Trang chủ Quốc tế
12:46 | 30/10/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

aa
Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon

Ngày 29/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã thử nghiệm thành công ngư lôi siêu hạng không người lái Poseidon, loại vũ khí có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và được trang bị lò phản ứng hạt nhân mini.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức quân sự, ông Putin cho biết: “Hôm qua, chúng tôi đã tiến hành vụ thử nghiệm cho một hệ thống tiềm năng khác - thiết bị không người lái dưới nước Poseidon, cũng được trang bị lò phản ứng hạt nhân. Lần đầu tiên, chúng tôi không chỉ phóng được nó bằng động cơ từ tàu ngầm mang theo, mà còn kích hoạt được lò phản ứng hạt nhân của thiết bị này. Nó đã hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.”

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Bệnh viện Quân đội trung ương Mandryk ở thủ đô Matxcơva ngày 29/10, nơi ông thông báo về vụ thử nghiệm Poseidon. (Ảnh: Reuters)

Theo nhà lãnh đạo Nga, Poseidon có tốc độ và khả năng hoạt động ở độ sâu lớn mà “không hệ thống phòng thủ nào trên thế giới có thể đánh chặn được”. Ông gọi đây là “một thành công to lớn” và cho rằng sức mạnh của Poseidon vượt trội hơn cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đầy triển vọng của Nga.

Hiện có rất ít thông tin công khai về Poseidon. Về cơ bản, đây là một loại ngư lôi tự hành mang đầu đạn hạt nhân, có thể tạo ra các đợt sóng phóng xạ trên đại dương, khiến những thành phố ven biển trở thành nơi không thể sinh sống được.

Trước đó chỉ ba ngày, ngày 26/10, ông Putin cũng xác nhận Nga đã hoàn tất các cuộc thử nghiệm với tên lửa hành trình tầm bắn không giới hạn Burevestnik, trang bị động cơ hạt nhân. Theo nguồn tin từ Điện Kremlin, vụ thử được tiến hành hôm 21/10, kéo dài 15 giờ với quãng đường bay 14.000 km. Nhà lãnh đạo Nga gọi Burevestnik là “vũ khí độc nhất vô nhị mà không quốc gia nào khác có được”, đồng thời khẳng định loại tên lửa này có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hiện nay.

Kể từ khi lần đầu giới thiệu Poseidon và Burevestnik năm 2018, ông Putin nhiều lần nhấn mạnh đây là phản ứng của Nga trước việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM) ký năm 1972, cũng như việc mở rộng liên minh quân sự NATO.

Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn

Ngày 29/10, tại cửa khẩu Chong Chom (tỉnh Surin, Thái Lan), Ủy ban Biên giới khu vực (RBC) của Thái Lan và Campuchia thống nhất kế hoạch rút dần vũ khí hạng nặng dọc biên giới theo ba giai đoạn, bắt đầu từ 0h00 ngày 01/11. Toàn bộ lộ trình dự kiến kéo dài đến hết tháng 01/2026, triển khai để hiện thực hóa các nghị quyết đạt được tại phiên họp đặc biệt của Ủy ban Biên giới chung (GBC) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo đó, 3 giai đoạn rút vũ khí gồm:

Giai đoạn 1 (từ 0h00 ngày 1-11): di dời các bệ phóng pháo phản lực đa nòng ra khỏi khu vực nhạy cảm.

Giai đoạn 2 (từ 0h00 ngày 22-11, trong 3 tuần): rút toàn bộ pháo, gồm pháo kéo và pháo tự hành cỡ nòng từ 155mm trở xuống.

Giai đoạn 3 (từ 0h00 ngày 13-12, trong 6 tuần): di chuyển xe bọc thép và xe tăng.

Nhóm quan sát của ASEAN từ Malaysia và Philippines giám sát quá trình rút hai xe tăng M60A3 tại tỉnh Saraburi, Thái Lan ngày 28-10 - Ảnh: Quân đội Thái Lan
Nhóm quan sát của ASEAN từ Malaysia và Philippines giám sát quá trình rút hai xe tăng M60A3 tại tỉnh Saraburi, Thái Lan ngày 28/10. (Ảnh: Quân đội Thái Lan)

Theo kế hoạch, Tư lệnh Quân khu 2 Thái Lan và Quân khu 4 Campuchia sẽ ký biên bản cuộc họp vào chiều 31/10 tại cửa khẩu Chong Chom. Cuộc họp tiếp theo về biên giới Thái Lan - Campuchia dự kiến ngày 15/11 để đánh giá giai đoạn 1, xử lý vướng mắc và chuẩn bị cho hai giai đoạn còn lại.

