trở thành những người có đủ năng lực phẩm chất để có thể bảo vệ giữ vững hòa bình cho chính mình, cho gia đình, cho đất nước, và rộng hơn nữa cho khu vực và trên thế giới. Nếu không rèn luyện thì không có "nhân", không học tập không có "trí". Không có hai điều đó không thể bảo vệ và giữ vững được hòa bình.

Ngày Hòa bình thế giới được Liên hợp quốc khởi xuống vào năm 1981 và lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/1982. Tới năm 2002, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức tuyên bố lấy ngày 21/9 hằng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế hòa bình. Ngày này được coi là dịp để LHQ kêu gọi các bên tham chiến trên toàn thế giới cùng từ bỏ vũ khí và đưa ra một phương án thương lượng, đàm phán trong hòa bình; xem xét cách thức tốt nhất để thoát khỏi xung đột và bạo lực; kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng một thế giới hòa bình, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Chính thức là thành viên của LHQ ngày 20/9/1977, ngay từ những ngày đầu tham gia Việt Nam đã chủ động đóng góp tiếng nói về những vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, hợp tác ở Đông - Nam Á. Trải qua hàng ngàn năm đấu tranh giữ nước, bảo vệ dân tộc khỏi ách đô hộ của phong kiến, thực dân và đế quốc, Việt Nam hiểu sâu sắc nỗi đau, mất mát của những vùng chiến sự, những dân tộc đang đấu tranh giành quyền tự quyết, đòi độc lập. Do đó, không chỉ là riêng ngày 21/9, hàng năm, Việt Nam chúng ta luôn luôn tích cực đóng góp sáng kiến hòa bình khi tham gia vào Liên Hợp Quốc, đồng thời hiện thực hóa sự đóng góp ấy bằng những hành động thiết thực tới các vùng có chiến sự và nghèo đói trên thế giới.

Năm 2023, Ngày Quốc tế Hòa bình có Chủ đề “Actions for Peace: Our Ambition for the GlobalGoals - Hành động vì hòa bình: Tham vọng của chúng ta vì các Mục tiêu Toàn cầu..”.

Việt Nam cam kết đồng hành cùng phong trào hòa bình thế giới Việt Nam cam kết đồng hành cùng phong trào hòa bình thế giới
Lãnh đạo Lào đánh giá cao chuyến thăm của Ủy ban Hòa bình Việt Nam Lãnh đạo Lào đánh giá cao chuyến thăm của Ủy ban Hòa bình Việt Nam

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Nhận lời mời của Chủ tịch Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm quân bị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng của nhân dân Trung Quốc chống Nhật Bản xâm lược và cuộc chiến chống phát xít trên thế giới từ ngày 24 đến ngày 29/9/2025, tại Bắc Kinh và Vân Nam, Trung Quốc.

Các tin bài khác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Nhân dịp Việt Nam sắp tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2030, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có cuộc trao đổi với ông Takebe Tsutomu, cố vấn đặc biệt của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cựu Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), về vai trò và tầm quan trọng của cơ quan lập pháp cao nhất nước cũng như mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước đối với sự phát triển bền vững của quan hệ song phương.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.

Đọc nhiều

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ hai, năm 2026.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, việc kiểm phiếu phải hoàn thành trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi kết thúc việc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu.
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Các chuyên gia, nghị sỹ quốc tế đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần củng cố nền tảng pháp lý cho quá trình phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động