Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
15:54 | 27/10/2021 GMT+7

“Toàn quốc kháng dịch” nơi Biên cương

aa
75 năm trước, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động toàn quốc kháng chiến (19/12/1946). Đó là quá trình đấu tranh đầy cam go, phức tạp, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trước thử thách ngặt nghèo, mà biểu hiện cụ thể là những quyết sách đúng đắn, sáng tạo vừa linh hoạt, mềm dẻo, nhưng cũng rất kiên quyết. Phát huy tinh thần Toàn quốc kháng chiến hiện nay, cả nước nói chung, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) nói riêng đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức; tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn chặt an ninh nhân dân vững mạnh bảo vệ độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc…, cùng với toàn quân phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.
“Lá chắn thép” nơi biên cương “Lá chắn thép” nơi biên cương
Bộ tứ kim cương sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông? Bộ tứ kim cương sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông?
Thắp sáng bản nhỏ nơi biên cương Thắp sáng bản nhỏ nơi biên cương

Dịp Tết Nguyên đán 2020, căn bệnh lạ - Covid-19 xuất hiện ở Trung Quốc rồi lây lan nhanh ra toàn cầu và trở thành đại dịch, khiến cả thế giới phải chao đảo. Ý thức sâu sắc về tính cấp bách, nguy hiểm của dịch bệnh đối với an ninh con người, an ninh cộng đồng và an ninh quốc gia, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều công điện chỉ đạo và kêu gọi toàn dân đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Cũng trong thời điểm lịch sử ấy, ngày 19-3-2020, Thường vụ Quân ủy Trung ương ban hành Chỉ thị số 260-CT/QUTW về tăng cường PCD Covid-19 trong Quân đội, đồng thời góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị ngăn chặn, đẩy lùi, dập tắt dịch bệnh.

Nhận được “hiệu triệu” này, Đảng ủy BĐBP triệu tập ngay cuộc họp, đề xuất ý kiến chỉ đạo triển khai các biện pháp PCD trên toàn biên giới Việt Nam. Quản lý đường biên giới trên đất liền dài hơn 4.924 km, với trên 200 cửa khẩu và hàng trăm đường mòn, lối mở, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP nhận định, nếu không quản lý tốt người xuất nhập cảnh (XNC) thì nguy cơ lây lan dịch bệnh qua biên giới là rất cao. Điều đó đã đặt ra cho BĐBP trọng trách ngày càng nặng nề trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong “cuộc chiến” PCD trên tuyến đầu.

Hơn nữa, đây là “cuộc chiến” rất mới, chưa từng có trong tiền lệ, chắc hẳn sẽ gặp nhiều lúng túng bởi những tình huống chưa lường trước được. Cần phải cân nhắc, đắn đo mọi phương án, cách làm trước khi chỉ đạo của cấp ủy Đảng được ban hành. Nhưng, với tinh thần tiến công, đã là “chống giặc”, “BĐBP phải trở thành lực lượng quan trọng xung kích đi đầu trong PCD ở biên giới, cửa khẩu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài vào trong nước” – Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP khẳng định. Ngay sau đó, Đảng ủy BĐBP ban hành Nghị quyết số 979-NQ/ĐU ngày 23/3/2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ PCD Covid-19 trong BĐBP. Đây được xem là lệnh “tổng tiến công” đầu tiên của toàn lực lượng.

Chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, các tỉnh, thành, đơn vị BĐBP trong cả nước đã khẩn trương đưa quân ra biên giới, thành lập các tổ, chốt, tiến hành kiểm tra kiểm soát 24/24 giờ. Ứng phó với từng cấp độ dịch Covid-19 và tình hình thực tế trên từng tuyến biên giới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP linh hoạt điều chỉnh kế hoạch, phương án bảo vệ biên giới, kiểm soát XNC, điều động nhiều đợt cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) tăng cường binh lực cho các địa bàn trọng điểm.

