Trang chủ Quốc tế
07:54 | 17/12/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

aa
Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh

Theo Hãng tin Reuters, ngày 16/12, các quốc gia châu Âu đã nhất trí thành lập Ủy ban bồi thường quốc tế cho Ukraine, nhằm thúc đẩy yêu cầu Nga phải bồi thường hàng trăm tỉ USD thiệt hại do cuộc xung đột gây ra. Động thái này được xem là bước đi pháp lý và chính trị quan trọng của châu Âu trong việc khẳng định trách nhiệm của Moskva đối với những tổn thất mà Ukraine phải gánh chịu.

Phát biểu cùng ngày, Thủ tướng lâm thời Hà Lan Dick Schoof nhấn mạnh: “Một nền hòa bình công bằng và lâu dài đòi hỏi Nga phải bồi thường những thiệt hại mà họ đã gây ra cho Ukraine. Không được phép có sự miễn trừ trách nhiệm”.

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) gặp các nhà lãnh đạo châu Âu tại Berlin, Đức ngày 15/12. (Ảnh: Reuters)

Trong bối cảnh tài chính ngày càng khó khăn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các nước châu Âu sử dụng tài sản của Nga đang bị phong tỏa để hỗ trợ Kiev. Ông cảnh báo Ukraine khó có thể trụ vững nếu không có nguồn lực này, song thừa nhận Liên minh châu Âu (EU) hiện vẫn chia rẽ về cách thức và cơ sở pháp lý để triển khai.

Cùng ngày, Tổng thống Zelensky cho biết các đề xuất thỏa thuận hòa bình mà Ukraine đang đàm phán với Mỹ có thể được hoàn tất trong vài ngày tới, trước khi Washington chuyển nội dung này tới Điện Kremlin.

Theo các quan chức Mỹ, sau hai ngày đàm phán tại Berlin kết thúc hôm 15/12, khoảng 90% các vấn đề nan giải giữa Nga và Ukraine đã được giải quyết. Sáng 16/12, ông Zelensky cho biết Quốc hội Mỹ dự kiến bỏ phiếu về các đảm bảo an ninh cho Ukraine, đồng thời một bộ văn kiện cuối cùng có thể được hoàn tất trong “hôm nay hoặc ngày mai”.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết chưa nhận được bất kỳ kế hoạch nào của châu Âu liên quan đến các đảm bảo an ninh cho Ukraine. “Chúng tôi chưa xem bất kỳ văn bản nào. Khi xem được, chúng tôi sẽ phân tích”, người phát ngôn Điện Kremlin nói với Hãng tin TASS.

Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Theo Đài ABC, ngày 16/12, Thủ tướng Úc Anthony Albanese thông tin về "tư tưởng thù hận" của những kẻ xả súng, được xác định là Sajid Akram và con trai Naveed, ở bãi biển Bondi (Sydney, Úc) làm 15 người chết và hàng chục người bị thương. Chính quyền Úc cho biết vụ xả súng nhằm gieo rắc sự hoảng loạn trong cộng đồng người Do Thái của quốc gia, nhưng cho đến nay vẫn chưa cung cấp nhiều chi tiết về động cơ sâu xa hơn của những kẻ xả súng.

"Có vẻ động cơ của vụ việc này là do tư tưởng Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra", ông Albanese nói.

Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe đăng ký tên Naveed Akram đậu gần bãi biển Bondi, bên trong có bom tự chế và hai lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo "tự làm", theo cảnh sát bang New South Wales.

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS
Người dân tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở bãi biển Bondi (Sydney, Úc). (Ảnh: Reuters)

Ông Albanese cho biết Naveed từng lọt vào tầm ngắm của cơ quan tình báo Úc vào năm 2019 nhưng không được coi là mối đe dọa cận kề vào thời điểm đó. "Họ đã thẩm vấn anh ta, thẩm vấn các thành viên gia đình anh ta, thẩm vấn những người xung quanh anh ta. Vào thời điểm đó, anh ta không được coi là đối tượng cần điều tra", nhà lãnh đạo Úc nói.

