Italia sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng các dịch vụ hỗ trợ nuôi con nuôi
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đánh giá cao kết quả hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia trên cơ sở Hiệp định Hiệp định hợp tác về nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia năm 2003 và Công ước La Hay số 33, qua đó, đóng góp chung vào quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng (bên phải) và ông Vincenzo Starita, Phó Chủ tịch Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia (CAI) trao đổi tại buổi làm việc. (Ảnh: Thu Nga/moj.gov.vn/) |
Theo ông Trần Tiến Dũng, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em, nhóm yếu thế tiếp cận bình đẳng nguồn lực, hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội.
Bộ Tư pháp Việt Nam được Chính phủ giao với tư cách là Cơ quan Trung ương về nuôi con nuôi của Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như phối hợp hiệu quả với các bộ, ban ngành của trung ương cũng như địa phương trong quá trình giải quyết nuôi con nuôi, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng chống mua bán người...
Ông Trần Tiến Dũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia sẽ tiếp tục được tăng cường thông qua nhiều hoạt động dưới các hình thức khác nhau. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác nuôi con nuôi cũng như công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của Việt Nam cũng như đóng góp chung vào quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước.
Ông Vincenzo Starita khẳng định: Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia sẵn sàng phối hợp hiệu quả với Bộ Tư pháp Việt Nam trong quá trình giải quyết nuôi con nuôi giữa hai nước, vì lợi ích tốt nhất của trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, phù hợp với pháp luật của hai nước cũng những các nguyên tắc, chuẩn mực được quy định trong Công ước La Hay số 33 mà hai nước đều là thành viên.
Trong thời gian tới, Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến những vấn đề mà Bộ Tư pháp Việt Nam quan tâm, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tăng cường năng lực cho cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác giải quyết nuôi con nuôi cũng như hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, xây dựng, triển khai mô hình/các dịch vụ hỗ trợ nuôi con nuôi thông qua các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.
Tin bài liên quan
Giải golf ICHAM CUP: Cầu nối gắn kết 50 năm quan hệ Việt Nam-Italy
Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





