Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:08 | 09/07/2020 GMT+7

Việt Nam đã chữa khỏi Covid-19 cho 100% bệnh nhân nước ngoài

aa
Việt Nam ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó 50 bệnh nhân là người nước ngoài và 100% bệnh nhân nước ngoài đã được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19.
Không có Black Friday 2020 do dịch Covid-19? Không có Black Friday 2020 do dịch Covid-19?
Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 8/7: Số ca nhiễm trong 24h tại Mỹ tăng cao kỷ lục Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 8/7: Số ca nhiễm trong 24h tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Tính đến thời điểm sáng nay (9/7), Việt Nam ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó, 50 bệnh nhân là người nước ngoài và đặc biệt 100% bệnh nhân nước ngoài đã được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19.

5506 0227 thu truong nguyen truong son tham bn tai bv nhiet doi tw skds

Bệnh nhân 91 (Phi công người Anh) là người cuối cùng trong số các bệnh nhân nước ngoài được công bố chữa khỏi Covid-19 và sẽ được về nước vào ngày 12/7 sắp tới.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, phác đồ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế và Tiểu ban Điều trị kịp thời được đưa ra là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam điều trị thành công các ca bệnh. Trong đó, chúng ta không phân biệt bệnh nhân Việt Nam và nước ngoài. Tất cả đều được điều trị như nhau cùng với sự nỗ lực và đúc rút kinh nghiệm từng ngày của các thầy thuốc.

Hiện nay, Việt Nam chỉ còn 22 ca bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu 2 ca, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 16 ca, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp điều trị mỗi cơ sở 1 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 2 ca.

Cập nhật tin tức COVID-19 nóng nhất

Tính đến 14h30 chiều ngày 8/7/2020, toàn thế giới có 11.957.477 ca nhiễm COVID-19, 6.904.004 bệnh nhân được chữa khỏi và 546.785 trương hợp tử vong.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã phát hiện thêm 60.209 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp trong 24 giờ qua.

Đây là mức cao nhất trong một ngày mà Mỹ ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. Như vậy, đến nay, Mỹ có gần 3 triệu ca mắc COVID-19, cụ thể là 2.991.351 ca. Trong khi đó, số ca tử vong đang là 131.362 ca, tăng 1.114 ca trong 24 giờ qua.

Ai Cập đến nay ghi nhận hơn 77.200 ca nhiễm virus corona, với hơn 3.400 trường hợp tử vong. Nước này hiện đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7, sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động.

Các nước khác cũng ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới trong 24h gồm: Brazil (42.518) và Ấn Độ (23.135 ca); trong khi Brazil đứng đầu về số ca tử vong (với 1.185 người chết), tiếp theo là Ấn Độ (479 ca).

Nhà báo Sven Heckle (Đức): Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19 Nhà báo Sven Heckle (Đức): Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19
Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7/2021 Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7/2021
Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nếu giải ngân chậm vốn đầu tư công Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nếu giải ngân chậm vốn đầu tư công
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức COVID-19 ngày 16/8: Thế giới ghi nhận kỷ lục 300.000 người mắc mới trong 24h

Tin tức COVID-19 ngày 16/8: Thế giới ghi nhận kỷ lục 300.000 người mắc mới trong 24h

Theo Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 16/8, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới là 21.581.029 trường hợp, trong đó 767.738 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là 14.311.790 trường hợp.
Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân

Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân

Trong số 5 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế thông báo sáng 8/8, có 3 người liên quan đến Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, Việt Nam đã có tổng cộng 789 bệnh nhân.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".
Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Từ những điểm mới, phát triển trong quan điểm chỉ đạo, Đại hội XIV đã đề ra nhiều định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các định hướng này vừa kế thừa tư duy của Đại hội XIII, vừa thể hiện rõ bước phát triển mới, đặt nền tảng cho việc chuyển hóa đại đoàn kết thành động lực phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động