Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:36 | 14/01/2022 GMT+7

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022

aa
“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Hà Nội.
Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO Công tác NVNONN là một nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động của VUFO
Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới diễn ra chiều 27/12.
Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Cao Bằng mong muốn VUFO kết nối, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có buổi tiếp, làm việc với lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhằm trao đổi những kinh nghiệm, kế hoạch triển khai công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2022-2025.

Ngày 13/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hội nghị được còn tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm 2021 và bàn phương hướng triển khai trọng tâm công tác năm 2022 của VUFO.

Đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, năm 2021, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, VUFO đã tiếp tục điều chỉnh phương thức thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân và đạt được một số kết quả nổi bật.

VUFO đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong toàn hệ thống từ trung ương đến địa phương; xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham gia, đóng góp ý kiến cho các chiến lược, định hướng đối ngoại; Thông tin tuyên truyền về kết quả và đường lối Đại hội XIII tới bạn bè quốc tế. Năm 2021, Điều lệ Khóa VI VUFO được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo VUFO đã tham gia và có nhiều đóng góp hiệu quả vào các đoàn cấp cao do của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dẫn đầu đi công tác tại các nước và các hoạt động đối ngoại lớn.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

VUFO và các tổ chức thành viên đã vận động, quyên góp được hơn 46,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19; ghi nhận 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp 123 khoản viện trợ, trị giá gần 10,64 triệu USD (khoảng 243 tỷ đồng). Các đối tác của VUFO và các tổ chức thành viên ở các khu vực châu Âu, châu Á đã có các hoạt động thiết thực tác động đến chính phủ các nước đề nghị hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã có nhiều hoạt động quyên góp, hỗ trợ các nước Cuba, Lào, Campuchia, Ấn Độ... trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong năm 2021, VUFO đã tổ chức thành công 20 Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên; hoàn thành rà soát thực trạng hoạt động của 64 Hội thành viên ở Trung ương và thực hiện chia cụm hoạt động đối với các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương để đẩy mạnh hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương.

Trong hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, VUFO đã thực hiện khoảng 245 hoạt 5 động, trong đó bao gồm 141 hoạt động trực tiếp và 104 hoạt động trực tuyến.

Cũng trong năm 2021, VUFO đã thực hiện 184 hoạt động quy mô khác nhau kỷ niệm thiết lập quan hệ và các sự kiện quan trọng với các nước; duy trì tiếp xúc, trao đổi và làm việc thông qua trực tiếp hoặc trực tuyến với các đối tác cũ, thiết lập quan hệ với một số đối tác mới. Hoạt động tăng cường giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật từng bước được tăng cường thông qua việc phối hợp thực hiện một số hoạt động. VUFO và các tổ chức thành viên cũng đã trao đổi hơn 154 điện, thư, thiệp và hoa chúc mừng với các đối tác; ký Bản ghi nhớ hợp với Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác với nước ngoài của U-dơ-bê-ki-xtan và Hội Hữu nghị U-dơ-bê-ki-xtan - Việt Nam.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Toàn cảnh hội nghị ngày 13/1/2022.

Đối với hoạt động đa phương, VUFO đã tham mưu Chủ tịch nước gửi Thông điệp Đoàn kết tới Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2021, khẳng định chính sách nhất quán, cũng như trách nhiệm của Việt Nam trong loại bỏ vũ khí hạt nhân. Đồng thời theo dõi sát sao, vận động, đấu tranh và tham mưu phương án xử lý kịp thời, phù hợp đối với cái gọi là “Diễn đàn nhân dân ASEAN 2021”, không để xảy ra các tình huống không có lợi cho Việt Nam. Các thành viên của VUFO cũng chủ động phối hợp với Ban Tổ chức quốc tế và các tổ chức đối tác xây dựng chương trình, tổ chức, tham gia Diễn đàn Nhân dân Á - Âu (AEPF 13) và tham gia tích cực vào các cơ chế hợp tác nhân dân đa phương truyền thống (Hội đồng Hòa bình thế giới). Trên cơ sở đó, thúc đẩy lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, nạn nhân da cam... và đóng góp chung cho cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Hội nghị còn diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Ảnh: Hải Triều

Bên cạnh việc duy trì quan hệ với các đối tác truyền thống, VUFO và các tổ chức thành viên đã chủ động thiết lập quan hệ với 10 đối tác mới, trong đó có các đối tác song phương và các cơ chế đa phương quan trọng, đặc biệt là các cơ chế của Liên hợp quốc, tiểu vùng Mê Công và nhiều cơ chế mới khác (Mạng lưới Hòa bình và Hành tinh, Quốc tế Tiến bộ và Đại hội Hòa bình Quốc tế).

