Trang chủ Quốc tế
09:20 | 06/05/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia

aa
Nga siết truy cập Internet trước thềm duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5; Hàn Quốc xem xét lại lập trường khi tham gia các hoạt động tại eo biển Hormuz; Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia sau 25 năm... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 6/5.
Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan

Nga siết truy cập Internet trước thềm duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Trước thềm lễ duyệt binh kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Nga đã áp dụng các biện pháp hạn chế Internet di động tại thủ đô Matxcơva nhằm đối phó nguy cơ tấn công bằng máy bay không người lái (drone) từ Ukraine.

Theo Hãng tin Reuters ngày 5/5, nhiều khu vực ở trung tâm Matxcơva đã ghi nhận tình trạng mất kết nối Internet trên điện thoại di động trong ngày, dù dịch vụ gọi điện vẫn hoạt động ở một số nơi. Các nhà mạng lớn của Nga, trong đó có MTS, cảnh báo tình trạng gián đoạn có thể kéo dài từ ngày 5 đến 9/5 - thời điểm diễn ra chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng quy mô lớn tại thủ đô Nga.

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia
Một người phụ nữ kiểm tra điện thoại di động của mình ở Matxcơva ngày 4/5. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Matxcơva cho biết việc hạn chế Internet là biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an ninh trong bối cảnh nguy cơ các cuộc tấn công bằng drone từ Ukraine gia tăng. Bộ Kỹ thuật số Nga sau đó thông báo đã khôi phục truy cập Internet di động tại thủ đô, đồng thời nhấn mạnh các đợt gián đoạn “có mục tiêu” nhằm làm giảm độ chính xác của drone và hỗ trợ hoạt động phòng thủ.

Tuy nhiên, động thái này đã gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của người dân. Theo Hãng tin AFP, một số cửa hàng không thể xử lý thanh toán bằng thẻ, trong khi các dịch vụ ATM, gọi xe công nghệ và ứng dụng bản đồ trực tuyến bị ảnh hưởng đáng kể. Ngân hàng Sberbank cũng cảnh báo nguy cơ gián đoạn đối với các dịch vụ tài chính và nhắn tin, còn tập đoàn công nghệ Yandex cho biết việc đặt taxi trực tuyến tại Matxcơva có thể gặp khó khăn trong thời gian diễn ra các biện pháp hạn chế.

Trước những rủi ro an ninh gia tăng, Điện Kremlin cho biết lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức với quy mô thu hẹp. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sau 20 năm Nga không tổ chức các màn phô diễn khí tài quân sự quy mô lớn như truyền thống.

Hàn Quốc xem xét lại lập trường khi tham gia các hoạt động tại eo biển Hormuz

Theo Hãng tin AFP, ngày 5/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ "xem xét lại lập trường" về việc tham gia các hoạt động của Mỹ tại eo biển Hormuz sau vụ nổ trên tàu chở hàng của Seoul tại tuyến đường thủy huyết mạch này.

Trước đó, ngày 4/5, Hãng Reuters đưa tin tàu HMM Namu dài gần 180m và treo cờ Panama gặp sự cố nổ và bốc cháy khi di chuyển qua eo biển Hormuz - khu vực đang trong tình trạng căng thẳng nghiêm trọng kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran bùng phát hôm 28/2.

Các tàu neo đậu tại eo biển Hormuz ở miền nam Iran - Ảnh: AFP
Các tàu neo đậu tại eo biển Hormuz ở miền nam Iran. (Ảnh: AFP)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận toàn bộ 24 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, trong đó có 6 công dân Hàn Quốc đều an toàn. Đám cháy trên tàu đã được “dập tắt hoàn toàn”, đồng thời chưa ghi nhận thêm thiệt hại nghiêm trọng sau sự cố. Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các quốc gia liên quan để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền và công dân nước này hoạt động tại khu vực eo biển Hormuz.

Eo biển Hormuz hiện bị phong tỏa một phần, ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận tải và thương mại quốc tế. Trong bối cảnh Mỹ phát động chiến dịch nhằm khai thông tuyến hàng hải chiến lược này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công nhằm vào tàu hàng Hàn Quốc cùng một số mục tiêu khác trong khu vực, đồng thời kêu gọi Seoul tham gia chiến dịch bảo vệ tự do hàng hải tại eo biển Hormuz.

Phản hồi về đề nghị trên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ "xem xét kỹ lưỡng lập trường của mình", nhưng không cam kết thay đổi điều gì. Hàn Quốc sẽ cân nhắc thận trọng trên cơ sở luật pháp quốc tế, tình hình an ninh hàng hải, quan hệ đồng minh với Mỹ cũng như các yếu tố liên quan đến an ninh trên bán đảo Triều Tiên. Cơ quan này cũng nhấn mạnh Hàn Quốc đã “tích cực tham gia các cuộc thảo luận quốc tế về hợp tác bảo đảm an toàn cho hoạt động đi lại qua eo biển Hormuz”.

Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia sau 25 năm

Ngày 5/5, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận thăm dò năng lượng ngoài khơi với Campuchia, bất chấp việc Phnom Penh kêu gọi duy trì văn kiện hợp tác đã tồn tại suốt 25 năm qua. Theo Hãng tin Reuters, thỏa thuận này còn được gọi là Bản ghi nhớ 44 (MOU 44), được hai nước ký kết năm 2001 nhằm xây dựng khuôn khổ hợp tác thăm dò dầu khí tại các khu vực chồng lấn trên vịnh Thái Lan, đồng thời thúc đẩy đàm phán phân định ranh giới trên biển.

Quyết định hủy bỏ MOU 44 đã được dự báo từ trước, đặc biệt sau hai đợt xung đột vũ trang giữa Thái Lan và Campuchia trong năm ngoái. Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định việc chấm dứt thỏa thuận không liên quan trực tiếp đến căng thẳng biên giới hiện nay với Campuchia. “Việc hủy bỏ thỏa thuận không liên quan đến xung đột biên giới với Campuchia, mà là một phần trong chính sách của tôi. Đã 25 năm trôi qua nhưng không có tiến triển nào”, ông Anutin cho biết, đồng thời nói thêm Bangkok sẽ sớm thông báo chính thức cho Phnom Penh về quyết định này.

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet trước thềm duyệt binh, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia sau 25 năm
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. (Ảnh: Reuters)

Phía Campuchia hiện chưa đưa ra phản hồi mới. Trước đó, Chính phủ Campuchia từng mô tả kế hoạch đơn phương rút khỏi MOU 44 là “vô cùng đáng tiếc”, đồng thời khẳng định vẫn “kiên định và nhất quán cam kết” đối với thỏa thuận này.

Trong hơn hai thập kỷ qua, MOU 44 gần như không đạt được bước tiến đáng kể do tác động từ bất ổn chính trị nội bộ tại Thái Lan, tranh chấp chủ quyền giữa hai nước, cùng sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm dân tộc chủ nghĩa tại Thái Lan.

Theo thỏa thuận, hai bên được phép cùng thăm dò dầu khí tại các khu vực chồng lấn ngoài khơi trong khi tiếp tục đàm phán phân định ranh giới chính thức. Giới chức Thái Lan cho biết trong các cuộc thương lượng tương lai, Bangkok sẽ dựa trên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) làm cơ sở pháp lý.

Hiện Thái Lan và Campuchia vẫn duy trì lệnh ngừng bắn được thiết lập từ cuối tháng 12 năm ngoái, sau hai đợt giao tranh dọc tuyến biên giới dài khoảng 817km. Đợt xung đột đầu tiên kết thúc nhờ nỗ lực trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai bên đều cáo buộc đối phương là bên khơi mào giao tranh, khiến gần 150 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán.

Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto; Siêu du thuyền Nga vượt eo Hormuz giữa căng thẳng Mỹ - Iran; Thái Lan dự kiến thu hẹp danh sách miễn thị thực... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 28/4.
Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan
Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%; Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan; Indonesia siết quản lý gọi xe công nghệ, hạ trần chiết khấu xuống 8%... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 2/5.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.
Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tổng thống Trump thăm Trung Quốc; EU mở đường yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí; Nga thay thống đốc tại hai vùng biên giới giáp Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/5.
Tin quốc tế ngày 12/5: Phó tổng thống Philippines bị luận tội; Pháp tăng cường biện pháp ứng phó virus Hanta

Tin quốc tế ngày 12/5: Phó tổng thống Philippines bị luận tội; Pháp tăng cường biện pháp ứng phó virus Hanta

Phó tổng thống Philippines bị luận tội; Pháp tăng cường biện pháp ứng phó virus Hanta sau ca nhiễm đầu tiên; EU khôi phục toàn diện Hiệp định Hợp tác với Syria... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/5.

Các tin bài khác

ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

Ngày 17/5, chặng Czech của Giải Vô địch Superbike Thế giới (WSBK) 2026 đã khép lại cuộc tranh tài ở lượt đua chính thứ hai hạng mục WorldSSP. Tay đua người Pháp Valentin Debise của hãng mô tô Trung Quốc ZXMOTO (xe máy Trương Tuyết) tiếp tục giành chức vô địch. Đây cũng là chức vô địch thứ năm trong mùa giải năm nay của ZXMOTO, sau các chặng Bồ Đào Nha và Hungary.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Từ một thôn nghèo, Thập Bát Động đã trở thành ví dụ tiêu biểu về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tạo sinh kế bền vững cho người dân nông thôn ở Trung Quốc. Qua câu chuyện này có thể thấy những bài học về sự gắn kết cộng đồng, vai trò của người dân và cách tiếp cận phù hợp trong quá trình phát triển của Trung Quốc.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.

Đọc nhiều

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động