Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:36 | 14/01/2022 GMT+7

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022

aa
“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Hà Nội.
Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO
Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới diễn ra chiều 27/12.
Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có buổi tiếp, làm việc với lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhằm trao đổi những kinh nghiệm, kế hoạch triển khai công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2022-2025.

Ngày 13/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hội nghị được còn tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm 2021 và bàn phương hướng triển khai trọng tâm công tác năm 2022 của VUFO.

Đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, năm 2021, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, VUFO đã tiếp tục điều chỉnh phương thức thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân và đạt được một số kết quả nổi bật.

VUFO đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong toàn hệ thống từ trung ương đến địa phương; xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham gia, đóng góp ý kiến cho các chiến lược, định hướng đối ngoại; Thông tin tuyên truyền về kết quả và đường lối Đại hội XIII tới bạn bè quốc tế. Năm 2021, Điều lệ Khóa VI VUFO được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo VUFO đã tham gia và có nhiều đóng góp hiệu quả vào các đoàn cấp cao do của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dẫn đầu đi công tác tại các nước và các hoạt động đối ngoại lớn.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

VUFO và các tổ chức thành viên đã vận động, quyên góp được hơn 46,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19; ghi nhận 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp 123 khoản viện trợ, trị giá gần 10,64 triệu USD (khoảng 243 tỷ đồng). Các đối tác của VUFO và các tổ chức thành viên ở các khu vực châu Âu, châu Á đã có các hoạt động thiết thực tác động đến chính phủ các nước đề nghị hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã có nhiều hoạt động quyên góp, hỗ trợ các nước Cuba, Lào, Campuchia, Ấn Độ... trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong năm 2021, VUFO đã tổ chức thành công 20 Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên; hoàn thành rà soát thực trạng hoạt động của 64 Hội thành viên ở Trung ương và thực hiện chia cụm hoạt động đối với các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương để đẩy mạnh hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương.

Trong hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, VUFO đã thực hiện khoảng 245 hoạt 5 động, trong đó bao gồm 141 hoạt động trực tiếp và 104 hoạt động trực tuyến.

Cũng trong năm 2021, VUFO đã thực hiện 184 hoạt động quy mô khác nhau kỷ niệm thiết lập quan hệ và các sự kiện quan trọng với các nước; duy trì tiếp xúc, trao đổi và làm việc thông qua trực tiếp hoặc trực tuyến với các đối tác cũ, thiết lập quan hệ với một số đối tác mới. Hoạt động tăng cường giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật từng bước được tăng cường thông qua việc phối hợp thực hiện một số hoạt động. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã trao đổi hơn 154 điện, thư, thiệp và hoa chúc mừng với các đối tác; ký Bản ghi nhớ hợp với Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác với nước ngoài của U-dơ-bê-ki-xtan và Hội Hữu nghị U-dơ-bê-ki-xtan - Việt Nam.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Toàn cảnh hội nghị ngày 13/1/2022.

Đối với hoạt động đa phương, VUFO đã tham mưu Chủ tịch nước gửi Thông điệp Đoàn kết tới Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2021, khẳng định chính sách nhất quán, cũng như trách nhiệm của Việt Nam trong loại bỏ vũ khí hạt nhân. Đồng thời theo dõi sát sao, vận động, đấu tranh và tham mưu phương án xử lý kịp thời, phù hợp đối với cái gọi là “Diễn đàn nhân dân ASEAN 2021”, không để xảy ra các tình huống không có lợi cho Việt Nam. Các thành viên của VUFO cũng chủ động phối hợp với Ban Tổ chức quốc tế và các tổ chức đối tác xây dựng chương trình, tổ chức, tham gia Diễn đàn Nhân dân Á - Âu (AEPF 13) và tham gia tích cực vào các cơ chế hợp tác nhân dân đa phương truyền thống (Hội đồng Hòa bình thế giới). Trên cơ sở đó, thúc đẩy lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, nạn nhân da cam... và đóng góp chung cho cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Hội nghị còn diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Ảnh: Hải Triều

Bên cạnh việc duy trì quan hệ với các đối tác truyền thống, VUFO và các tổ chức thành viên đã chủ động thiết lập quan hệ với 10 đối tác mới, trong đó có các đối tác song phương và các cơ chế đa phương quan trọng, đặc biệt là các cơ chế của Liên hợp quốc, tiểu vùng Mê Công và nhiều cơ chế mới khác (Mạng lưới Hòa bình và Hành tinh, Quốc tế Tiến bộ và Đại hội Hòa bình Quốc tế).

VUFO tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, thúc đẩy lợi ích quốc gia, dân tộc bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các hoạt động đối ngoại, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại... cũng như chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, đề xuất danh sách và phối hợp với các cơ quan tổ chức buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước với Đại sứ quán Mỹ và bạn bè cánh tả, các bạn bè Mỹ có đóng góp nổi bật trong khắc phục hậu quả da cam/dioxin nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam.