Trước thời điểm giai đoạn 1 khởi động, nhóm quan sát ASEAN (Malaysia, Philippines) đã hiện diện giám sát việc di chuyển hai xe tăng M60A3 của Thái Lan về căn cứ tại Saraburi ngày 28/10 - dấu mốc cho thấy quyết tâm hạ nhiệt căng thẳng tại thực địa. Các kênh truyền thông Thái Lan cũng đăng tải hình ảnh quân đội điều xe tăng M60A3 rời khu vực biên giới theo đúng thỏa thuận.

Cũng trong ngày 29/10, phía Thái Lan xác nhận sẽ trả tự do 18 binh sĩ Campuchia nếu Phnom Penh đáp ứng đầy đủ bốn điều kiện do Thái Lan nêu (trọng tâm là rút vũ khí và rà phá bom mìn). Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhắc lại lời kêu gọi Bangkok ngay lập tức trả tự do cho 18 binh sĩ Campuchia vì lý do nhân đạo, phù hợp tinh thần thỏa thuận đạt được tại Malaysia.

Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Ngày 29/10 (giờ địa phương), bão Melissa được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận tại khu vực Caribê đã đổ bộ vào miền đông Cuba gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, bão Melissa đã đổ bộ vào thành phố Santiago de Cuba trong đêm 28/10, rạng sáng 29/10, khiến toàn bộ khu vực rơi vào cảnh tàn phá nặng nề. “Thiệt hại là rất lớn, bão Melissa vẫn đang ở trong lãnh thổ Cuba. Tôi kêu gọi người dân tuyệt đối không chủ quan, tuân thủ hướng dẫn và ở yên trong nơi trú ẩn an toàn”, ông viết trên mạng xã hội X, gọi đây là “một buổi sáng vô cùng khó khăn”.

Hãng tin AFP cho biết người dân vùng bị bão tàn phá đang phải di chuyển giữa các khu vực ngập nước, giữa hàng loạt ngôi nhà tốc mái, tường sập và dây điện đứt ngổn ngang. Dù vậy, thủ đô Havana được dự báo sẽ không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này.

Một gia đình dọn dẹp đống đổ nát sau khi siêu bão Melissa đi qua Santiago de Cuba, Cuba ngày 29-10 - Ảnh: AFP
Một gia đình dọn dẹp đống đổ nát sau khi siêu bão Melissa đi qua Santiago de Cuba, Cuba ngày 29/10. (Ảnh: AFP)

Ông Emmanuel Pierre, người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ dân sự Haiti xác nhận với truyền thông rằng ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em, cùng 10 người khác mất tích do lũ quét và sạt lở đất khi bão Melissa tràn qua miền nam nước này. Hàng nghìn hộ dân buộc phải sơ tán trong điều kiện thiếu điện và nước sạch.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), Melissa có sức gió duy trì tối đa lên tới 195km/h, được mô tả là “cơn bão cực kỳ nguy hiểm” dù đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu sau khi tiến sâu vào đất liền Cuba. Chính quyền Cuba đã ban bố tình trạng cảnh báo khẩn cấp tại 6 tỉnh miền đông, trong đó Santiago de Cuba và Guantánamo là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), bão Melissa đã vượt qua kỷ lục năm 1935 để trở thành cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào đất liền khu vực Caribê, sau khi tấn công Jamaica ngày 28/10 trước khi hướng sang Cuba và Haiti.

Trước tình hình khẩn cấp, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/10 thông báo sẽ triển khai các đội ứng phó thảm họa đến những quốc gia Caribê bị ảnh hưởng, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các tổ chức nhân đạo quốc tế nhằm hỗ trợ cứu hộ, khôi phục hạ tầng thiết yếu và cung cấp lương thực, thuốc men.

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 24/10.

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia

Nga siết truy cập Internet trước thềm duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5; Hàn Quốc xem xét lại lập trường khi tham gia các hoạt động tại eo biển Hormuz; Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia sau 25 năm... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 6/5.
Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 08/12, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng bùng phát giữa Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới hai nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng kêu gọi hai bên hết sức kiềm chế, không sử dụng vũ lực và thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn.
Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.

Các tin bài khác

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Sự thay đổi về năng lực quản lý di sản đã cho phép Trung Quốc tham gia sâu hơn vào việc bảo vệ các cổ vật quốc tế. Hiện nay, hệ thống bảo tàng của quốc gia này đang cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ tạm thời cho hiện vật văn hóa từ những vùng có xung đột, chiến tranh, giúp bảo toàn các giá trị lịch sử thế giới trước nguy cơ bị hủy hoại.
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Mới đây, tại Hội thảo Quốc tế về Mạch và Hệ thống (ISCAS 2026) diễn ra tại Thượng Hải, Công ty Huawei chính thức công bố nguyên tắc chỉ đạo mới cho sự phát triển của hệ thống bán dẫn và điện tử - "Định luật τ".
Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

Ngày 2/6, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức lễ khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Viêng Chăn, Lào.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động