Trang chủ Quốc tế
10:01 | 21/12/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 21/12: Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu, Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức

aa
Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi thi thể binh sĩ theo thỏa thuận nhân đạo; Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu; Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức, giảm quá tải chuẩn bị trả lời Quốc hội... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/12.
Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi thi thể binh sĩ theo thỏa thuận nhân đạo

Theo Hãng tin Reuters, ngày 19/12, Ukraine và Nga đã tiến hành một đợt trao đổi thi thể binh sĩ mới, tiếp tục thực hiện các cam kết nhân đạo giữa hai bên trong bối cảnh xung đột kéo dài.

Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky cho biết, Moskva đã bàn giao 1.003 thi thể binh sĩ Ukraine và tiếp nhận từ Kiev 26 thi thể binh sĩ Nga. Ông Medinsky nhấn mạnh việc trao trả được thực hiện trên cơ sở các thỏa thuận nhân đạo đã đạt được trong các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ trước đó.

Tin quốc tế ngày 21/12: Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu, Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức
Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế hỗ trợ quá trình hồi hương tử sĩ. (Ảnh: Telegram)

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Nga và Ukraine tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ thúc đẩy, nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt chiến sự. Phía Ukraine xác nhận đã tiếp nhận các thi thể và cho biết các cơ quan chức năng, bao gồm điều tra viên và chuyên gia pháp y, sẽ tiến hành đầy đủ các bước kiểm tra cần thiết để nhận dạng danh tính.

Cơ quan Điều phối xử lý tù binh chiến tranh Ukraine (KShPPV) đã đăng tải trên Telegram hình ảnh các xe tải chuyên dụng cùng nhân viên mặc đồ bảo hộ đang kiểm tra, xử lý các túi đựng thi thể màu trắng. Theo KShPPV, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã hỗ trợ kỹ thuật và giám sát quá trình hồi hương tử sĩ.

Theo tờ Kyiv Independent, thỏa thuận đạt được tại Istanbul hồi tháng 6 đã mở đường cho các hoạt động nhân đạo, trong đó có việc hồi hương thi thể binh sĩ hy sinh của cả Nga và Ukraine. Đợt trao trả đầu tiên theo khuôn khổ thỏa thuận này diễn ra ngay trong tháng 6 và kể từ đó, hàng nghìn thi thể đã được đưa về nước, bao gồm nhiều trường hợp binh sĩ Ukraine tử trận tại các khu vực tiền tuyến khó tiếp cận.

Trong khi đó, theo The Moscow Times, kể từ đầu năm 2025 đến nay, Nga và Ukraine đã tiến hành tổng cộng 16 đợt trao đổi thi thể. Trong các đợt này, Nga đã bàn giao hơn 15.000 thi thể quân nhân cho Ukraine và nhận lại khoảng 400 thi thể binh sĩ Nga.

Ukraine hài lòng 90% với các bảo đảm an ninh từ châu Âu

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đã đạt được những tiến triển quan trọng trong các thỏa thuận về bảo đảm an ninh, trong đó các cam kết từ châu Âu đáp ứng khoảng 90% kỳ vọng của Ukraine. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nước này vẫn đặc biệt trông đợi các bảo đảm an ninh từ Washington, với điều kiện phải được Quốc hội Mỹ phê chuẩn.

Theo Hãng thông tấn RBC-Ukraine ngày 20/12, phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn PAP, Tổng thống Zelensky thừa nhận các bảo đảm an ninh do châu Âu đề xuất chưa hoàn toàn đáp ứng mong đợi của Kiev. “Không phải mọi thứ đều phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, nhưng chúng tôi hài lòng 90%. Điều đặc biệt quan trọng là Ukraine sẽ có các bảo đảm do Mỹ đưa ra và được Quốc hội Mỹ phê chuẩn. Phản ứng của các đối tác trước khả năng Nga có thể tấn công lần nữa là yếu tố then chốt”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) gặp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk tại Warsaw hôm 19-12 - Ảnh:
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) gặp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk tại Warsaw hôm 19/12. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ukraine cũng đề cập đến dự thảo kế hoạch hòa bình đang được thảo luận, trong đó có nội dung liên quan đến quy mô lực lượng vũ trang Ukraine. Theo ông, dự thảo hiện nay xác định quân đội Ukraine có quy mô khoảng 800.000 binh sĩ, con số được cho là phù hợp với nhu cầu phòng thủ của nước này trong giai đoạn hậu xung đột. Các bảo đảm an ninh dành cho Ukraine được xem là một trong ba trụ cột chính của kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất và đã có những điều chỉnh đáng kể.

Trước đó, ngày 18/12, Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết Mỹ và châu Âu đã xây dựng một kế hoạch bảo đảm an ninh cho Ukraine với các biện pháp chi tiết, nghiêm ngặt và đủ mạnh nhằm ngăn chặn nguy cơ Nga tái phát động tấn công. Theo kế hoạch này, quân đội Ukraine, với quy mô khoảng 800.000 binh sĩ, sẽ đóng vai trò là tuyến phòng thủ tiền phương trong giai đoạn hậu chiến. Việc chuyển giao vũ khí cùng các chương trình hỗ trợ và huấn luyện quân sự dự kiến tiếp tục được duy trì nhằm bảo đảm năng lực tác chiến của lực lượng Ukraine.

Mỹ được cho là sẽ cung cấp năng lực tình báo và giám sát để theo dõi các hành vi vi phạm thỏa thuận hòa bình dọc theo đường phân định. Trong khi đó, binh sĩ thuộc “liên minh tự nguyện” của các nước châu Âu có thể được triển khai ở khu vực xa tiền tuyến với mục tiêu “củng cố niềm tin” và hỗ trợ ổn định an ninh.

