Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:32 | 25/11/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

aa
Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 24/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt" sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc gọi diễn ra vài tuần sau cuộc gặp tại Hàn Quốc, nơi hai nhà lãnh đạo nhất trí khung cho một thỏa thuận thương mại đang được hoàn thiện. Nhà Trắng cho biết trao đổi tập trung vào thương mại và kéo dài khoảng một giờ, trong đó hai bên ghi nhận tiến triển trong việc duy trì các thỏa thuận hiện hành. Tại Hàn Quốc, Washington đã đồng ý không áp thuế 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh tạm hoãn hạn chế xuất khẩu đất hiếm và nối lại việc mua đậu nành của Mỹ. Tổng thống Trump cho biết đã nhận lời mời thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 và mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Mỹ cuối năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi khi rời cuộc gặp song phương tại Sân bay Quốc tế Gimhae, bên lề Hội nghị Cấp cao APEC ở Busan, Hàn Quốc, ngày 30/10/2025. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi khi rời cuộc gặp song phương tại sân bay Quốc tế Gimhae, bên lề Hội nghị Cấp cao APEC ở Busan, Hàn Quốc, ngày 30/10/2025. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc gọi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh hợp tác Mỹ-Trung mang lại lợi ích song phương và khẳng định Trung Quốc ủng hộ mọi nỗ lực vì hòa bình ở Ukraine. Tân Hoa xã trích lời ông Tập Cận Bình nêu lập trường rằng “việc Đài Loan trở về Trung Quốc” là một phần của trật tự quốc tế sau chiến tranh; tuy nhiên, ông Trump không đề cập đến vấn đề này trong thông điệp công khai trên Truth Social.

Theo Reuters, Tổng thống Trump không trực tiếp bình luận về căng thẳng ngoại giao giữa Nhật Bản và Trung Quốc liên quan đến Đài Loan, dù Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản George Glass tuyên bố Washington ủng hộ Tokyo trước “sự ép buộc” của Trung Quốc. Cũng trong ngày 24/11, Bắc Kinh chỉ trích kế hoạch của Nhật Bản triển khai đơn vị tên lửa đất đối không tầm trung tại đảo Yonaguni, trong bối cảnh Tokyo cảnh báo sẽ phản ứng nếu Đài Loan bị tấn công. Giới chuyên gia nhận định hệ thống tên lửa này mang tính phòng thủ với tầm bắn hạn chế, song Trung Quốc lo ngại về xu hướng tăng cường năng lực quân sự của Nhật Bản.

Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 24/11, Chính phủ Venezuela lên án mạnh mẽ kế hoạch của Mỹ đưa "Cartel de los Soles" vào danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài (FTO), khẳng định nhóm này hoàn toàn không tồn tại. Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil gọi đây là cáo buộc bịa đặt nhằm tạo cớ cho một cuộc can thiệp bất hợp pháp theo mô típ "thay đổi chế độ". Trên Telegram, ông viết rằng Venezuela "kiên quyết bác bỏ lời dối trá nực cười" của Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio khi gán nhãn khủng bố cho cái gọi là "Cartel de los Soles".

Tin quốc tế ngày 25/11: Ông Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung sau điện đàm với ông Tập
Trực thăng UH-1Y Venom của Thủy quân lục chiến Mỹ cất cánh từ tàu vận tải đổ bộ USS Fort Lauderdale khi tàu hoạt động trên Biển Caribe, ngày 17/11/2025. (Ảnh: Reuters)

Washington cáo buộc mạng lưới này liên quan đến vận chuyển ma túy vào Mỹ và có sự dính líu của các quan chức cấp cao Venezuela. Chính quyền Tổng thống Donald Trump thậm chí từng cho rằng Tổng thống Nicolas Maduro đứng đầu mạng lưới. Tháng 7 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ cũng liệt "Cartel de los Soles" vào danh sách "Các đối tượng khủng bố toàn cầu được chỉ định đặc biệt", khiến mọi tài sản nằm tại Mỹ có thể bị đóng băng và cấm công dân Mỹ giao dịch với nhóm này.

Theo CNN, "Cartel de los Soles" là thuật ngữ dùng để mô tả một mạng lưới lỏng lẻo, phi tập trung gồm một số nhóm trong lực lượng vũ trang Venezuela có liên quan đến hoạt động buôn ma túy, chứ không phải một tổ chức tội phạm có hệ thống chỉ huy thống nhất. Tổng thống Maduro nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng Mỹ đang dựng cớ để kiểm soát nguồn dầu mỏ của Venezuela.

Việc gán danh xưng FTO có hiệu lực từ ngày 24/11, cho phép Mỹ áp thêm các biện pháp trừng phạt nhắm vào tài sản và cơ sở hạ tầng liên quan. Dù luật Mỹ không cho phép sử dụng vũ lực chỉ dựa trên danh sách FTO, một số quan chức Nhà Trắng cho rằng động thái này có thể mở đường cho các hành động cứng rắn hơn tại Venezuela. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở vùng Caribe và mở rộng chiến dịch truy quét tàu thuyền nghi buôn ma túy. Giới chuyên gia đặt câu hỏi về tính hợp pháp của những chiến dịch này, trong khi khảo sát Reuters cho thấy chỉ 29% người dân Mỹ ủng hộ việc quân đội tiêu diệt nghi phạm mà không qua xét xử.

