Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:29 | 07/06/2023 GMT+7

Việt Nam-Saudi Arabia tôn vinh lối sống xanh, các sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường

aa
Sáng 6/6, Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam tổ chức chương trình trao giải cho cuộc thi 'Hành trình xanh vì một tương lai xanh'.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Yemen Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Yemen
Ngày 31/8, ông Đặng Xuân Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm nước Cộng hoà Yemen đã trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Yemen, Tiến sĩ Ahmed Awad Bin Mubarak tại trụ sở Đại sứ quán nước Cộng hoà Yemen, thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả-rập Xê-út.
Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út
Ngày 18-19/10, tại thành phố Jeddah thuộc các tỉnh miền Tây, trung tâm kinh tế lớn nhất của Vương quốc Ả-rập Xê-út, Thương vụ Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Jeddah tổ chức thành công diễn đàn doanh nghiệp, với sự hiện diện của hơn 40 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh thương mại và đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Cuộc thi trực tuyến trên nền tảng Facebook "Hành trình xanh vì một tương lai xanh" do Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Hà Nội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ phát động tổ chức từ ngày 20/5-1/6, nhằm tôn vinh lối sống thân thiện với môi trường và các sáng kiến bảo vệ môi trường.

Sau cuộc thi, Ban tổ chức đã trao bốn giải cho bốn bài dự thi xuất sắc nhất gồm: 1 giải Nhất ý tưởng xanh; 1 giải Nhì ý tưởng xanh; 1 giải Hành trình xanh và 1 giải Tương lai xanh.

Việt Nam-Saudi Arabia: Đi tìm những ý tưởng sáng tạo cho tương lai xanh
Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia trao giải cho bốn tác giả đoạt giải tại cuộc thi Hành trình xanh vì một tương lai xanh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mohammed Ismaeil Dahlwy, Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam cho rằng, cũng như Saudi Arabia, Việt Nam phải đối mặt những nguy cơ từ biến đổi khí hậu với nhiều vấn đề về môi trường, ông bày tỏ đánh giá cao quyết tâm và những hành động quyết liệt của Việt Nam trong thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Việt Nam-Saudi Arabia: Đi tìm những ý tưởng sáng tạo cho tương lai xanh
Các đại biểu tham dự sự kiện.

Chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh trên toàn quốc trong giai đoạn 2021-2025 do Chính phủ Việt Nam phát động cũng tương tự như kế hoạch tăng thảm thực vật trong khuôn khổ Sáng kiến Saudi Arabia Xanh của nước này.

“Chắc chắn chiến dịch này của Việt Nam sẽ đóng góp to lớn cho các nỗ lực quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu”, ông Mohammed Ismaeil Dahlwy nhấn mạnh.

Đại sứ Saudi Arabia cho rằng, các mục tiêu cắt giảm một nửa số rác thải nhựa đại dương vào năm 2025 sau đó là 75% vào năm 2030, và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong việc giải quyết các thách thức môi trường toàn cầu.

Đại sứ Saudi Arabia bày tỏ bất ngờ và ấn tượng trước các ý tưởng gửi tới cuộc thi. Ông hy vọng người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, sẽ tiếp tục niềm nhiệt huyết đó và lan tỏa hơn nữa những lối sống, ý tưởng và sáng kiến thân thiện môi trường.

Việt Nam-Saudi Arabia: Đi tìm những ý tưởng sáng tạo cho tương lai xanh
Các đại biểu thăm quan triển lãm tranh.

Tại sự kiện, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Tây Hồ Đỗ Ngọc Linh chia sẻ, cuộc thi Hành trình xanh vì một tương lai xanh đã thu hút rất nhiều các bạn thiếu nhi, học sinh, sinh viên tham gia với hơn 100 các ý tưởng sáng tạo về việc tái chế rác thải thành những vật dụng hữu dụng trong cuộc sống hiện tại, có rất nhiều ý tưởng cho một cuộc sống xanh sau này. Thông qua đó, Ban tổ chức đã tuyên truyền và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người đến việc gìn giữ môi trường chung.

Ngày Môi trường thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 5/6 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề môi trường mà hành tinh đang phải đối mặt và tìm ra các giải pháp bảo tồn thiên nhiên một cách tốt hơn.

Hàng hóa Việt nhiều triển vọng xuất khẩu sang thị trường UAE trong năm 2023 Hàng hóa Việt nhiều triển vọng xuất khẩu sang thị trường UAE trong năm 2023
Năm 2023, nông sản, thủy sản, một số mặt hàng công nghiệp như dệt may, da giày là những nhóm mặt hàng của Việt Nam được nhận định nhiều tiềm năng xuất khẩu sang thị trường UAE.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Ả Rập Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Ả Rập
Tối 13/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các cựu Đại sứ Việt Nam tại các nước Ả Rập và các Đại sứ Ả Rập tại Việt Nam.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động