Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:02 | 19/08/2020 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán Nhắng Nướng ép nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh

aa
Công an TP. Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện), kẻ đã bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi sau khi nạn nhân chê món ăn của nhà hàng không sạch.
Chủ quán nướng bắt khách quỳ rồi chửi bới, dọa nạt đã phạm vào tội gì? Chủ quán nướng bắt khách quỳ rồi chửi bới, dọa nạt đã phạm vào tội gì?
Chủ quán Nhắng Nướng bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi bị công an TP. Bắc Ninh tạm giữ Chủ quán Nhắng Nướng bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi bị công an TP. Bắc Ninh tạm giữ
5536 tri1597829713 29
Đối tượng Nguyễn Văn Thiện (bìa phải) tại cơ quan công an khi bị triệu tập. (Ảnh VTC News)

Liên quan đến vụ chủ quán Nhắng Nướng ở TP. Bắc Ninh có hành vi bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi gây bức xúc dư luận, tối muộn ngày 19/8/2020, một lãnh đạo Công an TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) về tội "Làm nhục người khác".

"Đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hiện đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai của những người liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định", lãnh đạo công an TP. Bắc Ninh nhấn mạnh.

Được biết, đối tượng Thiện trước đây là lao động tự do, mở quán Nhắng nướng Hiền Thiện tại TP. Bắc Ninh được hơn 10 năm. Công an TP. Bắc Ninh cũng cho biết Thiện chưa có tiền án, tiền sự.

Trước đó, như Tạp chí Thời Đại đưa tin, đối tượng Nguyễn Văn Thiện đã có hành vi ép một cô gái quỳ và xin lỗi việc người này đã nói xấu về đồ ăn của quán Nhắng Nướng do anh ta làm chủ.

Theo những gì được trao đổi giữa các bên trong clip, cô gái này đã từng là khách tới ăn rồi sau đó lên mạng viết bài chê đồ ăn không sạch và cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của nhân viên.

Biết sự việc, Thiện tức giận liền tìm cách liên hệ với cô gái để xử lý mọi việc theo cách như những gì được quay trong clip.

"Trừ khi về quê, chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao?

Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…"., đối tượng Thiện lớn tiếng nói.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết, hành vi của người đàn ông trong clip có thể bị xử lý hình sự.

Dưới góc độ pháp lý, hành vi của các đối tượng trong clip đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật Hình sự bảo vệ đó là nhân phẩm, danh dự và quyền tự do thân thể của công dân. Hành vi của các đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác" và tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật". Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm e khoản 2 Điều 155 và khoản 1 Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM

Thành phố mang tên Bác từ lâu đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Có một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua ...

Nem nướng Nha Trang và những đặc sản khách du lịch muốn thử khi đến Việt Nam Nem nướng Nha Trang và những đặc sản khách du lịch muốn thử khi đến Việt Nam

Việt Nam - dải đất hình chữ S tuy nhỏ bé nhưng bề dầy lịch sử không hề thua kém các quốc gia khác. Bên ...

Đến An Giang thưởng thức khô rắn nướng An Phú và loạt món ngon độc lạ Đến An Giang thưởng thức khô rắn nướng An Phú và loạt món ngon độc lạ

An Giang là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống: Khơ Me, Hoa, Việt, Chăm...chính ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm đối tượng bị bắt vụ chủ quán Nhắng Nướng ép nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh

Thêm đối tượng bị bắt vụ chủ quán Nhắng Nướng ép nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh

Công an TP. Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lăng Văn Vân (sinh năm 1993, nhân viên quán Nhắng Hiền Thiện) liên quan đến việc bắt ép nữ khách hàng quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh.
Chủ quán nướng bắt khách quỳ rồi chửi bới, dọa nạt đã phạm vào tội gì?

Chủ quán nướng bắt khách quỳ rồi chửi bới, dọa nạt đã phạm vào tội gì?

Theo luật sư, dưới góc độ pháp lý, hành vi của chủ quán nướng ở Bắc Ninh đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật hình sự bảo vệ đó là nhân phẩm, danh dự và quyền tự do thân thể của công dân.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động