Trong “tháng 3 biên giới” năm 2020 – đúng vào dịp kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống BĐBP, gần 1.000 CB,CS và 8 chó nghiệp vụ, 48 tàu xuồng của các cơ quan, học viện, nhà trường, đơn vị tuyến biển đã tăng cường phối thuộc cho tuyến biên giới phía Bắc. Những người lính Biên phòng nhanh chóng “chiếm lĩnh trận địa”, trở thành lực lượng tiên phong trên tuyến đầu PCD.

Những ngày đầu dựng chốt tuy còn nhiều thiếu thốn, gian khổ, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng với bề dày truyền thống “Vì nước quên thân; trung thành với Đảng; tận tụy với dân”, BĐBP đã khắc phục mọi khó khăn, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới (QL, BVBG) vừa ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua biên giới vừa giữ được quan hệ tốt đẹp với các nước có chung biên giới.

Thời gian đầu, BĐBP dồn tổng lực cho biên giới phía Bắc - điểm nóng về XNC trái phép. Tiếp theo, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường lực lượng cho BĐBP các tỉnh tuyến miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ để tăng dày chốt, tổ kiểm soát. Nhằm ngăn chặn XNC trái phép qua đường mòn, lối mở, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố tuyến biên giới đất liền duy trì 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt chặn trên toàn tuyến biên giới, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, cảng biển.

Xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình nên Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo kích hoạt đồng bộ các biện pháp PCD theo phương châm “4 tại chỗ”, tích cực chuẩn bị nhân lực, vật lực để đối phó với đại dịch. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP khẳng định: “Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP xác định việc PCD bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nên đã kịp thời đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chuẩn bị từ sớm các kế hoạch, phương án PCD. Trong đó, yêu cầu chỉ huy các cơ quan, đơn vị nhanh chóng tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn chỉ đạo của Cục Quân y, khuyến cáo của Bộ Y tế về việc PCD”.

Từ thực tiễn 91 năm phát triển và không ngừng lớn mạnh của Đảng ta cho thấy công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có vị trí quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là một trong những phương thức lãnh đạo, nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của toàn Đảng. Làm tốt công tác tư tưởng là tiền đề thực hiện thắng lợi các nghị quyết, phương hướng đã đề ra. Kế thừa kinh nghiệm quý báu đó, cấp ủy Đảng các cấp trong toàn lực lượng BĐBP đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, kết luận, kế hoạch của Trung ương, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về PCD Covid-19. Qua đó làm cho tất cả cán bộ, đảng viên trong toàn lực lượng nắm vững quan điểm chỉ đạo, xác định PCD là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời điểm hiện nay, theo đúng tinh thần: “Chống dịch như chống giặc”, “Coi chống dịch là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu”, “Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả”, tất cả vì sức khỏe và hạnh phúc của Nhân dân.

“Chúng tôi đã đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức, trách nhiệm, nhất là đối với CB, CS trực tiếp làm nhiệm vụ ở biên giới để họ hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh. Tất cả phải bình tĩnh, không hoang mang, dao động; khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, “vì Nhân dân hy sinh”, “vì Nhân dân quên mình”. Qua đó, làm sâu sắc thêm bản chất truyền thống cách mạng của Quân đội, BĐBP và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới” - Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP nhấn mạnh.

Trên cơ sở đó, các cấp ủy Đảng trong BĐBP đã đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện sát với diễn biến tình hình dịch, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Thường xuyên làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, thông tin tình hình, định hướng tư tưởng, làm cho CB,CS hiểu rõ tính chất nguy hiểm, tác hại, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với kinh tế - xã hội của đất nước, sức khỏe của nhân dân nói chung và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, công tác Biên phòng nói riêng.