Trước vụ xả súng, Naveed nói với mẹ rằng anh ta sẽ rời thành phố để đi câu cá. Tuy nhiên anh ta đã ẩn náu trong một căn hộ cho thuê cùng cha mình. Cả hai mang theo súng trường nòng dài, xả đạn liên tục vào bãi biển và một công viên gần đó trong 10 phút. Tay súng Sajid đã bị bắn chết, còn Naveed, 24 tuổi, hiện vẫn đang hôn mê trong bệnh viện dưới sự canh giữ của cảnh sát.

BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump

Đài BBC của Anh khẳng định sẽ bảo vệ lập trường pháp lý của mình trước đơn kiện trị giá 10 tỉ USD do Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình, liên quan đến cáo buộc phỉ báng và bóp méo nội dung phát biểu trong một bộ phim tài liệu về vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 06/01/2021.

Ngày 16/12, người phát ngôn của BBC nói với Hãng tin AFP rằng đài này “sẽ bảo vệ mình trong vụ kiện”, đồng thời từ chối bình luận thêm về các thủ tục pháp lý đang diễn ra. Trước đó, ông Trump đã khởi kiện BBC tại một tòa án liên bang ở thành phố Miami (Mỹ), yêu cầu bồi thường thiệt hại 10 tỉ USD với hai cáo buộc chính là phỉ báng và vi phạm Đạo luật Thực tiễn thương mại gian dối và không công bằng của bang Florida.

Trung tâm của vụ kiện là một video tài liệu do BBC phát sóng, trong đó hai đoạn riêng biệt trong bài phát biểu của ông Trump ngày 06/01/2021 bị ghép lại theo cách mà phía nguyên đơn cho rằng đã khiến công chúng hiểu nhầm rằng ông Trump công khai kêu gọi những người ủng hộ tấn công Điện Capitol sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Nhóm pháp lý của ông Trump cáo buộc BBC đã “cố ý, ác ý và dối trá chỉnh sửa” bài phát biểu của ông nhằm làm tổn hại uy tín cá nhân và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. “BBC, một đài truyền hình từng được kính trọng nhưng nay đã mất uy tín, đã phỉ báng Tổng thống Trump”, người phát ngôn nhóm luật sư của ông Trump tuyên bố với AFP.

BBC đã bác bỏ cáo buộc phỉ báng, song lãnh đạo đài trước đó từng gửi thư xin lỗi ông Trump liên quan đến cách xử lý nội dung. Vụ việc cũng dẫn tới việc Tổng giám đốc BBC Tim Davie và Giám đốc điều hành tin tức Deborah Turness từ chức, làm dấy lên nhiều tranh luận về quy trình biên tập và trách nhiệm giải trình của đài truyền hình công cộng này.

Diễn biến pháp lý nêu trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Anh đang tiến hành xem xét lại cơ chế tài trợ và quản lý đối với BBC. Bộ trưởng Văn hóa Anh Lisa Nandy nhấn mạnh rằng BBC cần duy trì tính độc lập mạnh mẽ, hoạt động minh bạch, có trách nhiệm và giữ được lòng tin của công chúng, theo Hãng tin Reuters.

Liên quan đến vụ kiện của ông Trump, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng đây là vấn đề thuộc thẩm quyền của BBC. Người phát ngôn của Thủ tướng khẳng định BBC đã tuyên bố tin rằng không có cơ sở pháp lý cho các cáo buộc phỉ báng hoặc vu khống, và việc xử lý vụ kiện sẽ do đội ngũ pháp lý của đài này đảm trách.

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa
Hơn 1.500 trường học buộc phải đóng cửa giữa giao tranh Thái Lan - Campuchia; Mỹ dự kiến yêu cầu du khách miễn visa khai báo lịch sử mạng xã hội 5 năm gần nhất; Osaka lao đao vì du khách Trung Quốc đồng loạt hủy chuyến... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/12.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động