Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:14 | 20/05/2021 GMT+7

THACO hủy tư cách công ty đại chúng, thâu tóm luôn Emart Việt Nam

aa
Theo Korea Times, Tập đoàn Emart sẽ bán mảng bán lẻ của mình tại thị trường Việt Nam cho một công ty Việt Nam. Một thông cáo báo chí mới đây của Emart có nêu ý kiến của ban giám đốc quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Tập đoàn THACO.
Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí  hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center
Laptop khan hàng, tăng giá tại nhiều siêu thị điện máy Laptop khan hàng, tăng giá tại nhiều siêu thị điện máy

Lý do khiến đại siêu thị mang thương hiệu Hàn Quốc phải bán mảng bán lẻ là suôt thời gian qua, gặp rất nhiều khó khăn trong việc mở rộng quy mô kinh doanh ở Việt Nam.

THACO hủy  tư cách công ty đại chúng, thâu tóm luôn Emart Việt Nam
Chuỗi siêu thị của đại gia Hàn Quốc sắp về tay THACO?.

Theo Korea Times, các bản tin tài chính của Hàn Quốc dẫn một thông cáo báo chí của Emart, trong đó có nêu ý kiến của ban giám đốc quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Tập đoàn THACO.

Thông qua thương vụ, Emart sẽ không còn hoạt động cửa hàng giảm giá thương hiệu của mình tại Việt Nam. Cửa hàng giảm giá sẽ được điều hành dưới dạng nhượng quyền thương mại do THACO quản lý và sẽ trả phí bản quyền cho Emart. Chia sẻ với phóng viên Nhịp Cầu Đầu Tư, THACO Group cho biết, thông tin về việc ký kết hiện chưa thể tiết lộ và sẽ trả lời vào thời gian gần nhất.

Tuy nhiên, thương vụ này khá có cơ sở vì theo thông tin được chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Thaco khi đưa ra chiến lược phát triển năm 2019 -2021, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải dự kiến sẽ hoạt động đa ngành, trong đó có cả mảng đầu tư mới là phát triển - kinh doanh chuỗi trung tâm thương mại (TTTM), hợp tác phát triển nông nghiệp.

THACO Group là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn tại Việt Nam và là doanh nghiệp lớn thứ 4 cả nước.

Trong thực tế, mảng nông nghiệp THACO đã hoàn thành thâu tóm xong HAGL Agrico từ đầu năm nay. Với việc nhận nhượng quyền Emart, THACO sẽ chính thức mở rộng kinh doanh chuỗi trung tâm thương mại vốn đặt ra cách đây vài năm.

Với thương vụ này, Emart kỳ vọng THACO, bằng tiềm lực và kinh nghiệm của mình, sẽ giúp mở rộng hệ thống các siêu thị mang thương hiệu Emart lên con số 10 ở thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của khu vực ĐNA (Việt Nam) từ nay cho đến năm 2025.

Với động thái này, THACO có thể sẽ là một thế lực mới trong lĩnh vực kinh doanh trung tâm thương mại ở Việt Nam. Tập đoàn này cũng bỏ ra 300 tỷ đồng xây TTTM tại Long An và đã ký kết hợp tác đầu tư với tỉnh Kiên Giang vào năm 2018.

Hiện, phía THACO vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Chuỗi siêu thị của đại gia Hàn Quốc sắp về tay THACO?
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco

THACO hủy tư cách công ty đại chúng

Trong thông cáo mới đây gửi tới Thời Đại, ông Nguyễn Một Giám đốc truyền thông THACO cho biết: 'Ngày 14/05/2021, UBCKNN thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) do từ ngày 01/01/2021, Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn đã có hiệu lực thi hành: Công ty cổ phần có vốn điều lệ đã góp từ 30 tỷ đồng trở lên và có tối thiểu là 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ với cơ cấu cổ đông'.

Tại thời điểm ngày 03/03/2021 (do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam – CN TPHCM xác nhận) thì THACO không đáp ứng điều kiện vì 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ chưa tới 3% nên THACO đã phải thông báo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và nộp hồ sơ hủy tư cách công ty đại chúng. Sau 01 năm, UBCKNN sẽ xem xét hủy tư cách công ty đại chúng trên cơ sở báo cáo của công ty.

Trong thời gian này, THACO vẫn thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công ty đại chúng cho đến thời điểm nhận được thông báo hủy công ty đại chúng theo quy định. Đồng thời, THACO vẫn duy trì cung cấp cho cổ đông đầy đủ các thông tin. Công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 trong tháng 5 này để thông qua các Báo cáo tài chính, Nghị quyết của Đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh 2020, kế hoạch 2021, chiến lược phát triển trong thời gian tới và công tác quản trị điều hành.

Nữ diễn viên Hàn Quốc Han Ji-hyun nổi bật trong số mới  về trang điểm làm đẹp của Tạp chí Marie Claire Nữ diễn viên Hàn Quốc Han Ji-hyun nổi bật trong số mới về trang điểm làm đẹp của Tạp chí Marie Claire
Nữ diễn viên Han Ji-hyun của SBD Entertainment Inc., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group Limited, công ty liên kết của Tập đoàn đã được giới thiệu bằng các hình ảnh trang điểm làm đẹp một cách nổi bật trong tạp chí thời trang Marie Claire.
Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc
Ngày 10/5, tại Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh-wan là trưởng đoàn.
Đại đô thị quốc tế phía Tây Hà Nội hút dòng khách thuê ngoại Đại đô thị quốc tế phía Tây Hà Nội hút dòng khách thuê ngoại
Vị trí đắc địa, thuận tiện đi lại, cơ sở hạ tầng tiện ích đồng bộ, môi trường sống đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống xanh, sống khoẻ... là những lí do khiến tòa căn hộ dịch vụ Gateway Tower tại Vinhomes Smart City trở thành lựa chọn số một cho các chuyên gia, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Thanh Thư - Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kia Seltos 2024 sắp ra mắt tại Việt Nam

Kia Seltos 2024 sắp ra mắt tại Việt Nam

Trang fanpage chính thức của Kia Việt Nam mới đây đã đăng tải hình ảnh về việc sắp ra mắt mẫu xe Seltos mới.
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý

Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý

Kia Seltos 2024 với nhiều thay đổi, thêm nhiều trang bị tiện nghi và an toàn đã chính thức được trưng bày tại các đại lý của Kia Việt Nam.
Mẫu xe bán tải đầu tiên của Kia sẽ ra mắt năm 2025

Mẫu xe bán tải đầu tiên của Kia sẽ ra mắt năm 2025

Kia vừa xác nhận mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng sẽ có tên gọi Tasman, đồng thời hé lộ thời điểm ra mắt chính thức vào năm sau.

Các tin bài khác

Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Vingroup thành lập công ty sản xuất thép Vinmetal - chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim

Hà Nội, ngày 06/10/2025 – Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinMetal chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim, mở rộng trụ cột Công nghiệp – Công nghệ hiện tại. Mục tiêu của Công ty là đáp ứng nhu cầu nội tại của hệ sinh thái Vingroup, đồng thời tham gia thúc đẩy phát triển công nghiệp nặng tại Việt Nam.
EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

Ngày 1/10, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Quý IV/2025 nhằm đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn nước rút cuối cùng của năm. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc EVNGENCO1, với sự tham dự của lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các đơn vị thành viên, liên kết tại các điểm cầu.
Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực sau 5 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thuế và hải quan năm 2025 nhằm tăng cường sự minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi và củng cố niềm tin trong đầu tư.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động