Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:41 | 06/04/2025 GMT+7

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

aa
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Việt Nam tiếp tục phối hợp và trao đổi với Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump

Chiều 5/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương về hợp tác kinh tế, thương mại cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ; triển khai thông điệp cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau khi Hoa Kỳ công bố chính sách thuế quan mới.

Cùng dự có: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Hồ Đức Phớc, Bùi Thanh Sơn, Nguyễn Chí Dũng, Mai Văn Chính; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về việc Hoa Kỳ áp mức thuế đối ứng lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trước đó, sáng 3/4, ngay sau khi Tổng thống Hoa Kỳ công bố chính sách thuế quan mới, Thường trực Chính phủ đã triệu tập cuộc họp để đánh giá tình hình, đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt phản ứng nhanh do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm tổ trưởng để tập trung cho công tác này; đồng thời báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến chỉ đạo.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá tình hình thế giới sau khi Tổng thống Hoa Kỳ công bố chính sách thuế quan mới; tác động của chính sách thuế quan của Hoa Kỳ đối với kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Các đại biểu cho biết thời gian qua, Việt Nam đã rất thiện chí, chủ động, tích cực trong việc cân bằng thương mại với Hoa Kỳ; thúc đẩy nhiều cuộc tiếp xúc cấp cao và các cấp, trong đó có cử Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trực tiếp sang Hoa Kỳ để trao đổi về hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Lãnh đạo Chính phủ có các cuộc làm việc với các doanh nghiệp, chuyên gia Hoa Kỳ để lắng nghe và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết các đề xuất của doanh nghiệp Hoa Kỳ; thúc đẩy triển khai các dự án của Hoa Kỳ tại Việt Nam; xúc tiến đàm phán nhập khẩu thêm nhiều hàng hóa từ Hoa Kỳ; điều chỉnh một số sắc thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Hoa Kỳ…

Cùng với tiếp tục các giải pháp trên, các đại biểu đề xuất tiếp tục đối thoại chặt chẽ, đề nghị Hoa Kỳ xem xét lại và điều chỉnh chính sách thuế quan đối với Việt Nam. Các bộ, ngành đề xuất có các giải pháp, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp, ngành hàng trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của Hoa Kỳ; tăng cường chống gian lận thương mại, nhất là chống việc nhập khẩu hàng hóa từ nước thứ 3 để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi
Lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành tham dự cuộc họp. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định những việc làm cụ thể, thiết thực của Việt Nam trong thời gian qua là rất tích cực, phù hợp, thể hiện thiện chí cao trong hợp tác kinh tế, thương mại cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tới đây nếu Hoa Kỳ thực hiện chính sách thuế quan mới có thể ảnh hưởng tới phát triển kinh tế Việt Nam, do đó cần tiếp tục nỗ lực đàm phán để có tiếng nói chung.

Nêu các bài học trong việc ứng phó với các biến động, khó khăn, thách thức thời gian qua như đại dịch COVID-19, thiên tai, suy thoái kinh tế thế giới, các xung đột trên thế giới gây đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi phân phối…, Thủ tướng chỉ rõ chúng ta đã bình tĩnh, bản lĩnh, kiên trì, kiên định, không hoang mang dao động và chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả thích ứng tình hình; biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, vượt qua chính giới hạn của chính mình để vượt qua; thể hiện sự sáng suốt của Đảng, điều hành linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ và các cơ quan liên quan...

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ là quan hệ đặc biệt, là hình mẫu trong quan hệ quốc tế. Việt Nam và Hoa Kỳ từ cựu thù trở thành đối tác hàng đầu của nhau, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại là trụ cột quan trọng, mang lại lợi ích cho cả hai nước và nhân dân hai nước. Hai nền kinh tế có tính hỗ trợ, bổ trợ cho nhau, không cạnh tranh triệt tiêu nhau.

Cho rằng việc Hoa Kỳ thực hiện chính sách thuế quan mới sẽ ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu của Việt Nam và một số thị trường chủ lực của Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, ASEAN… và ngay cả đối với người dân Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chúng ta phải kiên định, kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, đối tác tin cậy của tất cả các nước; bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, thực chất và hiệu quả.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về việc Hoa Kỳ áp mức thuế đối ứng lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng yêu cầu nắm chắc tình hình; có giải pháp thích ứng vừa trước mắt, vừa lâu dài; vừa trực tiếp, vừa gián tiếp; vừa tổng thể, chiến lược, vừa cụ thể; vừa trọng điểm, vừa toàn diện; cả bằng chính sách thuế quan và phi thuế quan; qua tất cả các kênh, bằng các giải pháp chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại; tính đến tổng thể chung của kinh tế đối ngoại Việt Nam và không ảnh hưởng tới các thị trường khác…

Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng là đảm bảo ổn định đất nước, tạo môi trường hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới, vì sự phát triển của đất nước theo hướng phát triển kinh tế nhanh nhưng phải bền vững, đủ sức chống chịu với các cú sốc từ bên ngoài và để nhân dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc, tự do kinh doanh, được bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng. Các bộ, ngành, địa phương phải triển khai thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 59, Kết luận 133 của Bộ Chính trị và bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm về hội nhập quốc tế.

Lưu ý phải biến khó khăn, thách thức thành cơ hội; cho rằng việc Hoa Kỳ áp dụng chính sách thuế quan mới cũng là cơ hội để Việt Nam đổi mới, bứt phá, vươn mình, phát triển, tái cơ cấu nền kinh tế, tái cơ cấu sản phẩm, tái cơ cấu thị trường, tái cơ cấu chuỗi cung ứng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ không thay đổi mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025, tạo đà, tạo lực để đạt 2 con số trong những năm tiếp theo.

Do đó, Thủ tướng chỉ đạo cùng với điều hành chính sách vĩ mô linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối lớn, các bộ, ngành, địa phương phải làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống gồm đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng, đặc biệt đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa chuỗi cung ứng; thúc đẩy các động lực tăng mới, thúc đẩy đầu tư công.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi
Đại diện các cơ quan, bộ, ngành tham dự cuộc họp. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cùng với đó, nghiên cứu có chính sách giảm thuế, phí lệ phí hỗ trợ doanh nghiệp nếu bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của Hoa Kỳ; đồng thời khuyến khích kinh doanh, tiêu dùng trong nước; kiểm soát tốt xuất xứ hàng hóa, thương hiệu, bản quyền, chống gian lận thương mại.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất các các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần 2 bên cùng có lợi; làm việc với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp Hoa Kỳ, thúc đẩy các dự án của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam; rà soát các mặt hàng, tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ để cân bằng thương mại với Hoa Kỳ; tiếp tục nghiên cứu, xem xét điều chỉnh giảm thuế phù hợp một số mặt hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc trong chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ ngay sau đây phải cùng với phía bạn tập trung triển khai, hiện thực hóa nội dung mà Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump đã nhất trí trong cuộc điện đàm ngày 4/4; giao Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng công tác đặc biệt phản ứng nhanh tiếp tục tập trung thực hiện và đề xuất thêm các giải pháp về hợp tác kinh tế, thương mại cân bằng, bền vững Việt Nam-Hoa Kỳ.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-hop-tac-kinh-te-voi-hoa-ky-tren-nguyen-tac-hai-ben-cung-co-loi-post1025016.vnp

Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống
Phản ứng của các nước trước việc Tổng thống Donald Trump tăng thuế Phản ứng của các nước trước việc Tổng thống Donald Trump tăng thuế
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Việt Nam - Hoa Kỳ đạt nhiều kết quả tích cực tại vòng đàm phán thương mại song phương lần 3

Việt Nam - Hoa Kỳ đạt nhiều kết quả tích cực tại vòng đàm phán thương mại song phương lần 3

Ngày 15/6, Bộ Công Thương thông tin chính thức về kết quả vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Vòng đàm phán diễn ra từ ngày 9-12/6 tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ) với nhiều kết quả tích cực được ghi nhận.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.

Các tin bài khác

“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

Tối 21/6, tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, năm 2024 đã diễn ra trọng thể, truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), VOV1 và VOV2 (Đài Tiếng nói Việt Nam).
Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo (Cục Đổi mới Sáng tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng Công ty TECHVIFY (TVF) tổ chức sự kiện SME DX 10K: “Công nghệ số bứt phá cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ”.
Ông Trịnh Xuân Trường: Thành tựu của Lào Cai có sự đóng góp tích cực của báo chí

Ông Trịnh Xuân Trường: Thành tựu của Lào Cai có sự đóng góp tích cực của báo chí

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về sự đóng góp của báo chí vào sự phát triển của Lào Cai, đặc biệt là khi cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Từ ngày 18 - 20/6/2025 tại trụ sở UNESCO (Paris) đã diễn ra kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 10 Công ước 2005 về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Đặc biệt kỳ họp đánh dấu Việt Nam tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp là thành viên của Ủy ban liên chính phủ Công ước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động