Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:31 | 12/09/2025 GMT+7

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

aa
Từ những hộ nghèo chật vật lo từng bữa ăn, đến nay nhiều gia đình ở Thanh Hóa đã tìm thấy lối thoát nhờ mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị. Sự đồng hành của World Vision International tại Việt Nam và Tập đoàn Mavin không chỉ mang đến con giống, kỹ thuật, mà còn mở ra con đường sinh kế bền vững, giúp phụ nữ và trẻ em có tương lai tươi sáng hơn.
World Vision, Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập
World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ

Đổi đời nhờ đàn vịt giống

Chồng mất sớm vì bệnh tật, không có ruộng đất, một mình chị Lê Thị Linh* (tỉnh Thanh Hóa) phải gồng gánh nuôi ba con nhỏ trong căn nhà xập xệ. Những năm tháng qua, chị sống chật vật trong cảnh nghèo khó, từng bữa ăn, cuốn vở, manh áo cho con đều là nỗi lo thường trực.

Tháng 5/2025, bước ngoặt đến khi gia đình chị được hỗ trợ 100 con vịt giống Mavin cùng thức ăn, thuốc thú y và tham gia tập huấn kỹ thuật chăn nuôi theo chuỗi giá trị do tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Mavin triển khai. Sau 50 ngày, chị xuất bán đàn vịt, thu về 11,5 triệu đồng - khoản tiền lớn chưa từng có trong gia đình.

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

World Vision đồng hành cùng gia đình chị Linh trong quá trình chăn nuôi vịt Mavin. (Ảnh: WVIV)

Với lợi nhuận này, chị Linh tiếp tục nuôi thêm gà, vịt, đầu tư máy ép mía, nấu mật, mở ra hướng phát triển sinh kế mới. Năm học mới, chị đã có tiền mua sách vở, quần áo mới cho ba con. Con gái lớn của chị, em Thư, vui mừng nói: “Hè vừa rồi cháu rất vui vì được chăm sóc đàn vịt cùng mẹ. Mẹ hứa mua cho cháu một chiếc xe đạp mới để đi học.”

Bên cạnh đó, chị Linh tích cực tham gia các lớp tập huấn cộng đồng, các con được hưởng lợi từ những câu lạc bộ thiếu nhi. Chị chia sẻ: “Điều quý giá nhất không chỉ là những con vịt giống, mà là kiến thức và sự tự tin để thay đổi cuộc sống.”

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

Hai mẹ con chị Linh cùng nhau chăm sóc đàn vịt Mavin. (Ảnh: WVIV)

Không chỉ gia đình chị Linh, đợt này còn có 232 hộ dân nghèo tại các huyện Quan Hóa, Như Xuân và Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa cũ) được hỗ trợ vịt giống chất lượng cao (từ 80-100 con/hộ). Vịt được úm sẵn tới 3 ngày tuổi, phù hợp điều kiện địa phương, giúp giảm hao hụt, tăng năng suất.

Trước khi bàn giao, các hộ dân được tổ chức khảo sát thực địa, đào tạo kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học: xây dựng chuồng trại khoa học, kỹ thuật quây úm, chăm sóc - phòng bệnh theo từng giai đoạn, sử dụng thức ăn đúng cách và đảm bảo vệ sinh chuồng trại. Đồng thời, bà con còn được tài trợ cám, thuốc thú y cho tới khi vịt đạt 30 ngày tuổi.

Trong suốt quá trình nuôi, cán bộ của tổ chức World Vision International tại Việt Nam và đội ngũ kỹ thuật viên của Tập đoàn Mavin luôn theo sát, hướng dẫn tận nơi cách quản lý đàn, xử lý rủi ro và kết nối đầu ra. Đây là điểm khác biệt của mô hình hỗ trợ khi không chỉ trao công cụ mà còn đồng hành đến cùng, giúp bà con từng bước làm chủ kỹ thuật và vươn lên phát triển kinh tế bền vững.

Mô hình sinh kế bền vững

Bắt đầu triển khai từ năm 2018, mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị do tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Mavin đã mang lại sinh kế ổn định cho gần 900 hộ nghèo ở Thanh Hóa với tổng ngân sách hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng. Không chỉ giúp người dân thoát nghèo bền vững, mô hình còn góp phần thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, khuyến khích bà con chủ động làm chủ kỹ thuật và vươn lên bằng chính nội lực cộng đồng.

