Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:20 | 16/06/2022 GMT+7

Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại

aa
Định kỳ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng thông tin đối ngoại; nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ đội ngũ cán bộ, viên chức các Liên hiệp hữu nghị địa phương... là đề xuất được đại diện một số Liên hiệp hữu nghị địa phương đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại.
Đồng Nai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 Đồng Nai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại nhân dân năm 2022
Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tại Tọa đàm "Nhiệm vụ và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam" tổ chức vào ngày 14/6 vừa qua, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị một số địa phương đã chia sẻ những khó khăn đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp trong đó tập trung vào đề xuất đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ. Thời Đại ghi nhận một số ý kiến tiêu biểu.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội. Ảnh: Hải An
Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Hải An

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội: Cần ngoại ngữ để người dân nước bạn hiểu thông tin của chúng ta nhanh nhất

Với vai trò là một đơn vị được giao nhiệm vụ đầu mối thông tin về đối ngoại nhân dân của Thủ đô, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội luôn xác định công tác thông tin đối ngoại là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, trước hết cần chú trọng tăng cường các sản phẩm và kênh thông tin bằng tiếng nước ngoài, nhất là tiếng Anh và ngôn ngữ của các nước láng giềng để người dân các nước có thể tiếp cận được thông tin của chúng ta một cách nhanh nhất.

Thứ hai, cần đa dạng hóa, linh hoạt hóa phương thức thông tin theo hướng tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin điện tử có khả năng lan tỏa thông tin nhanh nhất, rộng rãi nhất.

Thứ ba, cần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng nội dung các sản phẩm thông tin theo hướng đầu tư nâng cao chất lượng các tin, bài, đồng thời chọn lọc, sưu tầm các tin, bài viết có giá trị từ các nguồn đáng tin cậy để chia sẻ, cung cấp cho cộng đồng.

Thứ tư, cần đổi mới cách xây dựng, trình bày vấn để để đảm bảo tính chân thực, khách quan, có sức thuyết phục, phù hợp với đối tượng tiếp nhận thông tin. Nghiên cứu khả năng huy động các chuyên gia, bạn bè quốc tế tham gia việc xây dựng các sản phẩm thông tin đối ngoại về Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Thứ năm, tiếp tục nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục; tăng cường quản lý nhà nước đối với công tác thông tin đối ngoại; phát triển các kênh thông tin đối ngoại chủ lực và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại bằng nhiều hình thức. Chủ động nắm tình hình, tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các địa phương, tỉnh, thành phố của các nước, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hiệu quả với các đối tác đã có quan hệ hợp tác nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội. Nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ đội ngũ cán bộ, viên chức đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế: Thông tin mới chủ yếu được thực hiện bằng hai thứ tiếng Việt và tiếng Anh

Nguồn ngân sách phân bổ cho công tác thông tin đối ngoại còn khiêm tốn (khoảng 25 triệu/năm) nên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chủ yếu sử dụng các nền tảng truyền thông miễn phí, hiệu quả của công tác thông tin còn hạn chế, chưa khai thác được lợi thế của đầy đủ các kênh thông tin để đáp ứng yêu cầu thực tiễn và thực hiện tốt các nhiệm vụ về thông tin đối ngoại.

Do hạn chế về biên chế, đơn vị không thể bố trí cán bộ chuyên trách về công tác thông tin đối ngoại. Hơn nữa, các chuyên viên chưa được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, kỹ thuật truyền thông, thông tin đối ngoại nên việc sử dụng các phương tiện truyền thông chưa thực sự hiệu quả và việc cung cấp thông tin mới chủ yếu được thực hiện bằng hai thứ tiếng Việt và tiếng Anh.

Hoạt động kết nối, trao đổi thông tin liên quan đến các lĩnh vực, vấn đề nhạy cảm giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên ở Trung ương với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thừa Thiên Huế và các hội hữu nghị đôi lúc, đôi nơi chưa được thông suốt, thường xuyên, kịp thời và chủ động. Điều này tạo ra một số lúng túng cho địa phương trong phát ngôn chính thức và trong công tác thông tin đối ngoại nói chung.

Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại
Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Hải An

Đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam định kỳ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng thông tin đối ngoại cho cán bộ, viên chức các Liên hiệp hữu nghị địa phương, thông qua đó trao đổi, cập nhật về các định hướng đối ngoại, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về đối ngoại và thông tin đối ngoại.

Đề nghị Ban Thông tin đối ngoại (trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) và các hội hữu nghị song phương Trung ương thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin với các Liên hiệp hữu nghị địa phương và các hội hữu nghị cấp tỉnh/thành để tăng cường kết nối, cập nhật tình hình để địa phương chủ động chia sẻ thông tin với các đối tác quốc tế, tránh tình trạng ô nhiễm và nhiễu loạn thông tin do tác động của các kênh mạng xã hội phi chính thức.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì trong việc tổng hợp, chia sẻ thông tin cho các Liên hiệp hữu nghị địa phương bằng các thứ tiếng khác, ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, để các Liên hiệp địa phương có thể tiếp cận và chuyển tiếp, chia sẻ thông tin cho nhiều đối tác khác nhau.

Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng. Ảnh: DAFO

Ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng: Mong được tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng có trang thông tin điện tử riêng, được UBND thành phố cấp phép hoạt động, với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Đặc biệt, chúng tôi đã mời được hai bạn người Anh và người Mỹ giúp hiệu đính phần tin, bài tiếng Anh nên rất thuận lợi trong công tác biên dịch.

Thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan truyền hình Trung ương và địa phương xây dựng các phóng sự về quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, Liên hiệp Đà Nẵng cũng rất thành công trong việc thu hút, lôi cuốn bạn bè quốc tế vào công tác thông tin đối ngoại bằng những hành động thiết thực, ‘‘người thật, việc thật’’. Nhiều tình nguyện viên quốc tế sau thời gian làm công tác xã hội tại Đà Nẵng trở về nước đã thực sự trở thành cầu nối hữu hiệu cho tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác phát triển giữa nhân dân nước sở tại với nhân dân Đà Nẵng.

Tuy nhiên, công tác thông tin đối ngoại tại Đà Nẵng còn nhiều khó khăn: nguồn nhân lực còn mỏng, cán bộ làm công tác tuyên truyền phải kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn dẫn đến quá tải, ngân sách cấp cho hoạt động thông tin đối ngoại còn hạn chế...

Đề nghị các cấp quan tâm chỉ đạo, định hướng, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để công tác thông tin đối ngoại ngày càng hiệu quả.

Liên hiệp Đồng Nai triển khai các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân Liên hiệp Đồng Nai triển khai các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân
Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đẩy mạnh đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Đẩy mạnh đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là chia sẻ của ngài Numan Kurtulmus, Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ trong buổi gặp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đặng Thị Thu Hà diễn ra vào ngày 7/5 tại thủ đô Ankara.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ

Sáng 04/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Kỳ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Các tin bài khác

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động