Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:40 | 27/11/2023 GMT+7

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang: nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

aa
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực triển khai công tác đối ngoại nhân dân. Đáng chú ý là công tác vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo từ thiện, xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, cung cấp thông tin về du học CH Séc và Slovakia...
Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ Bắc Giang chống dịch
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bắc Giang trao 10 học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Tích cực hoạt động nhân đạo từ thiện

Những ngày cuối tháng 5/2021, ngay sau khi nhận từ các nhà tài trợ khẩu trang, đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm trị giá hơn 60 triệu đồng ủng hộ nhân dân Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang đã vận chuyển và trao tặng đến 3 địa điểm đang là điểm nóng của tâm dịch Bắc Giang là: xã Việt Tiến huyện Việt Yên, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến hết sức phức tạp, đây là món quà cần thiết, cấp thiết và hết sức ý nghĩa với công tác y tế của tỉnh.

Không chỉ trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho phòng, chống COVID-19, tại thời điểm đó, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang cũng đã phát động phát động đợt quyên góp để ủng hộ, chung tay cùng nhân dân Bắc Giang ngăn chặn đại dịch COVID-19. Hưởng ứng lời kêu gọi, các hội viên của Hội cũng như nhiều Việt kiều Séc và nhiều mạnh thường quân đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền mặt để trao tặng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Dương Văn Luận - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang, thông qua các hoạt động thiện nguyện, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang hy vọng có thể giúp đỡ người dân Bắc Giang, đặc biệt là những người trong khu cách ly và bệnh nhân tại các bệnh viện vơi bớt khó khăn và làm tốt việc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang (Hội), trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội luôn quán triệt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia đã tăng cường thúc đẩy các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Hội thường xuyên tổ chức lễ kỷ niệm, họp mặt, gặp gỡ, giao lưu nhân các ngày lễ, sự kiện trọng đại của 2 nước.

Đặc biệt, khi dịch COVID-19 bùng phát, trong thời gian ngắn Hội đã vận động cán bộ hội viên, Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc... đóng góp, vận động số tiền, hàng hóa, vật phẩm với tổng giá trị trên 300 triệu đồng giúp đỡ nhân dân Bắc Giang.

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang) trong
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang) trong tháng 5/2021.

Cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa Bắc Giang với Séc và Slovakia

Trong các buổi gặp gỡ, làm việc với đối tác của Hội như Hội người Việt Nam ở CH Séc, Hội đồng hương Bắc Giang tại Séc, Balan... Hội đã cung cấp thông tin và trao đổi với bạn về tình hình Việt Nam hiện nay, đồng thời tuyên truyền giới thiệu về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta, những chính sách ưu đãi với các doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia cũng đang nỗ lực phối hợp với các đối tác tìm hiểu và đề xuất một địa phương của Séc kết nghĩa với Bắc Giang, qua đó tăng cường, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư phát triển giữa hai địa phương.

Đặc biệt, Hội cũng thường xuyên mời những diễn giả có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Séc để chia sẻ cho các học sinh, sinh viên trên địa bàn những thông tin về du học Séc, chương trình học bổng và cách nộp hồ sơ xin visa. Nỗ lực của Hội góp phần cung cấp đầy đủ cho các bạn trẻ học sinh, sinh viên thông tin bổ ích và định hướng cho các bạn du học CH Séc và Slovakia trong tương lai.

Hoạt động của Hội đã và đang góp phần tích cực cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa Bắc Giang với CH Séc và Slovakia, cũng như đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh phát triển mạnh mẽ và hiệu quả.

Theo ông Dương Văn Luận, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia đã có nhiều nỗ lực trong triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Ban thường vụ của Hội đã có trên 50 buổi đón tiếp và làm việc với hơn 100 kiều bào đại diện ban lãnh đạo Hội đồng hương Bắc Giang tại CH Séc. Các buổi trao đổi thường chú trọng nội dung xúc tiến hoạt động hợp tác, đầu tư; phối hợp vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho hoạt động nhân đạo, từ thiện và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời hai bên đã thảo luận thống nhất cơ chế phối hợp cung cấp và trao đổi thông tin về tình hình kiều bào ta ở Châu Âu nói chung và CH Séc nói riêng.
Hội từ thiện Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Nón lá Việt Nam gây ấn tượng tại Séc Nón lá Việt Nam gây ấn tượng tại Séc
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động