UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung
Ngày 14/8, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga dẫn đầu Đoàn công ... |
Ngày 28/7, nhân Kỷ niệm 729 năm Quốc khánh Liên bang Thụy Sĩ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Hội ... |
![]() |
| Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao đổi văn bản ký kết phối hợp hoạt động. (Ảnh: VOH) |
Ông Lê Văn Thu, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo đối ngoại UBMTTQVN TP.HCM cho biết các nội dung ký kết gồm: hai bên cùng phối hợp chặt chẽ và thống nhất với nhau trong việc rà soát lại các văn bản chính sách, pháp luật của Nhà nước đã ban hành có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để nhất trí về nội dung đề xuất, kiến nghị với Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các chủ trương, chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tế trên địa bàn TP.HCM.
Ngoài ra, hai bên cùng thông báo cho nhau những văn bản mới ban hành của cơ quan mình có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để cùng thực hiện. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kiều bào ổn định cuộc sống, hội nhập vào đời sống xã hội nước sở tại; phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, gắn bó mật thiết với gia đình, quê hương.
![]() |
| Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Ngô Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VOH) |
Theo Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Ngô Thanh Sơn, trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp sẽ tập trung 5 nội dung: Nghiên cứu, tham mưu xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật; Triển khai, thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào ta ở nước ngoài; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài; Tạo nhiều diễn đàn để nghe được góp ý; Có chính sách động viên, khen thưởng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào TP.HCM.
Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, khẳng định: “Công tác phối hợp giữa Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài với mặt trận TP giúp cho công tác người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thắt chặt hơn, đạt hiệu quả hơn, để làm sao vừa đảm bảo được quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, của người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài để hướng về xây dựng đất nước, quê hương. Hướng về xây dựng TP.HCM hiện đại, nghĩa tình”.
Khuôn khổ chương trình phối hợp công tác kéo dài trong giai đoạn 2020 – 2024. Định kỳ mỗi 2 năm, các bên tổ chức họp giao ban công để đánh giá kết quả thực hiện chương trình.
Tối 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI. Ban Tổ chức ... |
Ngày 9/7, tại Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (DUFO) đã tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến ... |
Tin bài liên quan
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất
Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ
Các tin bài khác
1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