Ban đầu, chăn nuôi vịt thương phẩm còn là lĩnh vực mới tại địa phương, người dân chưa quen với giống vịt Mavin. Nhưng nhờ sự đồng hành chặt chẽ của cán bộ kỹ thuật, bà con từng bước nắm vững các kỹ thuật quan trọng: xây dựng chuồng trại an toàn sinh học, phòng dịch bệnh, chăm sóc vịt non. Giống vịt Mavin cũng cho thấy nhiều ưu thế vượt trội: thời gian sinh trưởng ngắn (chỉ 45 ngày có thể xuất bán), tỷ lệ thịt nạc cao tới 75%, không cần ao nuôi và được thương lái thu mua tận nơi với giá ổn định.

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt
Ông David John Whitehead (trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin và ông Doseba Sinay, Trưởng Đại diện Tổ chức International tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025-2029. (Ảnh: Tập đoàn Mavin)

Trên nền tảng ấy, tổ chức World Vision International tại Việt Nam và Tập đoàn Mavin đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025-2029, với mục tiêu cải thiện sinh kế và nâng cao dinh dưỡng cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương thông qua mô hình chăn nuôi bền vững. Trong vòng 5 năm, Tập đoàn Mavin sẽ đồng hành cùng nông dân tại các Chương trình vùng của World Vision ở Điện Biên, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi, với tổng ngân sách dự kiến 300.000 USD (tương đương 7,9 tỷ đồng).

Ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin khẳng định: “Quan hệ hợp tác giữa Mavin và World Vision International khởi đầu từ một chương trình sinh kế nhỏ, nhưng đến nay đã phát triển thành hợp tác chiến lược toàn diện. Biên bản ghi nhớ này đặt nền tảng cho ít nhất 5 năm hợp tác tiếp theo, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai.”

Ông Doseba Sinay, Trưởng Đại diện World Vision International tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng sự thay đổi bền vững chỉ thực sự đến khi cộng đồng được trao cơ hội và kiến thức để tự phát triển. Hợp tác với Mavin không chỉ dừng lại ở việc chăn nuôi, mà còn là trao gửi niềm tin và hy vọng vào một tương lai nơi cha mẹ đủ khả năng chăm lo cho con cái, nơi mọi trẻ em được đến trường và thoát nghèo. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành, khai thác sức mạnh nội lực và tiềm năng to lớn của mỗi gia đình.”

*Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo đảm an toàn.

World Vision, Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập World Vision, Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập
Ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) tổ chức hội thảo kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập thuộc Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại tại Việt Nam" - pha 3 (Dự án TMSV3).
World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ
Ngày 8/9, tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khởi động dự án “Cứu trợ khẩn cấp cộng đồng bị thiệt hại do đợt mưa lớn kéo dài ngày 01/8/2025 gây ra tại tỉnh Điện Biên”. Dự án có tổng kinh phí 120.000 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng), được triển khai tại 6 xã chịu thiệt hại nặng nề nhất gồm: Na Son, Pu Nhi, Xa Dung, Mường Luân, Tìa Dình và Phình Giàng.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22 đến 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã cùng hội tụ trong khuôn khổ Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026). Chương trình do World Vision tổ chức nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.
Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22-26/6 tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ bảy quốc gia Đông Á đã cùng tham gia Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026), nơi các em thảo luận, nghiên cứu và đề xuất sáng kiến về biến đổi khí hậu, di cư do biến đổi khí hậu và hòa nhập cho trẻ em khuyết tật, góp phần đưa tiếng nói của trẻ em đến gần hơn với quá trình xây dựng chính sách.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.

Các tin bài khác

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hệ thống các Trung tâm Lưu trữ quốc gia đang đẩy mạnh rà soát, khai thác và từng bước số hóa nguồn tài liệu lưu trữ nhằm phục vụ Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ". Nhiều hồ sơ, tư liệu có giá trị đã được phát hiện, góp phần bổ sung thêm cơ sở dữ liệu phục vụ xác minh thông tin, đồng thời mở ra hướng ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực lưu trữ.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động