Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
06:42 | 23/11/2024 GMT+7

World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên

aa
Ngày 22/11, tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên), tổ chức World Vision International tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên" (IREM).
World Vision hỗ trợ người dân Yên Bái khắc phục hậu quả sau bão
World Vision cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, lãnh đạo World Vision International tại Việt Nam, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Điện Biên, đại diện các huyện, xã và các đối tác của dự án IREM.

World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên
Hội thảo tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên" (IREM). (Ảnh: World Vision)

Theo báo cáo tại Hội thảo, Dự án IREM do Liên minh cứu trợ Đức (ADH) tài trợ và được triển khai bởi World Vision trong 14 tháng (10/2023-11/2024) tại ba huyện Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Dự án đặt mục tiêu giảm thiểu rủi ro thiên tai và cải thiện cuộc sống cho hơn 66.700 người dân, trong đó có hơn 33.400 trẻ em, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương như hộ gia đình khó khăn, trẻ em, cha mẹ đơn thân và người khuyết tật.

Xuyên suốt Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ và thảo luận về kết quả thực hiện Dự án, những bài học kinh nghiệm và các giải pháp duy trì, nhân rộng các kết quả hoạt động dự án trong tương lai. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các đối tác địa phương trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động của dự án.

Cụ thể, sau hơn một năm triển khai, Dự án đã đạt được những kết quả tích cực trong việc hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Điện Biên nâng cao khả năng chống chịu với thiên tai. Dự án đã giúp cải thiện nhận thức và năng lực của người dân, giáo viên và học sinh trong việc ứng phó với các hiện tượng thiên tai cực đoan như lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, cháy rừng, rét đậm - rét hại…

World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên
Ông Trần Văn Thượng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên. (Ảnh: World Vision)

Ông Trần Văn Thượng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên cho rằng, thành công của Dự án IREM không chỉ nằm ở những con số hay kết quả hiện tại, mà còn ở ý nghĩa lâu dài. Dự án xây dựng được một đội ngũ giảng viên nguồn cấp tỉnh về Quản lý rủi ro thiên tai và Khung trường học an toàn với hơn 50 giảng viên được cấp chứng nhận giảng viên cấp tỉnh. Các Đội/Tổ xung kích Phòng chống thiên tai cũng được thành lập các xã, bản, trường học nhằm sẵn sàng ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cho người dân, giáo viên và học sinh.

World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên
Ông Stanislaus Rozario, Giám đốc Tài chính và Dịch vụ hỗ trợ World Vision International tại Việt Nam. (Ảnh: World Vision)

Theo ông Stanislaus Rozario, Giám đốc Tài chính và Dịch vụ hỗ trợ World Vision International tại Việt Nam, Dự án IREM đã thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ từ mọi cấp chính quyền, các cơ quan địa phương, giáo viên, học sinh và các thành viên trong cộng đồng. Chính sự chung tay nỗ lực này đã đóng vai trò then chốt vào thành công của Dự án. Khi Dự án kết thúc, các kết quả đạt được sẽ được bàn giao cho chính quyền địa phương và cộng đồng để tiếp tục duy trì và phát huy.

World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên

Lễ ký kết bàn giao kết quả dự án IREM cho đại diện tỉnh ĐIện Biên. (Ảnh: World Vision)

“Tổ chức World Vision cam kết tiếp tục hỗ trợ tỉnh Điện Biên trong các chương trình và dự án tương lai, đảm bảo sự phát triển bền vững vì an sinh trẻ em”, ông Stanislaus Rozario nói.

Dự án chăn nuôi vịt Mavin: Ngọn lửa ấm cho cuộc sống người dân xã Luận Khê Dự án chăn nuôi vịt Mavin: Ngọn lửa ấm cho cuộc sống người dân xã Luận Khê
Trước tháng 3/2022, cuộc sống của người dân xã Luận Khê (Thường Xuân, Thanh Hóa) gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào nông nghiệp tự cung tự cấp với thu nhập bấp bênh. Tuy nhiên, từ khi Dự án chăn nuôi vịt Mavin được triển khai đầu năm 2022, diện mạo đời sống nơi đây đã có nhiều thay đổi tích cực. Giống vịt Mavin, với nhiều ưu điểm vượt trội, đã mang đến một “ngọn lửa” ấm áp, giúp cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
ECHO, World Vision, CARE và Plan hợp tác hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam sau bão Yagi ECHO, World Vision, CARE và Plan hợp tác hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam sau bão Yagi
Ngày 22/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết tiếp nhận nguồn hỗ trợ ứng phó nhân đạo và phục hồi sớm sau cơn bão Yagi ở Việt Nam từ Liên minh Châu Âu và các quốc gia thành viên. Hoạt động nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai khắc phục hậu quả sau bão, tái thiết cuộc sống.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

Ngày 28/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp cùng Liên minh Châu Âu (EU) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Trường bán trú – Ngôi nhà hạnh phúc".
World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị

Ngày 7/3, tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng công ty ADM khởi động dự án "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân" tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Dự án nhằm cải thiện hệ thống tưới tiêu, hỗ trợ nông dân địa phương tăng năng suất và thu nhập, từ đó góp phần nâng cao đời sống của người dân và trẻ em trong khu vực.
World Vision International tại Việt nam: 30 vạn người nghèo có nơi nương tựa

World Vision International tại Việt nam: 30 vạn người nghèo có nơi nương tựa

Đó là mục tiêu của Tổ chức World Vision International tại Việt Nam trong hành trình cải thiện sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, yếu thế, thu nhập thấp, hộ gia đình có trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ 360.000 đồng/tháng tiền ăn trưa

Trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ 360.000 đồng/tháng tiền ăn trưa

Từ ngày 1/5, trẻ em nhà trẻ bán trú (từ 3 tháng đến 3 tuổi) tại các khu vực khó khăn được hỗ trợ tiền ăn trưa theo Nghị định số 66/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, học viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo và cơ sở giáo dục có trẻ em nhà trẻ, học sinh hưởng chính sách. Mức hỗ trợ là 360.000 đồng/tháng/trẻ, áp dụng tối đa 9 tháng trong một năm học.
Hành trình mới của các phạm nhân được đặc xá

Hành trình mới của các phạm nhân được đặc xá

Hơn 8.000 phạm nhân trên khắp cả nước vừa được đặc xá, mở ra một chương mới trong cuộc đời sau những tháng năm cải tạo. Từ sau song sắt, họ trở về với khát vọng hoàn lương, mang theo bài học đắt giá và niềm tin vào sự bao dung của cộng đồng.
Hơn 8.000 phạm nhân nhận quyết định đặc xá

Hơn 8.000 phạm nhân nhận quyết định đặc xá

Sáng 1/5, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, cơ quan chức năng đã tổ chức công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho hơn 8.000 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại tạm giam.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động