Hơn 107 tỷ đồng đăng ký ủng hộ cho Chương trình “Tết vì người nghèo - Giáp Thìn năm 2024” tại Nghệ An
Cụ thể, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận của: khối Đảng đoàn thể có 6 đơn vị đăng ký với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng; khối Nhà nước có 20 đơn vị đăng ký với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng; Khối các tổ chức thành viên và tổ chức khác có 5 đơn vị đăng ký với tổng số tiền hơn 20,3 tỷ đồng; Khối doanh nghiệp có 40 đơn vị đăng ký với tổng số tiền hơn 28,4 tỷ đồng; 21 huyện, thành, thị đăng ký với tổng số tiền 47,5 tỷ đồng.
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao biểu trưng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trị giá 20 tỷ đồng tại Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương sáng ngày 17/1 - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn). |
Bên cạnh đó, hiện nay đã có 7 nhóm thiện nguyện đăng ký với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng và có 2 nhà hảo tâm, cá nhân đăng ký với tổng số tiền 550 triệu đồng. Đây là nguồn động viên to lớn đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vun đắp và củng cố niềm tin của đồng bào, nhân dân với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương.
Trước đó, trong chuyến công tác thăm, làm việc, chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã trao các phần quà có tổng giá trị hơn 20,2 tỷ đồng, bao gồm: Trao hỗ trợ 60.000 bếp tiết kiệm năng lượng trị giá 19,2 tỷ đồng; Hỗ trợ xây dựng điểm bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non xã Thông Thụ, huyện Quế phong trị giá 300 triệu đồng và 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho gia đình nghèo; tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 308 suất quà là phiếu mua hàng và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng) cho người nghèo.
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn - (Ảnh: Phan Quỳnh/nghean.gov.vn). |
Cũng dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch nước cũng đã tặng 15 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) và 200 phần quà cho công nhân tỉnh Nghệ An (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng). Trong số quà tặng đó, Tập đoàn TH đóng góp 900 suất quà, tương đương 200 triệu đồng.
Tin bài liên quan
WVI - Quảng Ngãi định hướng hợp tác các chương trình, dự án trong giai đoạn mới
Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng
Các tin bài khác
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Multimedia
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







