Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:39 | 06/05/2022 GMT+7

Hàn Quốc trao Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy

aa
Ngày 6/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ban Công tác đại biểu, Văn phòng Quốc hội, Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ trao Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy, nguyên: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.
Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam
Nhiều hoạt động đặc sắc trong “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” Nhiều hoạt động đặc sắc trong “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam; nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện các bộ, ban, ngành liên quan; các đại biểu Quốc hội là thành viên Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và gia đình ông Trần Văn Túy.

Về phía Hàn Quốc có sự tham dự của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan; đại diện các tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan đã thay mặt Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy. Đây là huân chương cao quý nhất trong 5 cấp huân chương vì sự nghiệp ngoại giao của Hàn Quốc, là danh hiệu Chính phủ Hàn Quốc trao tặng cho người Hàn Quốc ở nước ngoài và người nước ngoài có công trạng đặc biệt trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Hàn Quốc và các quốc gia.

Hàn Quốc trao Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Tào Đạt

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Park Noh Wan đánh giá cao những đóng góp của ông Trần Văn Túy trong việc tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian dài vừa qua, đồng thời điểm lại những đóng góp quan trọng của ông Trần Văn Túy đối với quan hệ hai nước.

Theo đó, ngay từ khi còn đương chức Chủ tịch UBND và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, ông Trần Văn Túy đã góp công lớn vào việc mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam mà tiêu biểu là Công ty điện tử Samsung, từ đó xây dựng mối quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc kết nối mật thiết hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã thay mặt Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan thay mặt Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy. Ảnh: Tào Đạt

Trong thời gian đương chức Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc từ năm 2016 đến năm 2021, ông Trần Văn Túy đã nhiệt tình hỗ trợ tổ chức thành công các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, Chủ tịch Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước và trận bóng đá hữu nghị đầu tiên giữa nhóm nghị sĩ Việt - Hàn, từ đó đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quốc hội hai nước lên một tầm cao mới.

Cùng với đó, ông Trần Văn Túy đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết nhiều vấn đề và thách thức chung giữa hai nước mà nổi bật trong đó là đại dịch COVID-19.

Với những đóng góp quan trọng trên của ông Trần Văn Túy cho quan hệ hữu nghị hợp tác hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh Wan khẳng định việc Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Quang Hoa là sự ghi nhận đóng góp rất tích cực, hiệu quả của ông Trần Văn Túy đối với quan hệ hai nước.

Ảnh: Tào Đạt
Ảnh: Tào Đạt

Cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam cũng như Chính phủ Hàn Quốc, ông Trần Văn Túy nhấn mạnh, tấm huân chương này trước hết thuộc về Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc mà thành viên là những nghị sĩ tâm huyết với công việc, có bản lĩnh, kỹ năng và uy tín cao trong hoạt động đối ngoại. Ông vinh hạnh được là người đại diện cho tập thể như thế để nhận phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc.

Ông Trần Văn Túy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tào Đạt
Ông Trần Văn Túy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tào Đạt

Ông Trần Văn Túy cho biết, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, hai Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công rất rực rỡ của ngoại giao nghị viện. Trong đó hai bên có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú, thiết thực, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước: Thúc đẩy trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, mở rộng các hình thức hợp tác có hiệu quả thiết thực cũng như giám sát việc thực hiện các hiệp ước, hiệp định đã ký kết giữa hai nước; thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững; đặc biệt phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị hai nước trong việc tuyên truyền về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, hai Quốc hội; hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước đầu tư và hợp tác kinh doanh tại mỗi nước; quan tâm bảo hộ quyền lợi hợp pháp của công dân hai nước nhất là các cô dâu người Việt trong gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc trao Huân chương Quang Hoa cho ông Trần Văn Túy
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Trần Văn Túy. Ảnh: Tào Đạt

Nguyên Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc khẳng định, được nhận phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc vừa là sự động viên, vinh dự vừa là trách nhiệm, tình cảm đối với ông. Trong thời gian tới dù ở bất cứ cương vị nào ông cũng sẽ tiếp tục đóng góp khả năng nhỏ bé của mình góp phần vun đắp mối quan hệ đang rất tốt đẹp của hai nước lên tầm cao mới.

Việt Nam – Hàn Quốc bàn giải pháp phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19 Việt Nam – Hàn Quốc bàn giải pháp phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19
Tổ chức nghị sĩ hữu nghị Việt Nam Quốc hội khóa XIV có 57 Nhóm nghị sĩ hữu nghị Tổ chức nghị sĩ hữu nghị Việt Nam Quốc hội khóa XIV có 57 Nhóm nghị sĩ hữu nghị
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa tỉnh Lâm Đồng với các địa phương của Lào

Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa tỉnh Lâm Đồng với các địa phương của Lào

Đây là một trong những phương hướng, nhiệm vụ của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2023-2028 được thống nhất tại Đại hội đại biểu lần thứ II diễn ra vào ngày 27/6 tại Lâm Đồng.
Ba tỉnh Bắc Lào mong muốn Quảng Ninh hợp tác, giúp đỡ trong lĩnh vực khoa học công nghệ

Ba tỉnh Bắc Lào mong muốn Quảng Ninh hợp tác, giúp đỡ trong lĩnh vực khoa học công nghệ

Lào mong muốn Quảng Ninh hợp tác, giúp đỡ ba tỉnh Bắc Lào (gồm: Houaphanh, Luang Prabang, Xayabury) trong lĩnh vực khoa học công nghệ để qua đó thúc đẩy chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch của các tỉnh.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2022

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2022

Tại cuộc làm việc diễn ra ngày 19/7, Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng cho hoạt động trong năm 2022.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động