Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:03 | 28/08/2023 GMT+7

Việt Nam mong muốn hợp tác với Ả-rập Xê-út phát triển du lịch xanh

aa
Hỗ trợ Việt Nam xây dựng các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với du khách và thị trường Halal thông qua chuyển giao công nghệ; giới thiệu các thương hiệu nổi tiếng của Ả-rập Xê-út vào đầu tư, hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, đầu tư du lịch…
Ả Rập Xê Út mong muốn tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo tiếng Ả Rập tại Việt Nam
Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Ả Rập

Đây là một số đề xuất về hợp tác du lịch Việt Nam - Ả-rập Xê-út của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại buổi làm việc với ông Ahmed Agil F Alkhateeb - Bộ trưởng Du lịch Ả-rập Xê-út kiêm Chủ tịch Hội đồng chấp hành của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vào ngày 27/8 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị Việt Nam và Ả-rập Xê-út nghiên cứu, phối hợp để xây dựng, ký kết bản ghi nhớ hợp tác về du lịch và đó là một trong những cơ sở quan trọng cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường trao đổi khách du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Bộ trưởng Ahmed Agil F Alkhateeb
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng (bìa phải) tiếp Bộ trưởng Ahmed Agil F Alkhateeb (Ảnh: icd.gov.vn).

Ông Hùng cho biết, chuyến thăm của Bộ trưởng Du lịch Ả-rập Xê-út Ahmed Agil F Alkhateeb là cơ hội tốt để hai Bộ tìm hiểu sâu về ngành du lịch mỗi nước, từ đó tăng cường hợp tác song phương và cả đa phương, nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch hai nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn mang lại lợi ích to lớn cho mỗi quốc gia. Việt Nam coi Ả-rập Xê-út là một người bạn tốt, thân thiện. Vượt qua những cách biệt về địa lý, ngôn ngữ, tôn giáo, nhân dân hai nước đều có mong muốn chung là được khám phá, tìm hiều về đất nước, văn hóa, phong tục lẫn nhau.

Tại buổi làm việc, ông Ahmed Agil F Alkhateeb bày tỏ ủng hộ những đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong việc cùng nhau hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch của mỗi nước. Ông cho biết, Ả-rập Xê-út luôn xem Việt Nam là một người bạn, đối tác tin cậy. Nhân dân Ả-rập Xê-út cũng dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam. Ả-rập Xê-út là là nền kinh tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông, là cầu nối giữa khu vực với châu Á. Phát triển quan hệ với Ả-rập Xê-út cũng chính là phát triển quan hệ với khu vực các nước Vùng Vịnh và cộng đồng các nước Hồi giáo.

Liên quan đến hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của UNWTO. Bên cạnh việc hoàn thành các nghĩa vụ, Việt Nam luôn chủ động hợp tác với các quốc gia, đối tác khác trong việc xây dựng các chính sách, cơ chế thuận lợi tạo điều kiện cho phát triển du lịch trong nội khối và quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng điều hành UNWTO, ông Ahmed Agil F Alkhateeb sẽ tăng cường quan tâm, hỗ trợ cho các quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch như Việt Nam trong các vấn đề như chiến lược, chính sách, marketing… "Du lịch không chỉ nên được nhìn nhận từ góc độ kinh tế, mà nó còn chất xúc tác để làm tăng thêm tình đoàn kết giữa các quốc gia, qua đó xây dựng một thế giới bình đằng, hòa bình và hữu nghị”, Bộ trưởng nói.

Đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, ông Ahmed Agil F Alkhateeb cho biết UNWTO đã mở văn phòng đại diện khu vực đầu tiên của UNWTO tại Trung Đông tại thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út. Nếu trong tương lai, UNWTO mở văn phòng đại diện tại ASEAN, Ả-rập Xê-út sẽ ủng hộ tối đa.

Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam
Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Ả-rập Xê-út

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Ả-rập Xê-út

Đây là nội dung chính của cuộc trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Mohammed Ismaeil A. Dahlwy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam, ngày 03/6 tại Hà Nội.
“Du lịch và Đầu tư xanh”: Chủ đề của ngày Du lịch thế giới 2023

“Du lịch và Đầu tư xanh”: Chủ đề của ngày Du lịch thế giới 2023

Ngày Du lịch thế giới năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Du lịch và Đầu tư xanh” nhằm kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong tình hình mới.
Những mô hình du lịch xanh ở Quảng Nam

Những mô hình du lịch xanh ở Quảng Nam

Khách sạn không rác thải nhựa; những ngôi nhà xanh tái chế rác; tour du lịch vớt rác… là những mô hình, hoạt động hướng đến phát triển du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

Các tin bài khác

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với CNN quảng bá hình ảnh quốc gia và APEC 2027

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với CNN quảng bá hình ảnh quốc gia và APEC 2027

Ngày 25/5 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp ông Phil Nelson, Phó Chủ tịch điều hành CNN, nhằm trao đổi về khả năng tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh Việt Nam và công tác tuyên truyền cho Năm APEC 2027 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
"Sứ giả" hòa bình và những kỷ vật xuyên thế kỷ

"Sứ giả" hòa bình và những kỷ vật xuyên thế kỷ

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình không chỉ là một nhà ngoại giao bản lĩnh mà còn là biểu tượng của lòng nhân ái, sự thủy chung và khát vọng hòa bình, để lại nhiều giá trị sâu sắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh

Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh

Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đại biểu thành kính dâng hoa, thắp hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động