Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:14 | 22/05/2023 GMT+7

Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu

aa
Ngày 21/5, tại thủ đô của nước Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique vừa phối hợp với Cộng đồng người Việt tại đây tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khởi động “Hội thao cộng đồng 2023” Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khởi động “Hội thao cộng đồng 2023”
Sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, sự kiện “Hội thao cộng đồng” do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã quay trở lại và hứa hẹn đem đến cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc nhiều điều hấp dẫn và mới mẻ.

Mặc dù là sự kiện thường niên, nhưng đây là lần đầu tiên giải đấu được nối lại sau 3 năm đại dịch COVID-19 bị gián đoạn.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia "Giải Bóng bàn thân thiện Berlin 2023". Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” là hoạt động thể thao lớn thu hút những cây vợt người Việt và gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu. Hằng năm, giải được tổ chức luân phiên ở các quốc gia như Đức, Hungary, Cộng hòa Séc, Ba Lan... Năm nay, giải thu hút số lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay với 150 tay vợt ở các độ tuổi và 8 hạng khác nhau, cao nhất là 82 tuổi và thấp nhất là 9 tuổi.

Các hạng lứa tuổi được chia bảng đánh vòng tròn tính điểm để vào vòng trong. Để nâng cao chất lượng giải, ban tổ chức đã dành giải ngoại hạng cho các vận động viên có trình độ cao, thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có cả một số tay vợt đang thi đấu ở hạng 4 (Oberliga) trong hệ thống giải bóng bàn Liên bang Đức. Trọng tài, do câu lạc bộ của các nước tham dự cử đại diện cùng với ban tổ chức, điều hành các trận đấu.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đã nhiệt liệt chào mừng “Giải Bóng bàn thân thiện Berlin” do Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin đăng cai, với gần 150 vận động viên đến từ 8 nước châu Âu cùng đông đảo các cổ động viên tham gia. Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định ngày hội thể thao càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc kỳ SEA games 32 với thành tích cao nhất toàn đoàn.

Theo Đại sứ, “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” không chỉ thu hút những vận động viên đến thi đấu, tranh tài, mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo niềm yêu thích thể thao, gắn kết cộng đồng người Việt ở CHLB Đức nói riêng và toàn châu Âu nói chung. Ngoài bóng bàn, các hoạt động thể thao của cộng đồng người Việt còn cho nước sở tại, bạn bè Đức và quốc tế thấy hình ảnh của một cộng đồng rất năng động, lành mạnh, có rất nhiều đóng góp vào việc xây dựng một nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ năm từ trái), Chủ tịch CLB bóng bàn Việt Nam - Berlin Nguyễn Hữu Thọ (thứ tư từ trái) và Trưởng Ban tổ chức (thứ sáu từ trái) chúc mừng và tặng Kỷ niệm chương cho đại diện các câu lạc bộ bóng bàn đến từ 8 nước châu Âu. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam – Berlin, ông Nguyễn Hữu Thọ phấn khởi nói: “Giải bóng bàn thân thiện Berlin” nối lại sau 3 năm đại dịch, đã thu hút lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay. Với tinh thần thể thao trung thực, công bằng, cao thượng và hết mình, các vận động viên chiến đấu rất quyết liệt, sôi nổi. Đúng như tên gọi, “Giải bóng bàn thân thiện” đã góp phần tăng cường sức khoẻ, tinh thần thể thao, hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ đó sẽ tăng tình đoàn kết, lòng yêu thương cộng đồng, cùng nhau hội nhập và phát triển.

Ông Tuấn Hoàng, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn CH Séc, cũng hồ hởi chia sẻ: “Là một trong những thành viên sáng lập và đặt tên cho “Giải bóng bàn thân thiện”, cả những người cầm quân lẫn vận động viên đều hy vọng rằng giải đấu sẽ mang đến cho cộng đồng người Việt Nam chơi bóng bàn tại châu Âu một sân chơi bổ ích, luôn đoàn kết, vui vẻ, thân thiện như tiêu chí đặt ra. Sau 3 năm gián đoạn, giải năm nay được chuẩn bị rất chu đáo, trình độ các vận động viên cũng như quy mô giải cao hơn nhiều so với những lần tổ chức trước từ khâu hậu cần cho đến sắp xếp các vận động viên. Với 18 vận động viên và 20 cổ động viên, CLB bóng bàn CH Séc là đoàn đông thứ hai sau Đức tham dự sự kiện.

Trưởng ban tổ chức “Giải bóng bàn thân thiện” Nguyễn Hùng Văn đánh giá cao sự kiện thể thao năm nay, cho rằng không chỉ tiềm năng, tố chất của các vận động viên, mà sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và chất lượng ngày càng được nâng lên đã khiến cho giải đấu trở nên sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính hơn.

Theo Mạnh Hùng - Phương Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/the-thao/soi-dong-ngay-hoi-the-thao-cua-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-chau-au-20230522081039471.htm

Giải bóng đá mùa Xuân sôi động của sinh viên Việt Nam tại Nga Giải bóng đá mùa Xuân sôi động của sinh viên Việt Nam tại Nga
FEFA 2023 là giải bóng đá lớn của sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, quy tụ 12 đội nam và 6 đội nữ thuộc các trường đại học ở thủ đô Moskva cùng đông đảo lưu học sinh Việt Nam tới xem và cổ vũ.
Nhiều hoạt động thể thao hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam Nhiều hoạt động thể thao hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam
Ngày 16/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM), Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4). Chương trình năm nay có chủ đề "Thể thao - Hòa nhập - Vươn lên". Nhân dịp này Ban tổ chức đã phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao đối với người khuyết tật. Đồng thời, khai mạc giải vô địch quốc gia môn điền kinh, judo, bắn cung, quần vợt cho người khuyết tật.
Theo baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Trước hết tôi muốn chia sẻ rằng, tôi rất tự hào khi được sinh ra vào năm 1975 – cũng là năm Việt Nam thống nhất đất nước. Với vai trò là Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam, điều này càng khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn lao hơn.
Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Trong lịch sử phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam trên thế giới, đã có những con người dù ở cách xa nghìn dặm vẫn hết lòng đồng hành với nhân dân Việt Nam.
Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam!

Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam!

Gần ngày 30/4 lịch sử, tại quán bar trên tầng 9 của khách sạn Caravelle Sài Gòn-nơi các hãng thông tấn quốc tế trước đây đặt trụ sở và phát đi những tin tức trên khắp thế giới về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa.

Các tin bài khác

Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Trong khuôn khổ chương trình Đoàn kiều bào tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4, Đoàn kiều bào với hơn 100 đại biểu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có buổi thăm hỏi và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi – mảnh đất anh hùng gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Ngày 27/4, tại sân vận động Aino, thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Chubu của Nhật Bản.
Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Sáng 27/4, tại tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024” theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
"Chuyến tàu Đại đoàn kết" đưa kiều bào về với biển đảo quê hương

"Chuyến tàu Đại đoàn kết" đưa kiều bào về với biển đảo quê hương

Ngày 26/4, tại Khánh Hòa, hơn 60 kiều bào đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã kết thúc chương trình thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, trong khuôn khổ “Chuyến tàu Đại đoàn kết”, diễn ra từ ngày 18 đến 26/4/2025.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động