VUFO tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, thúc đẩy lợi ích quốc gia, dân tộc bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các hoạt động đối ngoại, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại... cũng như chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, đề xuất danh sách và phối hợp với các cơ quan tổ chức buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước với Đại sứ quán Mỹ và bạn bè cánh tả, các bạn bè Mỹ có đóng góp nổi bật trong khắc phục hậu quả da cam/dioxin nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam.

Về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác còn được thể hiện ở việc VUFO đã có quan tâm, phối hợp Bộ Y tế và 55 tỉnh, thành để hỗ trợ tiêm vaccine cho cán bộ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay, đã có 24 tỉnh, thành phố đã bố trí tiêm vaccine cho cán bộ các TCPCPNN với tổng số gần 2.500 lượt người được tiêm (trong đó có khoảng 1.500 người đã được tiêm 2 mũi); đã có 15/24 tỉnh, thành 8 phố hoàn thành tiêm mũi 2 cho cán bộ của TCPCPNN.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn, với vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, VUFO đã rất chủ động phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan trong công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, có những đóng góp có giá trị để xây dựng các định hướng, chiến lược lớn trong việc “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Năm 2021, Hội đồng thi đua - khen thưởng VUFO đã công nhận danh hiệu Cờ Thi đua cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác. Cụ thể: Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác vận động phòng chống dịch Covid-19 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác người Việt Nam nước ngoài cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Hòa bình đoàn kết hữu nghị cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác truyền đối ngoại cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác Nghiên cứu, tham mưu trong công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội…
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều

Tiếp tục đổi mới

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe ý kiến phát biểu của các uỷ viên. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Ban thường vụ Đoàn Chủ tịch Quyết nghị nhất trí thông qua báo cáo thay đổi nhân sự Ban thường vụ và Đoàn Chủ tịch VUFO. Ngoài ra, thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022 của VUFO.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, năm 2021, VUFO đã đạt những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác. Từ kết quả, cho thấy uy tín của VUFO đã được nâng cao, sức mạnh hệ thống được củng cố, chất lượng hoạt động được tiếp tục đẩy mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu kết luận hội nghị.Ảnh: Hải Triều

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 2021- 2025 và đất nước chuyến sang thời kỳ mới, vừa thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thời tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Trong bối cảnh như vậy, VUFO tiếp tục đổi mới, mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết: VUFO sẽ tập trung nâng cao nhận thức trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị cũng trong hệ thống chính trị nói chung về vai trò của đối ngoại nhân dân, làm rõ bản sắc của đối ngoại nhân dân, quán triệt các chỉ đạo của Đảng. VUFO tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến địa phương. Chất lượng công tác tập trung vào nhiệm vụ hợp tác và tận dụng mọi nguồn lực để phục vụ cho việc phát triển đất nước. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả phối hợp kể cả giữa ba trụ cột và trong hệ thống liên hiệp; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bảo đảm vừa kết hợp tự học, đào tạo tại chỗ và qua trường lớp; Tiếp tục củng cố cơ quan thường trực ở trung ương và địa phương; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tri thức của tổ chức; Bồi dưỡng thư kí thường trực cho các hội. Đặc biệt, hình thành giá trị chung về đối ngoại nhân dân trong các đội ngũ của VUFO tạo văn hoá đối ngoại nhân dân, xây dựng củng cố đội ngũ vững mạnh.

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Lãnh đạo VUFO tặng hoa cho Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.

“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021 Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã nêu 03 điểm đổi mới nổi bật của đơn vị trong năm qua, cụ thể: một là đổi mới tư duy, nhận thức; hai là củng cố tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ; ba là nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động.
Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt
Ngày 01/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại trụ sở của Hiệp hội nhân dân Á- Âu (Hiệp hội), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.
Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Lee Byung Hwa. Hai bên nhất trí phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam Azeddine Bechka. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn đưa ra ba đề xuất thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Algeria.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động