Tổng thống đắc cử Joe Biden kêu gọi hành động ngay lập tức đối với gói cứu trợ Covid-19
Thông tin trên VOV cho hay, hôm 8/12 vừa qua, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, với khoản ngân sách đó, ông sẽ có thể cung cấp 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho công chúng Mỹ trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.
![]() |
| Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP |
Trong bài phát biểu từ thành phố Wilmington, bang quê nhà Delaware, ông Joe Biden nhấn mạnh: "Đây sẽ là một trong những thách thức khó khăn nhất, chiến dịch tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ. Chúng tôi sẽ cần Quốc hội tài trợ đầy đủ cho việc phân phối vaccine đến mọi nơi trên đất nước này, cho tất cả mọi người. Tôi được khích lệ bởi những nỗ lực của lưỡng đảng trong Quốc hội xoay quanh gói cứu trợ kinh tế trị giá 900 tỷ dollar mà tôi đã nói là rất quan trọng. Tuy nhiên, gói cứu trợ này chỉ là bước khởi đầu cho nhiều hành động hơn vào đầu năm tới. Chúng ta cũng phải tập trung nguồn lực đáng kể vào việc ứng phó trực tiếp với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng do COVID-19 gây ra."
Ngay tại buôi họp báo này, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chính thức công bố đề cử các vị trí chủ chốt trong đội ngũ y tế của mình, bao gồm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra; Tổng Y sỹ Vivek Murthy; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Rochelle Walennsky; Chủ tịch nhóm đặc trách chống Covid-19 Marcela Nunez-Smith; Tiến sỹ Anthony Fauci, Cố vấn Y tế trưởng cho Tổng thống về Covid-19 và sẽ tiếp tục giữ chức Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ.
Rạng sáng 9/12 theo giờ Việt Nam, Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ đã công bố đội ngũ đặc trách phản ứng của chính quyền mới liên quan đến đại dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, ông Biden cũng nhấn mạnh việc phân phối vaccine đại trà cần phải đạt mục tiêu 100 triệu liều trong 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền.
Tin bài liên quan
Nhóm cố vấn của ông Biden lại đề xuất gói kích thích kinh tế khổng lồ 3.000 tỷ USD
Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Các tin bài khác
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





