Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
07:09 | 14/09/2024 GMT+7

Người Việt năm châu tiếp tục ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

aa
Khắp năm châu, kiều bào Việt Nam đã cùng chung tay hướng về Tổ quốc, chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi). Từ Liên bang Nga, Campuchia, đến Lào, Iran và nhiều quốc gia khác, tinh thần tương thân tương ái đã được lan tỏa mạnh mẽ. Những hành động thiết thực, những khoản quyên góp quý báu đang góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Các tổ chức, cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi Yagi
Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3

Ngày 13/9, tại thủ đô Moskva (Liên bang Nga), Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phát động lễ quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Yagi. Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Đặng Minh Khôi, kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán đóng góp ít nhất một ngày lương để hỗ trợ đồng bào trong nước. Ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga nhấn mạnh rằng: dù xa xứ, tình yêu Tổ quốc luôn gắn kết mỗi người Việt với quê hương.

Đến 10h sáng cùng ngày, số tiền quyên góp được đã vượt 30.000 USD, thể hiện tấm lòng sâu sắc của cộng đồng người Việt tại Nga dành cho đồng bào vùng bão lũ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại từ cơn bão số 3. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại từ cơn bão số 3. (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ từ cộng đồng người Việt tại Campuchia. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng khẳng định, sự đóng góp của bà con, dù lớn hay nhỏ, đều là minh chứng cho truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Tổng số tiền gần 40.000 USD đã được quyên góp, trong đó doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VCBA) đóng góp gần 20.000 USD, cộng đồng người Campuchia gốc Việt thông qua Hội Khmer - Việt Nam ủng hộ hơn 14.000 USD.

Ông Heng LiHong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VCBA, cho biết các doanh nghiệp và cá nhân đều nhanh chóng chung tay, thể hiện tinh thần đoàn kết với đồng bào trong nước.

Tại Iran, ngày 12/9, toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân/phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Iran đã tiến hành quyên góp, ủng hộ đồng bào ta tại các vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Số tiền quyên góp được chuyển cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại Lào, cộng đồng người Việt và Phật tử tại Vientiane đã quyên góp được 300 triệu đồng để ủng hộ các nạn nhân bão lũ ở Việt Nam và Lào. Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng Ban điều phối, hợp tác Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, nhấn mạnh sự đoàn kết giữa hai dân tộc Lào - Việt trong những thời điểm khó khăn nhất.

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phát động phong trào ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đại sứ quán quyên góp được 50 triệu đồng, sẽ chuyển về cơ quan chức năng trong nước, nhằm giúp đỡ bà con tại các vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả con bão số 3. (Ảnh: SCOV)
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả con bão số 3. (Ảnh: SCOV)

Cùng ngày, tại buổi làm việc thường kỳ với Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, ông Hà Hoàng Hải, cũng đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 3, trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Đại sứ kêu gọi các tổ chức, tập thể, cá nhân người Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ba Lan phát huy truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, dành sự sẻ chia và giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất để hỗ trợ đồng bào đang chịu hậu quả của cơn bão số 3, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

Tại buổi phát động, Đại sứ Hà Hoàng Hải trao cho ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người Việt số tiền 5.000 PLN, đóng góp chung vào quỹ hỗ trợ của cộng đồng người Việt, để phần nào chia sẻ với những thiệt hại mà đất nước, nhân dân đang gặp phải.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cũng tổ chức buổi quyên góp để hỗ trợ đồng bào đang chịu hậu quả của cơn bão số 3. Toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước hơn 20 triệu đồng.

Đại sứ quán cũng gửi thư tới Hội người Việt Nam tại Hungary chủ trì kêu gọi các hội đoàn, bà con người Việt Nam tại Hungary chung tay giúp đỡ, động viên tinh thần và vật chất, giúp đồng bào trong nước vượt qua phần nào hoàn cảnh khó khăn hiện nay do thiên tai gây ra và sớm ổn định cuộc sống sau khi bão tan, nước rút.

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả của bão số 3. Chia sẻ những mất mát to lớn của đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3, mỗi cán bộ nhân viên và phu nhân, phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã quyên góp mỗi người ít nhất một ngày lương.

Đại biện Nguyễn Đức Minh cũng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kêu gọi các hoạt động tương thân tương ái từ cộng đồng và các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản cũng như các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối tác Nhật Bản. Các hỗ trợ về vật chất và tài chính có thể liên hệ chuyển trực tiếp đến các địa chỉ tiếp nhận quyên góp giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng của cơn bão hoặc thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại bão lũ Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại bão lũ
Kiều bào muôn phương hướng về quê hương trong cơn bão lũ Kiều bào muôn phương hướng về quê hương trong cơn bão lũ
Minh Thái (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), cộng đồng người Việt tại Áo cùng hàng trăm kiều bào đã tham gia sự kiện “Việt phục bộ hành”, hoạt động giàu ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, hướng về Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc luôn tự hào mình là người Việt Nam, luôn tự hào về sự cống hiến, đóng góp của cộng đồng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.

Các tin bài khác

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Việt kiều về  Giỗ Tổ và tìm cơ hội đầu tư tại Phú Thọ, Tuyên Quang

Việt kiều về Giỗ Tổ và tìm cơ hội đầu tư tại Phú Thọ, Tuyên Quang

Đoàn 50 kiều bào từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vừa tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang.
Kiều hối tại Đồng Tháp đạt khoảng 1.800 tỷ đồng

Kiều hối tại Đồng Tháp đạt khoảng 1.800 tỷ đồng

Ngày 21/1, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân quê hương năm 2025.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu

8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh vì những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng vào sáng ngày 19/1/2025.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động