Về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác còn được thể hiện ở việc VUFO đã có quan tâm, phối hợp Bộ Y tế và 55 tỉnh, thành để hỗ trợ tiêm vaccine cho cán bộ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay, đã có 24 tỉnh, thành phố đã bố trí tiêm vaccine cho cán bộ các TCPCPNN với tổng số gần 2.500 lượt người được tiêm (trong đó có khoảng 1.500 người đã được tiêm 2 mũi); đã có 15/24 tỉnh, thành 8 phố hoàn thành tiêm mũi 2 cho cán bộ của TCPCPNN.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn, với vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, VUFO đã rất chủ động phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan trong công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, có những đóng góp có giá trị để xây dựng các định hướng, chiến lược lớn trong việc “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Năm 2021, Hội đồng thi đua - khen thưởng VUFO đã công nhận danh hiệu Cờ Thi đua cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác. Cụ thể: Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác vận động phòng chống dịch Covid-19 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác người Việt Nam nước ngoài cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Hòa bình đoàn kết hữu nghị cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác truyền đối ngoại cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Nghiên cứu, tham mưu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội…
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

Tiếp tục đổi mới

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe ý kiến phát biểu của các uỷ viên. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Ban thường vụ Đoàn Chủ tịch Quyết nghị nhất trí thông qua báo cáo thay đổi nhân sự Ban thường vụ và Đoàn Chủ tịch VUFO. Ngoài ra, thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022 của VUFO.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, năm 2021, VUFO đã đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác. Từ kết quả, cho thấy uy tín của VUFO đã được nâng cao, sức mạnh hệ thống được củng cố, chất lượng hoạt động được tiếp tục đẩy mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu kết luận hội nghị.Ảnh: Hải Triều

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 2021- 2025 và đất nước chuyến sang thời kỳ mới, vừa thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thời tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Trong bối cảnh như vậy, VUFO tiếp tục đổi mới, mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết: VUFO sẽ tập trung nâng cao nhận thức trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị cũng trong hệ thống chính trị nói chung về vai trò của đối ngoại nhân dân, làm rõ bản sắc của đối ngoại nhân dân, quán triệt các chỉ đạo của Đảng. VUFO tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến địa phương. Chất lượng công tác tập trung vào nhiệm vụ hợp tác và tận dụng mọi nguồn lực để phục vụ cho việc phát triển đất nước. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả phối hợp kể cả giữa ba trụ cột và trong hệ thống liên hiệp; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bảo đảm vừa kết hợp tự học, đào tạo tại chỗ và qua trường lớp; Tiếp tục củng cố cơ quan thường trực ở trung ương và địa phương; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tri thức của tổ chức; Bồi dưỡng thư kí thường trực cho các hội. Đặc biệt, hình thành giá trị chung về đối ngoại nhân dân trong các đội ngũ của VUFO tạo văn hoá đối ngoại nhân dân, xây dựng củng cố đội ngũ vững mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Lãnh đạo VUFO tặng hoa cho Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.

“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021 Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã nêu 03 điểm đổi mới nổi bật của đơn vị trong năm qua, cụ thể: một là đổi mới tư duy, nhận thức; hai là củng cố tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ; ba là nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động.
Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt
Ngày 01/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại trụ sở của Hiệp hội nhân dân Á- Âu (Hiệp hội), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lịch sử Việt Nam là di sản quý báu để truyền cảm hứng về hòa bình

Lịch sử Việt Nam là di sản quý báu để truyền cảm hứng về hòa bình

Đây là thông điệp của ông Yoshioka Tatsuya, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat) trong bài trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại bên lề chương trình giao lưu “Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp cùng Tổ chức Tàu Hòa bình và hai tổ chức từng được trao giải Nobel Hòa bình - Liên đoàn Nihon Hidankyo và Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) tổ chức tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
Viết tiếp câu chuyện hòa bình: Từ ký ức đến khát vọng tương lai

Viết tiếp câu chuyện hòa bình: Từ ký ức đến khát vọng tương lai

Ngày 30/4, chương trình giao lưu “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” đã diễn ra trên Tàu Hòa bình tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), quy tụ những trái tim yêu chuộng hòa bình từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, các diễn giả cùng nhìn lại bài học từ quá khứ, đồng thời lan tỏa thông điệp về hòa bình, đoàn kết và hướng tới một tương lai không còn vũ khí hạt nhân.
Việt Nam luôn ghi nhớ và tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn ghi nhớ và tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế

Ngày 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn đại biểu quốc tế, gồm những người đã ủng hộ, có nhiều đóng góp cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước nhân dịp Đoàn sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động