EU yêu cầu được tham gia đầy đủ vào các lệnh trừng phạt và tài sản của Nga

Theo trang tin Euronews (Bỉ), các lãnh đạo châu Âu ngày 24/11 tuyên bố phản đối mạnh mẽ bản dự thảo kế hoạch hòa bình Mỹ - Nga về Ukraine sau cuộc họp tại Geneva, do Brussels không được tham gia xây dựng. Brussels yêu cầu được tham gia toàn diện vào các cuộc đàm phán về những vấn đề thuộc thẩm quyền trực tiếp của khối, đặc biệt là các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Moskva và tài sản bị phong tỏa của Ngân hàng Trung ương Nga.

Tin quốc tế ngày 25/11: Ông Trump điện đàm với ông Tập; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Các nhà lãnh đạo EU họp tại Luanda, Angola ngày 24/11/2025. (Ảnh: EU)

Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa khẳng định: "Rõ ràng là những vấn đề liên quan trực tiếp đến Liên minh châu Âu (EU), chẳng hạn như lệnh trừng phạt, mở rộng khối hoặc tài sản bị phong tỏa, đòi hỏi sự tham gia và quyết định đầy đủ của EU".

Ông Costa đưa ra phát biểu trên sau cuộc họp đặc biệt của các nhà lãnh đạo EU tại Luanda, Angola, bên lề hội nghị thượng đỉnh EU - Liên minh châu Phi. Ông nhấn mạnh: "Hòa bình không thể là một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời. Nó phải là một giải pháp lâu dài. Ukraine đã chọn châu Âu, và châu Âu sẽ sát cánh cùng Ukraine".

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đưa ra ba nguyên tắc cho bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào: không thay đổi biên giới bằng vũ lực; Ukraine không bị áp đặt hạn chế về quân sự khiến nước này dễ bị tấn công trong tương lai; và vai trò trung tâm của EU phải được bảo đảm. Bà cảnh báo khuôn khổ do Mỹ đề xuất có nguy cơ khiến Ukraine suy yếu nếu giới hạn lực lượng vũ trang của Kiev.

Dự thảo ban đầu gồm các điều khoản gây tranh cãi như quyền phủ quyết việc Ukraine gia nhập NATO, giới hạn quân đội Ukraine xuống 600.000 quân và nhượng bộ lãnh thổ cho Nga. Đề xuất giải phóng tài sản bị phong tỏa của Nga và từng bước dỡ bỏ trừng phạt cũng bị EU phản đối mạnh, vì có thể làm suy yếu nỗ lực bồi thường cho Ukraine.

Sau đối thoại giữa Mỹ, Ukraine và EU, Washington cho biết dự thảo 28 điểm đã được điều chỉnh. Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thừa nhận nhiều vấn đề, đặc biệt liên quan tài sản Nga, cần tiếp tục thảo luận với EU và NATO. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có tiến triển trong xử lý các lo ngại của Kiev và cho rằng đề xuất của Mỹ có thể tích hợp quan điểm của Ukraine.

Nhà Trắng rà soát toàn bộ người tị nạn thời ông Biden

Theo Reuters (Anh), trong một động thái chưa từng có tiền lệ, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh xem xét toàn diện tất cả người tị nạn nhập cảnh vào Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden, áp dụng cho khoảng 233.000 trường hợp từ ngày 20/01/2021 đến 20/02/2025. Bản ghi nhớ do Giám đốc Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) Joe Edlow ký hôm 21/11 yêu cầu tạm dừng mọi quy trình xin thường trú của nhóm này và có thể chấm dứt tình trạng tị nạn nếu họ không đáp ứng tiêu chí.

Tin quốc tế ngày 25/11: Ông Trump điện đàm với ông Tập; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Người tị nạn Afghanistan xếp hàng bên ngoài trung tâm phân phối và quyên góp tại Liberty Village, New Jersey, Mỹ, ngày 02/12/2021. (Ảnh: Reuters)

Lệnh rà soát nêu rằng chính quyền Biden có thể đã ưu tiên số lượng và tốc độ tiếp nhận hơn là chất lượng sàng lọc và thẩm định chi tiết. USCIS sẽ xem xét và phỏng vấn lại những người tị nạn được tiếp nhận trong khoảng thời gian này, và khi thích hợp, cả những người ngoài khung thời gian.

Trước đó, Tổng thống Trump đã đặt mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn cho năm tài chính 2026 ở mức 7.500 và ưu tiên tiếp nhận người Nam Phi da trắng thuộc dân tộc Afrikaner. Các nhóm ủng hộ người tị nạn và đảng Dân chủ chỉ trích chính sách này là tàn nhẫn, lãng phí và cản trở những người cần được bảo vệ. Mark Hetfield, chủ tịch HIAS, trước đây gọi là Hiệp hội hỗ trợ người nhập cư Do Thái, cho rằng người tị nạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng hơn bất kỳ nhóm nhập cư nào khác.

Bản ghi nhớ của USCIS trích dẫn sắc lệnh hành pháp ngày 20/01/2017 của Tổng thống Trump, nhấn mạnh ưu tiên an ninh quốc gia và chỉ tiếp nhận những người tị nạn có khả năng hòa nhập vào Mỹ. Chính quyền Trump đã triển khai các nỗ lực tiếp nhận người Nam Phi da trắng. Ông Trump cho biết họ đã phải đối mặt với sự đàn áp ở Nam Phi, nơi có đa số người da đen sinh sống, nhưng chính phủ Nam Phi đã bác bỏ những cáo buộc này.

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Chiều 29/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí đầu xuân năm 2026.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động