Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
10:31 | 12/04/2024 GMT+7

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh

aa
Với mục đích nhân rộng thói quen đọc sách đến các em học sinh, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong trường học, nâng cao chất lượng giáo dục... tổ chức Zhishan Foundation đã trao tặng 52 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh.
Zhi-Shan Foundation: Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng khó
Zhishan Foundation trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại
Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh
Zhi Shan Foundation trao tặng hàng chục tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong và Gio Linh, Quảng Trị

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với mục đích nhân rộng thói quen đọc sách đến các em học sinh, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong trường học, nâng cao chất lượng giáo dục... Zhishan Foundation đã trao tặng 24 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong và 28 tủ sách cho trường mầm non huyện Gio Linh.

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh
Thông qua hoạt động tặng sách cho các trường mầm non, Zhi Shan Foundation kiến nghị, khuyến khích các trường dành không gian và thiết lập thư viện ở bậc mầm non theo Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT.

Nhân sự kiện nhận sách, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Đakrong chia sẻ: Chúng ta đang có mặt ở đây trong một sự kiện mang đầy ý nghĩa nhân văn: Trao tặng tủ sách cho các trường Mầm non, sự kiện hôm nay càng đặc biệt khi chúng ta đang hướng về Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024.

Trong đời sống của mỗi con người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức rộng lớn và là người thầy vĩ đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận. Ở bất kì thời đại nào, đọc sách vẫn là nguồn năng lượng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Có lẽ khi bức thư này đến tay Tổ chức Zhi Shan Foundation và Quý các nhà tài trợ cũng là lúc các em nhỏ ở vùng cao Đakrông đang lật từng trang sách, từng câu chuyện ý nghĩa và bao hình ảnh ấn tượng sẽ đọng lại trong suy nghĩ và trái tim các em bằng cả tấm lòng biết ơn sâu sắc. Từng trang sách mở ra là từng cơ hội đang đến gần hơn với cuộc đời của mỗi đứa trẻ trong tương lai...

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh

Chúng tôi cam kết thúc đẩy văn hóa đọc trong các nhà trường, xây dựng tủ sách và thư viện trường Mầm non phát triển bền vững, sử dụng hiệu quả toàn bộ nguồn sách mà Quý nhà tài trợ đã trao tặng. Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được kết nối, chia sẻ yêu thương, để tạo thêm nhiều động lực và năng lượng tích cực cho sự phát triển bền vững của mọi trẻ em huyện Đakrông.

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh
Trưởng Văn phòng dự án tổ chức Zhishan Foundation Taiwan, ông Hoàng Trọng Thủy phát biểu tại lễ bàn giao 28 tủ sách lớp học cho các trường mầm non huyện Gio Linh.

Trưởng Văn phòng dự án tổ chức Zhishan Foundation Taiwan, ông Hoàng Trọng Thủy cho biết: chúng tôi đã kiến nghị, khuyến khích các trường dành không gian và thiết lập thư viện ở bậc mầm non theo Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT. Hôm qua đã nhìn thấy sản phẩm ở một số trường, mặc dù còn thiếu thốn nhiều thứ, nhưng đây là việc làm đáng trân trọng và khích lệ. Zhi-shan sẽ có những hỗ trợ thiết thực cho các trường chủ động làm thư viện.

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh
Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh

Trẻ mầm non dù chưa biết chữ, nhưng vẫn nghe và hiểu các câu chuyện do cô đọc, kể. Các cháu rất thích thú với những câu chuyện trong sách, có thể xem tranh và tường thuật lại, thậm chí có thể tưởng tượng và sáng tạo theo một cách rất dễ thương.

Zhishan Foundation Taiwan là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 1995. Tổ chức đã và đang triển khai nhiều dự án hỗ trợ về y tế và giáo dục cho trẻ em Việt Nam đặc biệt tại 6 tỉnh miền Trung gồm: các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ
Ngày 17/5, tổ chức Zhi-Shan Foundation phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành tổ chức Lễ khánh thành Thư viện của bé Trường mầm non Hành Tín Đông. Đây là thư viện đầu tiên được tổ chức Zhi-Shan Foundation hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị) Zhi-Shan Foundation tặng kinh phí bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non huyện Đakrông (Quảng Trị)
Ngày 8/9, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường mầm non huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng kinh phí bán trú, sữa đậu nành học kỳ 1 năm học 2022-2023 cho hơn 2.000 cháu thuộc 8 trường mầm non huyện Đakrông với trị giá gần 1,2 tỷ đồng.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan Foundation: Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trẻ em yếu thế

Zhi Shan Foundation: Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trẻ em yếu thế

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Zhi Shan Foundation tiếp tục triển khai hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. Từ học bổng, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe đến các hoạt động trị liệu, khuyến đọc, tổ chức đã góp phần cải thiện chất lượng sống và mở ra cơ hội phát triển toàn diện cho hàng chục nghìn trẻ em.
Zhi Shan Foundation trao thiết bị thư viện, tặng sách cho học sinh Quảng Ngãi

Zhi Shan Foundation trao thiết bị thư viện, tặng sách cho học sinh Quảng Ngãi

Ngày 4/4, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác năm 2025, hỗ trợ trang thiết bị cho 5 thư viện và trao tặng tủ sách cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.
Hơn 700 học sinh Quảng Bình nhận học bổng Zhi Shan

Hơn 700 học sinh Quảng Bình nhận học bổng Zhi Shan

Từ ngày 25 đến 28/2, tổ chức Zhi Shan Foundation đã phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trao học bổng đợt 1 năm 2025 cho 703 học sinh vượt khó, với tổng kinh phí gần 630 triệu đồng.

Các tin bài khác

Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Lễ hội nghệ thuật hòa nhập “Shaping Hearts 2025” - sự kiện thường niên lớn nhất của Singapore tôn vinh sức sáng tạo và tài năng của người khuyết tật đã khai mạc tại trung tâm Our Tampines Hub từ ngày 13/9 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/9. Trong số các tác phẩm của nghệ sỹ Việt Nam tham dự sự kiện có các bức tranh ghép lụa thành những cánh đồng lúa, ruộng bậc thang, thể hiện sự phong phú về văn hóa trong khu vực ASEAN.
Tạp chí Nhân quyền cần có một diện mạo mới và trưởng thành hơn trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Nhân quyền cần có một diện mạo mới và trưởng thành hơn trong kỷ nguyên mới

Ngày 26/8, Văn phòng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo nhân quyền Chính phủ (Bộ Công an) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Tạp chí Nhân quyền Việt Nam xuất bản số đầu tiên (14/7/2010- 14/7/2025).
Việt Nam có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao

Việt Nam có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao

Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí “Nature Food” cho thấy Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao, đủ sức ứng phó nếu hoạt động xuất nhập khẩu lương thực trên thế giới bất ngờ bị đình trệ.
Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Ngày 16/5, tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Từ thiện Hiệp thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động