Các nhà lãnh đạo châu Âu xác nhận lực lượng của họ có thể hoạt động tại Ukraine như một phần của các biện pháp bảo đảm an ninh trong tương lai. Kế hoạch của Mỹ và châu Âu cũng hình dung rằng nếu giao tranh tái diễn, quân đội Ukraine sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên, trong khi các đồng minh của Kiev sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp ngoại giao và giảm leo thang. Trường hợp những nỗ lực này không mang lại kết quả, Ukraine sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ quân sự, bao gồm cả năng lực từ Mỹ.

Nhật Bản triển khai AI hỗ trợ công chức, giảm quá tải chuẩn bị trả lời Quốc hội

Các bộ, ngành của Chính phủ Nhật Bản sẽ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ đội ngũ công chức đang chịu áp lực công việc lớn, trong đó có việc chuẩn bị nội dung trả lời của lãnh đạo cấp cao tại các phiên chất vấn Quốc hội. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 3/2026, một công cụ AI tạo sinh sẽ được áp dụng rộng rãi nhằm giảm đáng kể khối lượng công việc hành chính vốn thường kéo dài đến đêm khuya.

Theo báo Nikkei Asia, nền tảng AI tạo sinh mang tên Gennai do Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản phát triển sẽ được phân phối cho toàn bộ công chức nhà nước. Công cụ này có khả năng hỗ trợ soạn thảo các bản trả lời cho câu hỏi của nghị sĩ tại Quốc hội, đồng thời đề xuất phương án ứng phó với các câu hỏi tiếp theo có thể phát sinh.

Kế hoạch triển khai Gennai được Thủ tướng Takaichi Sanae công bố tại cuộc họp ngày 19/12, với kinh phí dự kiến khoảng 1.000 tỉ yen. Theo Japan News, nội các Nhật Bản có thể phê duyệt kế hoạch này sớm nhất vào ngày 23/12.

Một cuộc họp của Quốc hội Nhật Bản
Một cuộc họp của Quốc hội Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei Asia)

Trước đó, từ tháng 5, một số đơn vị, trong đó có Cơ quan Kỹ thuật số, đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng AI tạo sinh trong công việc. Sau giai đoạn thí điểm, việc sử dụng Gennai sẽ được mở rộng ra toàn bộ các bộ và cơ quan trung ương, đồng thời Chính phủ Nhật Bản cũng xem xét khả năng triển khai AI tại các chính quyền địa phương.

Theo Ủy ban Nhân sự lâm thời Nhật Bản, công chức Chính phủ trung ương trung bình làm thêm 376 giờ mỗi năm, cao hơn gấp đôi so với mức 181 giờ của công chức ngoài hệ thống trung ương. Một trong những nguyên nhân chính là thời gian và công sức dành cho việc soạn thảo nhiều bản dự thảo trả lời cho mỗi câu hỏi của nghị sĩ, với các kịch bản truy vấn khác nhau.

Trong thời gian tới, AI tạo sinh được kỳ vọng sẽ thay đổi đáng kể quy trình này. Thay vì chỉ hỗ trợ nghiên cứu ban đầu như hiện nay, Gennai sẽ đề xuất trực tiếp nội dung trả lời để công chức xem xét, chỉnh sửa và hoàn thiện bản dự thảo cuối cùng. Các cơ quan cũng sẽ sử dụng nền tảng này để phát triển những “tác nhân AI” chuyên học máy từ biên bản Quốc hội, câu hỏi bằng văn bản của nghị sĩ và các câu trả lời trước đây của quan chức chính phủ. Do được phát triển nội bộ, hệ thống AI này có thể tiếp cận một số dữ liệu có tính bảo mật cao.

Bên cạnh hỗ trợ công tác nghị trường, Nhật Bản còn có kế hoạch ứng dụng AI vào quy trình thẩm định cấp phép. Một dự án thí điểm sẽ sử dụng AI để rà soát hồ sơ của doanh nghiệp xin chứng nhận môi trường làm việc thân thiện với phụ nữ và cha mẹ có con nhỏ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý hành chính và giảm tải cho bộ máy công quyền.

Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa
Hơn 1.500 trường học buộc phải đóng cửa giữa giao tranh Thái Lan - Campuchia; Mỹ dự kiến yêu cầu du khách miễn visa khai báo lịch sử mạng xã hội 5 năm gần nhất; Osaka lao đao vì du khách Trung Quốc đồng loạt hủy chuyến... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/12.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS
Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.
Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Nga nhấn mạnh duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine; Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz; Anh công bố định nghĩa mới về hành vi thù địch đối với người Hồi giáo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/3.
Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Du học tuổi hưu: Xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc; Bầu cử bang Baden-Württemberg: Phép thử đầu tiên đối với Thủ tướng Đức Friedrich Merz; Giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng khi nguồn cung toàn cầu chịu sức ép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/3.

Các tin bài khác

CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

Ngày 13/3 (giờ địa phương), Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân" do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã diễn ra tại New York (Mỹ).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

“Tu sửa hơn 400 mét kênh mương xuống cấp, bê tông hóa những con đường lầy lội trong thôn, cải tạo các cây cầu hẹp cũ kỹ, xây mới 4 đập chắn nước, hơn 200 hộ dân được sử dụng nước máy, mở lớp trông giữ trẻ miễn phí dịp hè…”. Đó là những gì mà một Bí thư Chi bộ thôn thuộc thế hệ 10X ở Trung Quốc đã chia sẻ trong video tổng kết cuối năm 2025 về công việc đã thực hiện. Video này đã “gây sốt” trên mạng xã hội với hơn 100 triệu lượt xem.
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Dưới đây là một số mốc thời gian qua trọng sau khi diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động