Nhận thức sâu sắc trách nhiệm của người quân nhân trong chuộc chiến với “giặc” dịch nên CB,CS trong toàn lực lượng luôn xung kích, phát huy tinh thần “Quân đội ta là Quân đội Nhân dân, con đẻ của Nhân dân. Bảo vệ Nhân dân, đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Mọi CB,CS Biên phòng trên cả nước đều nêu cao tinh thần dấn thân, sẵn sàng hy sinh, chấp nhận gian khổ, khắc phục mọi khó khăn để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Như lời tâm tình của Thiếu úy Lầu A Nam (BĐBP Điện Biên) gửi đến cô con gái sắp chào đời của mình trong ngày anh lên đường ra biên giới: “Con gái yêu quý của ba. Ba là người lính Biên phòng, mang trên vai nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Trong mùa dịch này, ba còn phải làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nữa, ba không về được để cùng gia đình nhỏ chào đón con gái yêu”.

Với tinh thần “vì Nhân dân quên mình”, “vì Nhân dân phục vụ”, từ phòng chống các loại tội phạm, ngăn chặn XNC trái phép, đến phối hợp truy vết, xét nghiệm, tổ chức cách ly, hỗ trợ an sinh cho người dân gặp khó khăn, BĐBP đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tích cực phối hợp cùng các lực lượng trong PCD, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân...

Từ những quyết sách đúng đắn của các cấp ủy Đảng, nối dài ý chí kiên định của người lính, tất cả nhận được lời biểu dương của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt là khi đất nước lâm nguy thì vai trò của Quân đội càng được phát huy mạnh mẽ. Quân đội nhân dân Việt Nam là Quân đội anh hùng; hiện đang đứng mũi, chịu sào nơi đầu sóng, ngọn gió trong trận tuyến phòng, chống Covid-19”. Toàn quân đã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với phương châm “sớm hơn và nhanh hơn một bước”. Bộ Quốc phòng đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát thực tế.

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Quân đội cũng phải thể hiện là lực lượng xung kích, đi đầu, nhất là trong nhiệm vụ PCD Covid-19 hiện nay” - Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Đại tướng Phan Văn Giang chỉ đạo: Các đơn vị trong toàn quân tiếp tục khắc phục khó khăn, quyết tâm khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần làm lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng danh là đội quân anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng trong thời kỳ mới.

Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Từ ngày 24 đến 25/10, các Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới, cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (Bộ đội Biên phòng An Giang) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) địa phương tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.
Chủ tịch VUFO kêu gọi tăng cường đoàn kết quốc tế ứng phó đại dịch và tuân thủ luật pháp quốc tế Chủ tịch VUFO kêu gọi tăng cường đoàn kết quốc tế ứng phó đại dịch và tuân thủ luật pháp quốc tế
Tối 14/10 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ III, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tham gia và phát biểu tại phiên toàn thể về chủ đề “Sứ mệnh của phụ nữ trong ngoại giao hòa bình và tin cậy”.
Kiện toàn nhân sự Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Kiện toàn nhân sự Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
Ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 1726/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 kiện toàn nhân sự Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh làm Chủ tịch Ủy ban.

Đăng Bảy - Gia Khánh
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” tại Kiên Giang

Khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” tại Kiên Giang

Chiều 21/11, tại TP phố biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Kiên Giang và Hội Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế hành động vì biên cương Tổ quốc

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế hành động vì biên cương Tổ quốc

Ngày 11/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm “Nếu tôi là cán bộ đoàn” thu hút hơn 100 đoàn viên thanh niên của các đơn vị tham gia.
Hàng rào 'mềm' bảo vệ biên cương

Hàng rào 'mềm' bảo vệ biên cương

Việc trồng tre trên đường biên giới để bảo vệ đường biên và giúp đồng bào nhân dân các bản giáp biên phát triển kinh tế cải thiện đời sống. “Phên dậu” biên cương được “trồng” bằng sức mạnh đoàn kết quân dân.

Các tin bài khác

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông. Từ chỗ đi lại cách trở, giao thương khó khăn, nay nhiều tuyến đường đã được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng biên còn nhiều gian khó.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động